Yama no Tsubaki อร่อยจัดคัดคุณภาพเน้น ๆ

เชื่อว่าใครหลายคน ต้องคิดถึงญี่ปุ่นแน่นอน วันนี้ Sineha Bangkok พามาแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นแก้คิดถึงกันก่อน

Yama no Tsubaki – 山の椿 (ยามาโนะ สุบากิ) ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดใหม่หมาด ๆ ไม่นาน แต่ก่อนอื่นเลย เราจะค่อนข้างทึ่งร้านอาหารที่กล้าเปิดใหม่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เพราะสถานการณ์ที่ทุกคนรู้ดีว่าหลาย ๆ ร้านอาหารต้องปิดตัวไปแต่คุณกล้าเปิดแสดงว่าคุณมีดีและไม่ธรรมดาแน่นอน ตามมาดูกันว่าร้านนี้จะทำให้เราทึ่งแค่ไหน

Yama no Tsubaki – 山の椿(ยามาโนะ สุบากิ)เป็นร้านเล็ก ๆมีทำเลอยู่ที่ถนนรัชดาภิเษก อาคารเมืองไทยภัทร บริเวณก่อนทางขึ้นตึกจอดรถใกล้วงเวียน แน่นอนว่าอยู่บริเวณนี้ต้องเน้นหนุ่มสาวชาว office เป็นหลัก แล้วทำไมเราต้องมากินถึงที่นี่หละ ?

Yama no Tsubaki – 山の椿 (ยามาโนะ สุบากิ) ตกแต่งแบบเข้าถึงง่ายสไตล์ร้านอิซากายะที่เหมาะทั้งมื้อเที่ยง หรือพร้อมแฮงเอ้าท์หลังเลิกงาน ราคาอาหารชุดเริ่มต้นที่ 128 บาท แต่อิ่มคุ้มมาก จริง ๆ เจ้าของร้านตั้งใจให้เป็นร้านอิซากายะด้วยแต่เพราะเปิดในช่วงสถานการณ์โควิดเลยติดเรื่องขอใบอนุญาติขายแอลกอฮอล์ ซึ่งพร้อมเมื่อไหร่ยิ่งต้องมาที่นี่เลย ราคาดีมาก ๆ เพราะทางร้านอยากให้ลูกค้ากลับมาบ่อย ๆ อาหารต้องติดใจ และราคาต้องไม่แพงแน่นอน

Happy Hour ก็มี ! ตั้งแต่เวลา 14.00-19.30 น. ราคาพิเศษดังนี้

 • เนื้อ US.ยากินิคุ + ข้าว 190 บาท
 • ข้าวหน้าปลาทูน่าสับ 190 บาท
 • ซุดซุปกิมจิ 190 บาท
 • ชุดยากิอุด้งเนื้อ 190 บาท
 • ชุดข้าวแกงกะหรี่กุ้งทอด 190 บาท

Promotion ก็จัดให้ ! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 พ.ค. 2564  เวลา 15.00 – 19.30 น.  เพียงแค่โชว์รีวิวจาก Sineha Bangkok สามารถเลือกรับเมนูพิเศษ 1 เมนู เมื่อทานครบทุก ๆ

 • 500 บาท เลือกรับฟรี ทาโกะยากิ, เกี๊ยวซ่า, ไข่หวาน, หรือ คร็อกเก้ครีมปู
 • 1,000 บ. เลือกรับฟรี ปูอัดแซ่บ, ซาบะย่างซีอิ๊วไซด์ S, ไก่ย่างญี่ปุ่น, หรือ แซลมอนซาซิมิ
 • 1,500 บ. เลือกทานฟรี ซาบะดองลนไฟ, แซลมอนแซ่บ, ปลาดิบรวมชุดเล็ก, หรือ US. กิวด้ง

ตอนนี้ตามมาดูกันดีกว่า เมนูมีอะไรน่ากิน หรือห้ามพลาดบ้าง

ปลาไหลญี่ปุ่น (ราคาพิเศษ) ปกติราคา 2,800 บาท  ตอนนี้ลดเหลือ 2,200 บาท และลดราคาลงไปอีกเหลือ1,800 บาท เพียงบอกมาจากเพจ Sineha Bangkok  แต่ปลาไหลไซส์นี้ไม่ได้มีมาทุกวัน โทรเช็กทางร้านก่อนก็จะดีกว่าเพื่อความชัวร์ ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดปลาไหลร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง เชฟเก่งมาก เนื้อปลาไหลฟูนุ่ม ไม่เหมือนที่ไหนในกรุงเทพฯ แต่เหมือนกินที่ร้านดังจากเมือง Kawagoe ยังไงยังงั้นเลย ย่างจนมีกลิ่นหอม และข้าวญี่ปุ่นดีมาก ๆ ติดใจจนต้องกลับไปซ้ำอีกหลายรอบแน่นอน

