สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ที่ห้องอาหารสกาลินี

Sineha Bangkok ชวนคุณสัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารรูปโฉมใหม่ที่ห้องอาหารสกาลินี่ Scalini ที่ผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นเสต็กเฮาส์ และอารยธรรมของอาหารอิตาเลียนสมัยใหม่ แต่ยังคงการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ของร้านไว้เหมือนเดิม รวมถึงครัวแบบเปิดซึ่งจะยังคงเป็นอีกไฮไลท์ของห้องอาหาร ที่คอยสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ทุกคนที่มาเยือน…

ซึ่งคราวนี้เมนูอาหารจานหลักโฉมใหม่ของห้องอาหารสกาลินีนั้น เชฟได้เลือกเนื้อสเต็กบิสเต็กก้า (bistecca) ที่เป็นเนื้อทีโบนชิ้นยักษ์เกรดพรีเมียม น้ำหนักถึง 1.2 กิโล มาเป็นพระเอกชูโรงของห้องอาหาร โดยความพิเศษของเนื้อบิสเต็กก้านี้ ลูกค้าสามารถเลือกซอสให้กับทางห้องอาหารหมักได้เองตามชอบ ซึ่งมีซอสให้เลือกถึงสามแบบ ไม่ว่าจะเป็นซอสน้ำตกแบบไทย ซอสกระเทียมทรัฟเฟิล และซอสฟัวกราส์รสเผ็ด เรียกได้ว่าเป็นสเต็กบิสเต็กก้าในแบบฉบับของสกาลินีเท่านั้น คนรักเนื้อนี่ขอแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะความพิเศษอีกอย่างคือ ครั้งนี้ยังได้นำเครื่องดื่มสัญชาติอิตาลีที่ถูกโหวตให้เป็นเครื่องดื่มที่ฮิตอันดับที่สองของโลก อย่าง เนโกรนี มาเป็นเครื่องดื่มประจำห้องอาหาร สกลาลินี อีกด้วย ค็อกเทลแก้วนี้คือค็อกเทลสไตล์ Spirit-Forward ที่มีส่วนผสมหลัก คือ เหล้าจิน เหล้าคัมปารี และ เวอร์มุธ ผสมกันแบบ 1-1-1 เกิดขึ้นในประเทศอิตาลี จากท่านเคาท์ กามิลโล เนโกรนี (Count Camillo Negroni) นอกจากนี้ เนโกรนี ยังถือกำเนิดขึ้นในปี 1920 ซึ่งเป็นยุคเดียวกับคอนเซปท์ของห้องอาหารสกาลินีอีกด้วย

วันนี้ Sineha Bangkok มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ห้องอาหารสกาลินี ที่ไม่ได้ลองแค่เนื้อสเต็กบิสเต็กก้า (bistecca) อย่างเดียว มาดูกันว่าเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

หอยนางรมสด / โคลคัท ชีส / เนโกรนี Fresh Oysters with Negroni Granita/ Antipasto & Cheese หอยนางรมสดๆ หลากหลายพันธุ์ให้เลือก รวมไปถึง โคลคัท และชีสต่างๆ ที่สามารถเลือกสั่งได้เลย
ขนมปังฟองกาเซียน้ำมันมะกอก / เพสโต / ซัลซามะเขือเทศ Olive Oil/ Balsamic ขนมปังร้อนๆจากเตารสชาติดี มีซอสเพสโต และซัลซามะเขือเทศ เสิร์ฟมาให้ทานคู่กัน
ฟิสโต้ มิสโต / ซีฟู้ดชุบเกล็ดขนมปังทอด เสริฟพร้อม ทาทาร์ซอส และ มะเขือเทศรสเผ็ด Crispy breaded sea food/ spicy tomato dip/ tartare sauce จานนี้ดีงาม กรอบกำลังดี รสชาติพอเหมาะ ยิ่งทานตอนเสิร์ฟร้อนๆ ด้วยยิ่งเพอร์เฟคเลย
เนื้อและชีสก้อนทอด Arancini Con Ragù : Breaded fried meat & cheese rice balls เนื้อนุ่มดีปรุงได้รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดี
พาสต้าทะเลอบ Oven Baked Seafood Pasta Spaghetti, calamari, Manilla clam, bouchot mussels, spicy marinara sauce จานนี้มาเสิร์ฟพร้อมความตื่นเต้น มีกิมมิคเล็กๆ เหมือนพายขนาดใหญ่ที่ใช้มีดผ่าออกจะเจอซีฟู้ดมากมาย ในเส้นพาสต้าที่ควันลอยออกมาพร้อมกลิ่นหอมฉุยเลย พรีเซ้นเตชั่นดีงาม
ไซส์ดิส Side dishes สำหรับ เนื้อสเต็กบิสเต็กก้า (bistecca) มีให้เลือกได้หลายอย่างเลย ทั้ง ฟรายส์ เอ้กแพล้น Fried Eggplant: balsamic, basil, capers ซัคโคทาซ Succotash: corn, okra, tomato, bean, bacon, basil บลูชีส Blue Cheese, เบคอน โปเตโต้ สลัด Bacon Potato Salad และ พาเมซาน ชีส อบ เฟรนส์ฟราย Parmesan Oven Baked French Fries

ทิรามิสุ / ซูเฟล่ช้อกชีส Tiramisu/ Choc-Cheese Soufflé ส่วนขนมหวาน วันนี้คือ ทิรามิสุ ที่เข้มข้นรสกาแฟมาเลย อีกจานคือ ซูเฟล่ช้อกชีส ที่มาทั้งไอศครีม และสตรอเบอรี่เลย

อย่าลืมมาลองสัมผัสมื้ออร่อยคุณภาพได้ ในรูปโฉมใหม่กันได้ที่ สกาลินี่ เป็นอีกร้านที่ Sineha Bangkok อยากให้ทุกคนได้มาลิ้มลองกัน ห้องอาหาร สกาลินี ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 2 โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 24 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองโต๊ะได้ที่ 02 620 6666 หรืออีเมล bkksu.fb@hilton.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *