รวมร้านเด็ด และเมนูมิชลินไกด์ จบที่เดียวที่ “Thai Taste Hub”

วันนี้ Sineha Bangkok อยากชวนมาทุกคนมาที่นี่มาก ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์ – Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE

เพราะหลังจากที่ได้ลองมาสัมผัสเอง คือดีที่สุดในย่านใจกลาง สีลม-สาทร เลยทีเดียว ไม่ได้ชมเว่อร์แต่เรามีเหตุผล เพราะมาที่นี่ที่เดียวได้ครบสุดยอดร้านดังระดับตำนาน และรวมเมนูเด็ดจากร้านที่ได้รับการการันตีความอร่อยจากมิชลินไกด์ มารวมไว้ให้ในที่เดียวแบบนี้

ฉะนั้นจะไม่ดีได้ไง เพราะทุกร้านเด็ดมารวมอยู่ในที่ให้เราเลือกกิน แบบไม่ร้อน ไม่ต้องหาที่จอดรถ มารถไฟฟ้าสะดวกแบบเดินเชื่อมเข้าตึกได้เลย

ต้องขอบคุณ คิงพาวเวอร์ ที่เปิดที่นี่ที่เป็นเหมือนสาขา 2 ของ ไทย เทสต์ ฮับ เพราะก่อนหน้านี้เคยเปิด สาขาแรกที่ คิงพาวเวอร์ รางน้ำมาแล้ว และประสบความสำเร็จเช่นกัน กับการรวมร้านดังมาไว้ในที่เดียว แม้จะได้ชื่อว่าเป็นสาขาสอง แต่ร้านที่รวมมาก็ไม่ซ้ำกับที่แรกเลย

ด้านการตกแต่ง ที่นี่จำลองอาคารสไตล์ชิโนโปตุกีส พูดเลยว่า สวยถูกใจเรามาก อารมณ์เหมือนเดินอยู่ย่านเมืองเก่าที่ภูเก็ต แต่เย็นสบาย นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วย กราฟฟิตี้เจ๋ง ๆ ทั้งบนผนัง และโต๊ะอาหารให้ถ่ายรูปเพลิน ๆ จากศิลปินชื่อดังมากมาย เช่น ก้องกาน เบนซิลล่า โลเล เป็นต้น