ยากิอุด้งอกเป็ด 180 บาท ที่เอาอุด้งมาผัดแบบยากิโซบะ กับอกเป็ดรมควัน ที่หากินยากเพราะทำให้อร่อยยาก แต่ที่นี่เลือกใช้อกเป็ดทำออกมาได้ดีทีเดียวเลย นุ่ม ไม่เหนียว กลิ่นหอม smoke อร่อยเกินคาดมาก อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำให้ลองเลย

ชิโอะราเมง 150 บาท ในแบบน้ำซุปใส ใส่เนื้อหมูสับแทนหมูชิ้นเหมือนหลาย ๆ ที่ แต่ให้รสชาติต่างไป น้ำซุปร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อมซดคล่องคอเลยหละ

US. กิวนาเบะ 220 บาท เนื้อ US สไลซ์บาง เสิร์ฟบนข้าวญี่ปุ่นและไข่ออนเซ็น แค่นี้ก็ฟินแล้ว

ยำแมงกระพรุน 59 บาทเมนูที่เหนือความคาดหมาย แต่อร่อยจนต้องสั่งซ้ำหลายรอบ ขายแอลกอฮอล์เมื่อไหร่ เมนูนี้เสิร์ฟมือระวิงทุกโต๊ะแน่นอน

ชุดโซบะเย็นอาจิทอด 235 บาท คือเซ็ตนี้คุ้มสุด ๆ ให้มาเยอะมาก มีทั้งโซบะเย็น ปลาอาจิชุบเกล็ดขนมปังทอด โอเด้ง ซุปมิโซะ กิมจิ ยำสาหร่าย และสลัดผัก ใครกินเก่ง ๆ เซ็ตนี้เอาอยู่

คอมโบ 1 เกี๊ยวซ่า + ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด 190 บาท แกงกะหรี่ของร้านทำเองตั้งแต่น้ำซุปเลยทำให้ตัวแกงกลิ่นหอม ส่วนหมูทอดทงคัตสึด้านบน กรอบนุ่ม ไม่แห้ง  ยังมีเกี๊ยวซ่าทอดแบบกรอบนอกทั้งชิ้นให้ด้วย

คอมโบ 4 แซลมอนซาซิมิ + ข้าวหน้าโฮตาเตะและปลาไหล 275 บาท ยังไงก็แนะนำว่าห้ามพลาดข้าวหน้าปลาไหล มาคนเดียวสั่งแบบเซ็ตก็ต้องเซ็ตนี้ คุ้มสุด เพราะมีทั้งข้าวญี่ปุ่น หน้า Hotate หรือ หอยเชลล์ญี่ปุ่นตัวใหญ่แบบดิบ และปลาไหลญี่ปุ่นย่างเนื้อฟูนุ่มราดซอสออกหวาน และอีกถ้วยคือ ปลาแซลมอนซาชิมิ ที่ปลาสดมาก ๆ

Combo 5 ซาบะดองลนไฟ + ซุปกิมจิ + ข้าวสวย 320 บาท อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะสายดื่มทั้งหลายด้วยแล้วไม่ควรพลาด ซาบะดองลนไฟ ด้วยประการทั้งปวง ที่นี่ ซาบะดองลนไฟ ชนะเลิศมาก ลนไฟจนหนังเกรียมนิด ๆ กลิ่นหอมหน่อย ๆ เนื้อปลานุ่ม ครบรสเปรี้ยวหวาน รสชาติดีมาก ซุปกิมจิเข้มข้นได้รสชาติเช่นกัน

ใครชอบอาหารญี่ปุ่น หรือผ่านไปแถวนั้น หรือ อยากหาร้านญี่ปุ่นอร่อย ๆ แนะนำให้มาที่นี่ได้เลย อาหารดี ราคาดี ที่ Sineha Bangkok แนะนำให้ลอง *ร้านรับคนละครึ่ง และเราชนะด้วยนะ

ส่วนใครอยากลองบริการ Delivery ก็ใช้โรบินฮู้ดได้เลย ทางร้านการันตีให้เลยว่า สั่งกินที่ร้านหน้าตายังไง สั่ง Delivery ถึงมือหน้าตาเหมือนกันเลย

อ่อ ! แนะนำให้มาหลังบ่ายสามโมงไปแล้วจนค่ำนะ เพราะช่วงเที่ยงคนเยอะมาก

 • Yama no Tsubaki – 山の椿 (ยามาโนะ สุบากิ) ถนนรัชดาภิเษก อาคารเมืองไทยภัทร ชั้น G
 • ห่างจาก MRT สุทธิสาร 300 เมตร มีที่จอดรถ (ประทับตราที่ร้านได้ 2 ชั่วโมง )
 • เปิด-ปิด 10:30-20:00 (หยุดวันอาทิตย์)
 • Tel. 0818542566, 0969785533