Japanese Spirit, American Style ไก่ทอดที่คุณต้องลอง !

วันนี้ Sineha Bangkok จะชวนไปร้านไก่ทอดที่อร่อยที่สุดอีกแห่งหนึ่งใน กรุงเทพมหานคร คือ ร้าน โตเกียวโจ (ToKioJo) เห็นชื่อเป็นญี่ปุ่นขนาดนี้ แต่ร้านนี้ถือกำเนิดในกรุงเทพมหานคร คิดค้นสูตรโดย เชฟชาวออสเตรเลีย เชน ไจลส์ (Shane Giles) ผู้มี Profile ไม่ธรรมดา เพราะนอกจากมีประสบการณ์ด้านเชฟมากว่า 35 ปี ยังเปิดร้านอาหารมากว่า 200 ร้าน ใน 40 ประเทศทั่วโลกอีก

คุณเชน เล่าให้ฟังว่า ร้านนี้เป็นลูกผสมอเมริกันญี่ปุ่น เหมือนชื่อที่ตั้ง คำว่า ToKio เป็นตัวแทนของญี่ปุ่น ส่วน Jo มาจากชื่อเล่นที่ใช่เรียกแทนคนอเมริกัน

อาหารส่วนใหญ่ในร้านมีกลิ่นอายแบบญี่ปุ่น โดยสูตรไก่ทอดที่คิดค้นขึ้นมานี้ ใช้เวลาทดลองสูตรกว่า 8 เดือนกว่าจะลงตัวมาเป็นไก่ทอดที่รสชาติถูกใจขนาดนี้

เมนูเด่นที่ห้ามพลาด! ของ ToKioJo แน่นอนคือ ไก่ทอดกรอบ ที่เป็นหนึ่งในอาหารคอมฟอร์ทฟู้ดหรืออาหารที่ทานง่ายๆ เป็นสูตรพิเศษ และทางร้านเน้นใช้ไก่คุณภาพที่ไม่มีฮอร์โมน ไม่มียาปฏิชีวนะ คัดแบบออร์แกนิกสุด ๆ แล้วเลือกไก่เฉพาะส่วนที่เป็นเนื้อที่นุ่มที่สุด ซึ่งเป็นส่วนที่ไก่ใช้เคลื่อนไหว ทำให้เนื้อมีความนุ่มจากไขมัน ผสมกับการหมักไก่ คลุกเคล้าแป้งสูตรพิเศษ และที่สำคัญคือปรุงสดใหม่ทุกออเดอร์

นอกจากไก่ทอด มีเมนูอะไรอีกบ้างที่เราลองตามมาดูกัน!

Chicken Strips ไก่ไม่มีกระดูก 6 ชิ้น ราคา 198 บาท ไก่ทอด มีหลายส่วน หลายแบบให้เลือกสั่งตามความชอบ ทั้งน่อง ทั้งปีก หรือ เนื้อสะโพก แต่เราชอบแบบนี้ที่สุด หลังจากลองมาทุกอย่างแล้ว เพราะนุ่มมาก และกรอบนอกกำลังดี กินง่ายด้วย ส่วนซอสสามารถเลือกได้ 2 รสชาติจากซอสหลากหลายรสชาติให้เลือก ทั้งซอสสูตร signature ของร้าน ซอสชีสเห็ดทรัฟเฟิล ซอสเมโยยูซุ ซอสบาร์บีคิวเกาหลี ซอสมะเขือเทศ ซอสทาร์ทาร์ ซอสมะขาม และน้ำจิ้มแจ่ว
Japanese Chilli Chicken ข้าวไก่เผ็ดญี่ปุ่น 178 บาท คนชอบรสชาติจัดจ้าน ต้องจานนี้ เมนูเร่งด่วน อร่อยง่าย ๆ ได้รสชาติแบบญี่ปุ่น
Fish Tacos ทาโก้ปลา 218 บาท ใครอยากกินเมนูที่ไม่ใช่ไก่ ก็ไม่ต้องห่วง มีหลายเมนูให้เลือกลองเช่นกัน ทาโก้ปลารสชาติดี มีผักหลากหลายชนิดตัดเลี่ยนให้ด้วย
Prawn Head Noodles อุด้งซุปหัวกุ้ง 228 บาท เมนูนี้เป็นอีกตัวที่เราไม่อยากให้คุณพลาดด้วยประการทั้งปวง น้ำซุปที่ปรุงด้วยหัวกุ้งดีงามจริง ๆ รสชาติกลมกล่อมมาก เส้นอุด้งก็กำลังดีไม่แข็งหรือนิ่มเกินไป
Tuna Sashimi Poke Bowl ทูน่าซาชิมิโพกี้โบวล์ 188 บาท เมนูนี้เอาใจคนรักสุขภาพเลย ทางร้านเน้นใช้ของสด คุณภาพดีจริง ๆ ไม่ว่าจะผักสดกรอบมาก หรือ ตัวทูน่า จนไม่ต้องปรุงอะไรเยอะมากก็รสชาติดีในตัว
อย่าลืมลองสั่งน้ำ ยูซุ x 2 ราคา 68 บาท มาดื่มคู่กันด้วยนะ ชื่นใจมากจริง ๆ
ร้าน ToKioJo เข้าใจสร้างแบรนด์จริง ๆ มีมุม Take me home ขายของที่ระลึกน่ารัก ๆ ทั้งเสื้อเก๋ ๆ ผ้ากันเปื้อน หมวก และตัวป๊อปติดมือถือ ซึ่งเป็นของที่สามารถซื้อไปแล้วได้ใช้จริง ๆ เท่ แต่ไม่เยอะ ไม่เชยด้วย ลองแวะดูหลังกินเสร็จได้เลย

***** ใครอ่านรีวิวจบแล้ว จะตามรอยไปกินแนะนำให้ซื้อ Voucher 500 บาท ใช้ได้ 600 บาท ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น Voucher ออกมาขายอยู่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่

  • Line : @tokiojo
  • โทร. 065-2058201 , 065-2058206
  • E-mail : events@tokiojo.com
  • พิกัด :  ToKioJo ตั้งอยู่ที่ชั้น B 1 ในห้างสามย่านมิตรทาวน์ Samyan Mitrtown ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
  • เวลาเปิด-ปิด  : 10.00-22.00 น.
  • ? : 065-2058201