Zuma ซันเดย์บรันช์ ชื่อก้องระดับโลกในเมืองไทย

นึกถึง ซันเดย์บรันช์ ระดับโลก ใครมีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบบรันช์ช่วงวีคเอ็นด์ ต้องรู้จัก Zuma แน่นอน เพราะเป็นบรันช์ที่มีชื่อระดับโลก แถมยังมี บุฟเฟ่ต์อาหารสไตล์อิซากายะ ที่หาไม่ได้จากซันเดย์บรันช์ที่ไหนในกรุงเทพฯ แถมจัดช่วงเวลาให้บริการ ยาวนานที่สุดในกรุงเทพฯ ถึง 4 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักว่า ทำไม Zuma (ซูม่า) ถึงมีชื่อเสียงระดับโลกในเรื่องบรันช์ ขออนุญาตบรีฟประวัติสั้น ๆ ให้ฟังดังนี้

Zuma ก่อตั้งโดย Rainer Becker (เรเนอร์ เบคเคอร์) และ Arjun Waney (อาจุน วานี) เมื่อปี 2002 เปิดให้บริการ Zuma London เป็นแห่งแรกและยังคงเปิดให้บริการอยู่ ก่อนจะขยายไปเปิดและประสบความสำเร็จอีกหลายเมืองทั่วโลก ได้แก่ ฮ่องกง (2007) ดูไบ (2008) อิสตันบูล (2008) ไมอามี (2010) กรุงเทพมหานคร (2011) คาบสมุทรดาตก้า (2013) อาบูดาบี (2014) นิวยอร์ก (2015) โรม (2016) ลาสเวกัส (2017) และบอสตัน (2019)

แต่ละที่ ดีกรีไม่ธรรมดา เพราะได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากสื่อต่าง ๆระดับนานาชาติรวมไปถึงรางวัล “ร้านอาหารแห่งปี” จาก TatlerRestaurant ประเทศอังกฤษรางวัล “ร้านอาหารใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด” จาก Conde Nest Traveler และรางวัล “ร้านอาหารใหม่ประจำปี 2009” จากนิตยสาร Time Out Istanbul อีกทั้ง Zuma London และ Zuma HongKong ยังติด 1 ใน 100อันดับของร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกของ S. Pellegrino ซึ่งได้รับการโหวตจากนักวิจารณ์เชฟและภัตตาคารระดับนานาชาติกว่า 800 คน

ขณะที่ตัวเชฟ Rainer Becker เอง ก็ได้รับการยอมรับในแวดวงอุตสาหกรรมร้านอาหารด้วยรางวัลต่าง ๆ ได้แก่ เชฟแห่งปีจากทั้งนิตยสาร Harper’s Bazaar และ Moet ด้วย

แนวคิดการทำอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของ Zuma ประกอบไปด้วย ห้องครัวหลัก เคาเตอร์ซูชิ และเตาย่างโรบาตะ จากเอกลักษณ์ของครัวก็ชัดเจนแล้วว่า ที่นี่ให้บริการอาหารญี่ปุ่น ที่มีทั้งความทันสมัยและซับซ้อน Zuma ที่กรุงเทพฯ จัดเป็นห้องอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงมาก ตั้งอยู่ในโรงแรมเดอะ เซนต์รีจิส กรุงเทพฯ ซึ่งตอนนี้กลับมาเปิดให้บริการซันเดย์บรันช์อีกครั้ง หลังจากหยุดให้บริการไปชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์โควิด

ใครที่คิดถึง ซันเดย์บรันช์ ดี ๆ ที่มีเอกลักษณ์ และช่วงเวลาให้อิ่มอร่อยได้นาน 4 ชั่วโมงเต็ม ก็เตรียมตัวกลับไปกินกันให้สะใจได้เลย

