The Roof Gastro, Siam@Siam Design Hotel Bangkok

รูฟท็อปบาร์ “เดอะ รูฟ แกสโตร” ณ สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ กรุงเทพ

วันนี้สิเน่หาพาไป “เดอะ รูฟ แกสโตร” ชั้น 25 ของโรงแรมสยาม แอท สยาม ดีไซน์ กรุงเทพ ที่เดินทางมาได้ง่ายแสนง่ายด้วย รถไฟฟ้าบีทีเอส และอยู่ใจกลางเมืองที่ใกล้กับบีทีเอสสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เอาใจคนชอบบรรยากาศแบบรูฟท็อป

รูฟท็อป บาร์ ที่ เดอะ รูฟ แกสโตร สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของกรุงเทพมหานครยามค่ำคืนได้แบบพาโนรามา 360 องศา ที่แนะนำให้มาก่อนพระอาทิตย์ตก แล้วอยู่ยาวถึงเวลาแสงสีในยามราตรีออกมาอวดสายตาให้เราเพลิดเพลินกันเลย เพราะ นอกจากได้อิ่มเอมกับวิวสวย บรรยากาศดีๆแล้ว ยังมีอาหาร และค็อกเทลรสชาติต่างๆให้เราเลือกตามความชอบด้วย ซึ่งราคาก็ไม่แรงเกินไป มาได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องรอวันเงินเดือนออกได้เลย

เมนูแนะนำขอเริ่มต้นด้วยออเดิร์ฟเบาๆ Crisp fried fermented pork ราคา 200.- ขลุ่ยแหนมทอด ที่สั่งตรงแหนมอย่างดีมาจากเชียงใหม่ ห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะสด จากนั้นนำไปทอดกรอบ เป็นหนึ่งในเมนูที่ไม่ควรพลาด

Baked Nacho ราคา 180.- ทาโก้กรอบ มอสซาเรลล่าชีส และซอสเลม่อน ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน สั่งมาแล้วแนะนำให้รีบกินเพราะซอสจะทำให้ตัวทาโก้หายกรอบทำให้ความอร่อยน้อยลง

Chirashi salad ราคา 320.- สลัดปลาดิบรวมที่นำปลาหลากหลายชนิดทั้งฮามาจิทูน่าและแซลมอน มารวมไว้ด้วยกัน เสิร์ฟกับผักสด ที่ปรุงรสด้วยซอสพอนสึ และ ข้าวพองญี่ปุ่นอบกรอบ ทำให้รสชาติของจานนี้สดชื่นและเบาจากเนื้อสัมผัสของข้าวพองอบ น่าจะถูกปากสาวๆที่กลัวอ้วนนะเมนูนี้ ^_^

Avocado tuna tartare ราคา 280.- ยำปลาทูน่าสดปรุงรสด้วยโชยุ และต้นหอม เสิร์ฟกับอะโวคาโดซัลซ่าพร้อมใบโอบะ ปรุงรสด้วยมะนาวเหลือง เหมาะกับการเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยมาก

กุ้งแม่น้ำเผา (ราคา 250 บาท/ตัว) – ที่ราดน้ำจิ้มมาให้พร้อม คล้ายน้ำจิ้มซีฟู้ดแต่เนื้อพริกจะเข้มข้นกว่า ที่นี่เน้นความสด และไซส์ใหญ่ ใครเห็นก็ต้องยอมให้คลอเรสเตอรอลสักวัน

ข้าวหน้าปลาไหล ราคา 650.- ใครชอบกินข้าวหน้าปลาไหลคือแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะนอกจากปลาไหลที่นำเข้ามาระดับพรีเมี่ยมแล้ว น้ำซอสของที่นี่ก็เข้มข้นเข้ากันกับปลาไหล ที่กริลไว้อย่างพอดี ตอนกินจะได้กลิ่นหอมย่างของเนื้อปลาไหลด้วย

Tuna Carpaccio ราคา 280.- ปลาทูน่าชิ้นโต ราดด้วยน้ำซอสพอนซึ โรยด้วยผงเผ็ดนิดๆ เปรี้ยวๆ หวานๆ เข้ากันดีทำให้ไม่เลี่ยน ที่สำคัญทูน่าสดมาก และทำไว้แบบกึ่งสุกกึ่งดิบ แบบ Medium Rare

ส่วนของค็อกเทลนั้น มีค็อกเทลพิเศษของที่ The Roof หลายตัวอยู่ที่สามารถเลือกลองตามสไตล์ที่เราชอบได้เลย

ก่อนกลับเดินลงบันไดมา ก็อดไม่ได้ที่จะเก็บภาพบนผนังทางเข้าสวยๆ แบบกราฟฟิตี้เท่ๆ มาฝากกัน

“เดอะ รูฟ แกสโตร”เปิดทุกวัน เวลา 18.00 – 00.00 น.
ชั้น 25, สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพฯ,

  • BTS : สนามกีฬาแห่งชาติ
  • รายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่งโทร. 08 7989 2525

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *