Sunset dinner ที่ Long Table

Sineha Bangkok พาคุณมาชิม และรู้จักร้าน Long Table ให้มากกว่าเดิม เชื่อว่าหลายๆ คนเป็นแฟนประจำร้านนี้ เพราะร้านอาหาร Long Table เปิดมาปีนี้เป็นปี 11 แล้ว ซึ่งแน่นอนลูกค้าหลักๆ คือต่างชาติ 80% แต่ช่วงหลังๆ คนไทยเยอะขึ้นมาก ทางร้านจึงเพิ่มเมนูญี่ปุ่น และอิตาเลี่ยน เข้ามาใหม่ จากเดิมที่เป็น Modern Thai อย่างเดียว

ร้าน Long Table ทำไมถึงอยู่มาได้นานขนาดนี้ แน่นอนมาตรฐานต้องแน่น รสชาติไม่ต้องพูดถึงแล้วถ้าไม่อร่อยจะอยู่มานานขนาดนี้ได้อย่างไร แต่จุดเด่นร้านที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ใช่ร้านนี้ คือ โต๊ะยาว 24 เมตร เป็นโต๊ะยาวที่สุดในโลกแล้วที่ทั้งร้านออกแบบโดย Orbit Design Studio โดยร้าน Long Table มีชื่อภาษาไทยยาวเหยียด โดยการนำชื่อเต็มของ กรุงเทพมหานคร มาเป็นส่วนหนึ่งของชื่อร้าน นั่นก็คือ โต๊ะยาว แห่งกรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์ มหินทรายุธยา มหาดิลกภพ นพรัตนราชธานีบูรีรมย์ อุดมราชนิเวศน์มหาสถาน อมรพิมานอวตารสถิต สักกะทัตติยวิษณุกรรมประสิทธิ์” นั่นเอง
วันนี้เราชวนคุณมาลองเมนูใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศพระอาทิตย์ตกบนร้านชั้น 25 ณ ตึก Column เหมือนเดิม ที่มองเห็นวิวกรุงเทพมหานครฯ สุดลูกหูลูกตา ไปจนถึงแสงสียามค่ำคืนของราตรี ที่คุณจะได้สองบรรยากาศไปเลย ถ้ามาตั้งแต่ก่อนหกโมงเย็น มาดูกันเมนูใหม่วันนี้เราพาไปชิมเมนูอะไรบ้าง

มิโซะซุปกับก้ามปูอลาสก้า ราคา 390++ เริ่มต้นกันที่ซุป ลืมซุปมิโซะที่เคยกินไปได้เลย จานนี้คือจะทำให้เราไปกินซุปมิโซะที่อื่นไม่ได้อีกแล้ว รสชาติกลมกล่อมมาก ก้ามปูอลาสก้ามาเต็มๆคำและสดมาก เริ่มต้นดีงามจริงๆ

ปลาแซลมอนสลัดกับซอสมายองเนสวาซาบิและไข่กุ้ง ราคา 490++ ปลาแซลมอนสดมากจริงๆ ผักก็สดกรอบโรยด้วยมายองเนสวาซาบิและไข่กุ้งรสชาติกำลังดีเลย

ไก่ย่างเทอริยากิเสิร์ฟพร้อมผักสลัด ราคา 490++ จานนี้แอบคิดในใจก่อนชิม คือเมนูธรรมดามากนะ รสชาติจะยังไง แต่เมนูธรรมดานี่แหละที่หาอร่อยยากนะจริงๆ ไก่นุ่มหอม และรสชาติดีทีเดียว

สปาเก็ตตี้หมึกดำกับซอสกระเทียมอโวคาโด เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำย่าง ราคา 650++ จานนี้ใครมาแนะนำให้สั่งทุกคนนะ ไม่อย่างนั้นจะเสียใจ^_^ กุ้งแม่น้ำสดๆตัวใหญ่มากมันกุ้งเยิ้มๆ แล้วเส้นสปาเก็ตตี้คือ ซอสอโวคาโดแปลกแต่รสชาติ มัน และหอมกระเทียม จานนี้ดีมากจนอยากจะกอไก่ให้ล้านตัว อร่อยสำหรับเรามาก ให้จานนี้ที่หนึ่งในใจสำหรับเมนูใหม่นี้เลย

พิซซ่าหน้าซีฟู๊ด ราคา 550++ และ พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน ราคา 490++ พิซซ่าที่นี่ ถาดไม่ใหญ่มาก แต่เครื่องแน่นนะ ใครเป็นแฟนพิซซ่า ไม่ต้องห่วงเลย นอกจากซีฟู๊ด กับฮาวายเอี้ยน ยังมีหน้าเนื้อและหน้าอื่นๆให้เลือกด้วยเช่นกัน

ครีมชีสเค้กเสิร์ฟพร้อมกับ ไอกรีมวานิลาในแป้งชูส์ทอดกรอบ ราคา 320++ ของหวานหน้าตาดีมีส่วนประกอบหลากหลาย ครีมชีสดีงามเนื้อเนียนแน่นดี มีผลไม้สีสดให้ตัดเลี่ยนได้อย่างลงตัว

เมนูใหม่อร่อยแทบทุกอย่างที่ลองครั้งนี้ มาลองเมนูใหม่กันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และมี Happy Hour ทุกวันด้วยนะ 5 pm – 7 pm buy 1 get 1 ส่วนลูกค้าที่ใช้บัตร วีซ่า, กรุงศรี, JCB มีส่วนลด 10% ไปอีก

Long Table Bangkok ชั้น 25 Column Bangkok, Sukhumvit 16, Bangkok

For Reservations : 023022557, 023022558, www.longtablebangkok.com

เวลาเปิด/ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 02.00 น.

ที่จอดรถ : อาคารเดอะคอลัมน์เรสซิเด้นท์ หรือที่ Foodland ข้างๆ ตึก Column