มาถึงไฮไลต์ 12 ร้านเด็ด ที่รวมมาไว้ใน ไทย เทสต์ ฮับ มีร้านอะไรบ้างมาดูกัน…

เริ่มจาก 8 สุดยอดร้านดังระดับตำนานที่เสิร์ฟเมนูเด็ดสูตรต้นตำรับ

 • ยี่ สับ หลก ตำนานความอร่อย จากก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ยถนนพระอาทิตย์ สู่ความอร่อยของเมนูเนื้ออบและหม้อไฟที่ Meat Lover พลาดไม่ได้ พร้อมสุดยอดเมนูจากมิชลินไกด์ ข้าวอบเนื้อซี่โครงโกเบตุ๋น คนชอบกินเนื้อ คงตรงดิ่งมาร้านนี้ก่อนเพื่อน
 • ผิน สุดยอดเมนูไทยสไตล์ฟิวชั่น ฟู้ดส์ การันตีรสชาติความอร่อยโดยเชฟหนุ่ม ธนินธร จันทรวรรณ 1 ในเชฟมิชลินผู้เชี่ยวชาญอาหารไทยต้นตำรับ
 • คอหมูพระราม 5 คอหมูย่างชื่อดังย่านพระราม 5 เมนูหมูๆ ที่ไม่หมู ผ่านการหมัก ย่าง ด้วยสูตรเฉพาะของเชฟยีสต์ นกุล กวินรัตน์ ชื่อร้านที่หมายถึง คนชอบกินหมู  ไม่ได้ขายแค่คอหมูย่างอย่างที่หลายคนคิดนะ ^__^
 • ลิ้ม เหล่า ซา ตำนานลูกชิ้นปลา เคี้ยวเด้ง นุ่มแน่นเนื้อปลา ต้นตำรับจากถนนทรงวาด ที่สืบทอดมากว่า 80 ปี เชื่อใจได้เรื่องรสชาติ
 • ก๋วยเตี๋ยวอนามัย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัวน้ำใส ไร้แป้ง และลูกชิ้นปิ้งเตาถ่านสูตรพิเศษ ระดับตำนาน 60 ปี
 • ป้าหงษ์ขนมไทย ร้านขนมไทยต้นตำรับโบราณสมัยรัชกาลที่ 5 แห่งตลาดนางเลิ้ง กับขนมหวานเลื่องชื่อหาชิมยาก วุ้นใบเตยกะทิ ขนมตะโก้ ข้าวเหนียวถั่วดำ
 • ชุมพลปาท่องโก๋ ปาท่องโก๋ชื่อดัง จากบุรีรัมย์สู่เมืองกรุง กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมันถูกใจสายเฮลตี้ ไม่ต้องไปต่อคิว ปาท่องโก๋ คิวยาว ร้อน ๆ นอกตึก มาที่นี่ มีกาแฟโบราณให้สั่งทานคู่กันด้วย ดีงามมาก
 • บุญเลิศ ตำนานบะหมี่เกี๊ยว หมูย่างซีอิ๊วเตาถ่าน หมูกรอบ แห่งตลาดนางเลิ้งกับสูตรหมักเฉพาะที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปี กลิ่นหอมหมูย่างเตาถ่าน สมคำร่ำลือจริง ๆ ส่วนร้านที่มีเมนูเด็ดหรือร้านที่ได้รับการการันตีความอร่อยจากมิชลินไกด์
 • สุกี้เมาเวอริค 60 ปีตำนานความอร่อยสุกี้หมูนุ่ม-ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หอมกลิ่นกระทะที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2503 เมนูระดับตำนานที่ถูกใจใครหลาย ๆ คน
 • ผัดไทยไฟทะลุ ผัดไทยเจ้าดังแห่งถนนดินสอ ดีกรีเชฟมิชลินอาหารไทยชื่อดังจากนิวยอร์ก ผู้คิดค้นผัดไทยไฟท่วม ซอสซึมเข้าเส้น มาพิสูจน์ได้เลย เวลาผัดไฟทะลุทะลวงมาก ส่วนตัวเราชอบ ผัดไทยคอหมูย่าง ไม่ติดมัน ปกติเวลาไม่ติดมันเนื้อจะแห้ง ไม่อร่อย แต่นี่ หมูนุ่มมาก คอนเฟิร์มเลย
 • เผ็ดเผ็ด เฮ่! เมนูอาหารอีสานพื้นบ้าน สูตรตำรับอาหารอีสานรสเผ็ด แซ่บ ที่ส่งต่อผ่านรุ่นสู่รุ่น ร้านนี้คิวยาวทุกวัน กับเมนูคู่ใจคนไทย และรสชาติติดใจทุกคน
 • ก๋วยจั๊บนายเอ็ก ตำนานก๋วยจั๊บน้ำใสชื่อดังย่านเยาวราช ที่น้ำซุปรสเข้ม หอม ถึงเครื่อง ที่พร้อมออกเสิร์ฟนอกเยาวราช แต่เมนูนี่อาจจะไม่ถูกปากคนไม่กินเผ็ดเท่าไหร่นัก เพราะน้ำซุปเผ็ดร้อนมาก

? ใครกำลังน้ำลายสอ อย่ามัวนั่งอิจฉาคนย่านสีลม-สาทร เพราะ ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์ มาง่าย ๆ ด้วย BTS ที่เชื่อมต่อตัวอาคารเลย มาที่เดียวได้ลองทุกร้าน Street Food ชื่อดัง ครบจบในที่เดียว ร้านไหน ยังไม่เคยลอง แนะนำให้มาที่นี่เลย สะดวกสุด ๆ 

*** ลืมกระเป๋าสตางค์ก็แวะไปกินได้ เพราะ ไทย เทสต์ ฮับ รองรับสังคมไร้เงินสดกับการชำระรูปแบบใหม่ผ่านกระเป๋าเงินดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็น Rabbit LINE Pay, TrueMoney Wallet และ AirPay 

Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE ชั้น 1 อาคารมหานคร คิวบ์ ที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีช่องนนทรี (ทางออก 3) เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kingpowermahanakhon โทร. 02-677-8721