โดยส่วนตัวแอดมิน  Sineha Bangkok ที่ได้รับเชิญให้สัมผัสกับซันเดย์บรันช์มาหลายที่ ขอยืนยันว่าที่นี่ Zuma นี่ไม่เหมือนที่ไหน เพราะแค่เข้าไปในห้องอาหารก็ตื่นเต้นกับเคาน์เตอร์ซูชิและโรบาตะเสียแล้ว ลองคิดดูว่าถ้าคนรักอาหารญี่ปุ่นมาเจอ แถมได้มาสัมผัสกับบุฟเฟต์สไตล์อิซากายะคุณภาพมาตรฐานโลก แถมกินได้ไม่อั้นเข้าไปอีก คงไม่รู้เลยว่าจะว้าวกับอะไรก่อนดี

ไลน์บุฟเฟต์จะไม่มีความอลังการเลยถ้าขาดจานอาหาร ฉะนั้น ที่ Zuma ไลน์บุฟเฟต์จะถูกเติมเต็มตลอด ทำสด ๆ โชว์ให้เห็น ทั้งซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ สลัดนานาชนิด รวมถึงเมนูย่างเตาโรบาตะที่มีให้เลือกอีกหลายเมนู พิเศษตรงที่ให้เราสามารถเลือกเมนคอร์สจากเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่มีให้เลือก 4 อย่าง ได้แก่

  • เทนเดอร์ลอยน์เนื้อวัวซอสเผ็ดและงา (Spicy Beef Tenderloin with Sesame)
  • ปลาซาลมอนฟิเล่เทอริยากิเสิร์ฟกับแตงกวาดองฝาน(Teriyaki Salmon Fillet with Sliced Pickled Cucumber)
  • แก้มปลาฮามาจิย่างกับเลม่อนและเกลือ (Grilled Hamachi Kama with Lemon andSea Salt)
  • เนื้อแกะซอสเผ็ดและฮัตโชะมิโซะ (Spiced Lamb Cutlets with Hatcho Miso) และสะโพกไก่หมักพริกและบาร์ลีมิโซะ (Chili Marinated Chicken Thigh with Barley Miso)

เราเลือกลอง แก้มปลาฮามาจิ และ เนื้อแกะ ซึ่งดีทั้ง 2 ตัว โดยเฉพาะแก้ม ขนาดสั่งแบบ well done ยังนุ่มมาก และมีรสชาติที่ติดใจจนตอนนี้เลย ^_^

กินคาวต้องตามด้วยหวาน ที่ Zuma ก็เหมือนทุกมื้ออาหารที่ปิดท้ายความประทับใจด้วยขนมหวานแสนอร่อย รวมถึงผลไม้สดส่งตรงจากญี่ปุ่นและไอศกรีมหลากรสชาติ ซึ่งที่นี่ก็ยังทำให้เราตะลึงจนถึงจานสุดท้ายด้วยความอลังการของทุกจานที่เสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ 

อยากให้ทุกคนได้มาลอง เพื่อพิสูจน์และคอนเฟิร์มร่วมกันว่า ทำไม Zuma ซันเดย์บรันช์ ถึงมีชื่อเสียงระดับโลก อย่างที่ใครๆ เขาว่ากัน

ซันเดย์บรันช์ นานถึง 4 ชั่วโมงเต็ม ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11:00 -15:00

มีแพ็กเกจเครื่องดื่มให้เลือกสามแบบคือ

  • ซิกเนเจอร์ ราคา 2,180บาทต่อท่าน รวมอาหารและซอฟท์ดริ้งค์
  • ดีลักซ์ ราคา 3,180บาทต่อท่าน รวมอาหาร ไวน์ เบียร์และ Bottega Prosecco
  • พรีเมียม ราคา 4,180บาทต่อท่านรวมอาหาร ไวน์ สาเก เบียร์ และ Bollinger Cuveeแชมเปญ

เด็กอายุตั้งแต่4-10ปีราคา 1,080 บาท ต่อท่าน ราคารวมอาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์ทั้งหมด รวมไปถึงตัวเลือกเมนคอร์สในปริมาณเสิร์ฟของเด็ก หรืออุด้งไก่แบบร้อน เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปีรับประทานฟรี