Siam Bakery คาเฟ่น่านั่งที่หัวหิน กับ Burger และ Poke Bowl เลือกได้สไตล์คุณเอง

ถ้าช่วงไม่มีโควิด-19 กิจกรรมฮิตอีกเรื่องที่ทำแล้วสนุกมากเวลาไปหัวหิน ก็คือ คาเฟ่ฮอปปิ้ง เพราะ #คาเฟ่น่านั่ง ที่หัวหิน มีมากไม่แพ้เมืองอื่น ๆ เพราะจะยังไงคาเฟ่ ก็ยังเป็นเทรนด์ แม้จะมีคนบ่นให้ได้ยินบ่อย ๆ ว่าคาเฟ่ยุคนี้เยอะเกินไปหรือเปล่า คำตอบก็คือ ต้องอยู่ที่ว่าเป็น คาเฟ่แบบไหน ถ้าจะดีต้องได้ทั้งเรื่องคุณภาพและราคาที่ไม่เอาเปรียบลูกค้าจนเกินไป

เพราะประสบการณ์ของแอดมิน ต้องขอบอกเลยว่า หลาย ๆ ครั้งที่จ่ายเงินไป คาเฟ่หลาย ๆ ที่จ่ายทีเหมือนไปนั่งโรงแรมห้าดาว แต่ถ้าสมราคาก็ก็ไม่ว่ากัน

ใครคิดว่าเกินไป ก็ลองตาม Sineha Bangkok ไปจิบกาแฟ ของคาเฟ่ในโรงแรมดูบ้าง แล้วลองเทียบดูกับคาเฟ่บางร้านที่เคยไปกันมาดูก็ได้

วันนี้พาไป Siam Bakery คาเฟ่แบบ All Day Dining เก๋  ๆ ของโรงแรมที่หลายคนนึกไม่ถึงว่าเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม เพราะ Siam Bakery อยู่ริมถนน หน้าโรงแรม หัวหิน แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา

Siam Bakery เป็นคาเฟ่ที่บรรยากาศให้เลือกสำหรับคนชอบแอร์และคนหิวแดด เพราะมีให้เลือกนั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor ให้นั่ง เพราะเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมเลยมีมาตรฐานค่อนข้างดีเลย เพดานสูงโปร่ง นั่งสบาย ไม่อึดอัด แต่ฟีลกู๊ด นั่งสบาย ๆ ที่ถูกใจสายโซเชียลก็ตรงมีมุมถ่ายรูปสวยหลายมุม         

ส่วนกาแฟ เป็น กาแฟอิลลี่ Illy การันตีด้วยแบรนด์ ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพ และมีเมนูยอดฮิตช่วงนี้แบบคาเฟ่ ทั่วไป อย่าง Orangecano หรือกาแฟผสมน้ำส้ม สดชื่นและได้คาเฟอีน หรือ จะผสมน้ำผึ้งมะนาวก็มี Honey Lime Espresso และไม่พลาดกระแสมะพร้าว Coconut Espresso กาแฟผสมน้ำมะพร้าว ก็มีให้เลือกสั่งเหมือนกัน

มาถึงเรื่องของกิน ตามชื่อว่า Siam Baker ที่นี่มีครบ พร้อมตัวเลือกเยอะมาก ทั้งครัวซองท์ยอดฮิต เค้กต่าง ๆ และอีกมากมาย ที่แอดมินสั่งมาถ่ายรูปมาฝากไม่ไหว ตอนแรกว่าจะจิบกาแฟ กับ ครัวซองท์เบา ๆ ไป ๆ มา ๆ เลยเถิดจนสั่งอาหารมาลองด้วย เพราะเมนูน่ากินมาก 

มีตั้งแต่เมนูอาหารเช้า Breakfast หรืออยากจะทำ Create Your Own Burger แฮมเบอร์เกอร์ในสไตล์ตัวเอง ก็ทำได้เช่นกัน ราคาต่อเซ็ตรวมเครื่องดื่ม 1 ชนิด 580 บาท แล้วเลือกชนิดขนมปัง, เนื้อ,ซอส,ชีส ผัก 2 ชนิด เครื่องเคียง และเครื่องดื่ม หรือจะเลือกทำ Poke Bowl Your Way โปเกะโบล์ ในสไตล์ตัวเอง ก็ได้เช่นกันในราคา 480 บาทต่อชาม

Sineha Bangkok เลือกทำ Pork Bowl Your Way (480 บาท) โปเกะโบล์ในสไตล์เราเอง ง่าย ๆ 4 ขั้นตอน เริ่มแรก เลือก ผักกาดโรเมน และผักกาดแก้ว จากตัวเลือกผักสลัด 4 ชนิด ขั้นตอนที่สอง เลือกผักไข่ถั่ว ที่มีให้เลือกเยอะมากแต่ให้เลือกได้ 3 อย่าง แอดมินเลือก บีทรูท, อะโวคาโด และยำสาหร่าย ถัดมาข้อสาม เลือกโปรตีนที่ต้องการ แอดมิดเลือก แซลมอนหั่นเป็นลูกเต๋าพร้อมงาดำ ขั้นตอนสุดท้ายเลือกน้ำสลัด ซึ่งจากช้อยส์ที่แอดมินเลือก เลยเลือกน้ำสลัด บัลซามิก ตอนเลือกดูมั่ว ๆ แต่พอตอนเสิร์ฟมานี่ สวยและดูเป็นเมนูที่เฮลตี้มาก ๆ ชอบ ๆ

แอตแลนติกแซลมอน Atlantic Salmon 480 บาท ที่ใช้กุ้งและแซลมอน สด คุณภาพปรุงรสแล้วคลุกเคล้ากับผักกาดรวมและผักชี เพิ่มรสชาติด้วยซอสญี่ปุ่น เข้ากันดีทีเดียว

ยำตะไคร้ทูน่า Spicy Lemongrass Tuna 440 บาท ทูน่าปรุงแบบมีเดี่ยมแร สีสวย รสชาติดี กินคู่กับ ผักร็อกเก็ต ตะไคร้ และน้ำยำรสเผ็ด

ซีฟู๊ด พาสต้า Seafood Pasta ที่ใส่ซีฟู๊ด ตัวใหญ่มาให้ไม่ผิดหวัง ทั้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก กุ้ง คลุกเคล้าด้วยซอสมะเขือเทศ ใบโหระพาและชีสโรยเพิ่มรสชาติมาให้ด้วย

ข้าวซอยเชียงใหม่ Khao Soy Chiang Mai 380 บาท เมนูเด็ด ไม่ลับของที่นี่เลย แต่คนไม่ค่อยรู้ แนะนำให้ลองเลยค่า เข้มข้น รสชาติดี ถึงเครื่อง

คลับแซนด์วิช หัวหิน บีช Hua Hin Beach Club Sandwich 390 บาท เสิร์ฟมาหน้าตาดีมาก เมนูนี้ เครื่องแน่นสมราคา คนกินไม่เก่ง อาจจะกินคนเดียวไม่หมด เพราะใหญ่ทีเดียว มีส่วนผสมเยอะมาก ทั้งอกไก่ เบคอน สลัด มะเขือเทศ ชีสไข่ดาว ซอสมาโยพริก และทีเด็ดที่ไม่เหมือนคลับแซนด์วิชที่ไหน คือ ซอสสัปปะรดเผ็ด ให้รสชาติไม่เหมือนใครดี และเฟรนซ์ฟาย เสิร์ฟคู่กันมา

เที่ยวหัวหิน พักหรูอยู่สบายกับ 4 เชนโรงแรมดัง