ไม่ต้องอิ่มทิพย์ โต้รุ่ง by เขียง ส่งเมนูเด็ดให้อิ่มจริงถึงที่

ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดตามสั่งสไตล์ร้านโต้รุ่ง หรือ จะเป็นไก่ทอดหาดใหญ่ ไปจนถึงอาหารเวียดนามจานเด็ดจากนครพนม ต่อให้ออกจากบ้านไม่ได้ ก็ไม่ต้องอิ่มทิพย์ เพราะโต้รุ่ง by เขียง ส่งได้ทุกเมนูให้คุณอิ่มจริงได้ถึงที่

วันนี้ Sineha Bangkok มีร้านเด็ดมาแนะนำอีกแล้ว บอกเลยมาจากประสบการณ์ตรงช่วงโควิดระลอก 3 นี่เลย เหตุเกิดตอนลองสั่ง “เดลิเวอรี่” มากินที่บ้านช่วง Work From Home และ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ นี่แหละ มาเจอ ร้าน โต้รุ่ง by เขียง ร้านนี้เป็น Ghost Kitchen เพราะไม่มีหน้าร้านเป็นของตัวเอง แต่แฝงตัวอยู่ในร้านเขียง ใช่แล้ว ร้านเขียง ที่มีหลาย ๆ สาขาทั่วเมืองนั่นแหละ

กวาดตาดูเมนูก่อนสั่ง ที่นี่น่าจะเน้นคอนเซ็ปต์รวมเมนูอาหารเด็ด ๆ จากสตรีทฟู๊ด ที่ทุกคนคุ้นเคย ประเภท #จานเด็ดยอดนิยม อาทิ เช่น ต้มเลือดหมู บางคูวัด ปทุมธานี, ไก่ทอดหาดใหญ่, ยำปลาร้าหอม มหาสารคาม หรือ ปากหม้อญวน จากนครพนม เป็นต้น  มารวมขายให้ในที่เดียว โดยเอาสูตรมาปรุงให้ลูกค้าเอง เพราะพื้นฐาน ร้านเขียง ก็ทำอาหารเด็ด อย่างผัดกระเพราก็ไม่เป็นรองใคร หลังๆ มีเมนูกัญชาแซมมาอีกด้วย ไม่อย่างนั่นจะเปิดทั่วบ้านทั่วเมืองขนาดนี้ได้รึ

จะต่อยอดดึงสตรีทฟู๊ดเจ้าเด็ดมาเพิ่มเอาใจลูกค้าก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ทีเด็ดคือเมื่อรวมแล้วก็ทำให้เป็นเหมือนแหล่งรวมเมนูเด็ดในตลาดโต้รุ่งเล็ก ๆ ไปเลย หิวเมื่อไรก็โทรสั่งได้ เปิดตั้งแต่แปดโมงเช้าถึงห้าทุ่มเลย ที่สำคัญ ราคาเหมือนโต้รุ่งด้วย แต่เก๋ตรงไม่ต้องเดินทางไปเอง

โต้รุ่ง by เขียง เปิดให้บริการได้ 3 สาขาแล้ว สาขาแรก อยู่ในร้านเขียง สาขา The Curve อ่อนนุช 17 (02 331 1722), สาขาสอง ร้านเขียง ปตท. เกษตรนวมินทร์ (02 508 0705) และ สาขาสาม ร้านเขียง ปั้มบางจาก เอกมัย

มาดูกันวันนี้ Sineha Bangkok สั่งเมนูไหนมาลองบ้าง อร่อยแค่ไหน ตามมาค่ะ

ข้าวผัดอเมริกัน ราคา 95 บาท เครื่องมาครบไข่ดาว แฮม เบคอน จานแรกก็โอเคเลยนะ ข้าวไม่แฉะ รสชาติกำลังดี ให้ผ่านเลย แสดงว่าเมนูข้าวผัดฉบับตลาดโต้รุ่ง ก็ต้องไม่แฉะด้วย เป็นแบบข้าวผัดโบราณ มีทั้งกุ้ง ทั้งปลาหมึก หมู  และ ไก่ ไว้คราวหน้าต้องลองบ้าง

ต้มเลือดหมู(บางคูวัด) ปทุมธานี ซึ่งวันนี้เลือกสั่งแบบ ต้มเลือดหมูเครื่องใน + ข้าวเปล่า ราคา 70 บาท เปิดถุงเทใส่ชามมานี่เครื่องแน่นมากจริง ๆ น้ำซุปหอม 3 บ้าน 7 บ้าน เครื่องในนุ่มดี หมูสับก้อนใหญ่ กินกับพริกน้ำส้มรสจัด เข้ากันได้ดีกับเลือดหมูนุ่มๆ  ที่เขาว่ากันว่าชามนี้สูตรลับกว่า 20 ปีเชียวนะ

โจ๊ก(บางคูวัด)ปทุมธานี บางคูวัด นี่ของเด็ดเยอะจริง ต้มเลือดหมูแล้ว ขาดโจ๊กได้ไง มาลองให้รู้ไปในครั้งเดียวกันนี่แหละ จัด โจ๊กข้าวหอมหมูสับ+เครื่องในใส่ไข่ ราคา 55 บาททีเด็ดอยู่ที่ข้าวหอมละเอียดแน่ ๆ เพราะตอนมาส่งมัวแต่ถ่ายรูปกว่าจะได้กินก็ไม่ค่อยร้อนแล้ว แต่ยังอร่อยอยู่เลย หมูสับก้อนโต โรยขิง ต้นหอม พริกไท มิน่าเขาถึงขึ้นชื่อ เกินคาดหมายมาก

ไก่ทอดหาดใหญ่ เมนูนี้ไม่มีได้ไง ไปไหนก็เจอ แต่ละที่รสชาติก็ใช่บ้างไม่ใช่บ้าง เลยต้องลองสั่งมาพิสูจน์ด้วยเลย สะโพกไก่ทอด ราคาชิ้นละ 39 บาท ปีกไก่ทอด ราคาชิ้นละ 30 บาท จากที่ลองกินนี่ เชื่อเลยว่าต้องหมักด้วยเครื่องเทศหลายชนิด หมักข้ามวันด้วยแน่ ๆ รู้สึกได้เลยว่าเข้าเนื้อ ส่วนที่เด็ด คือหอมเจียวใหม่ๆ หอมมาก จะทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ หรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็ดีต่อใจ

ยำขนมจีน ราคา 65 บาท เมนูนี้สูตรลับจากอีสานแน่นอน ปลาร้าหอม คือไม่มีกลิ่นเหม็นของปลาร้าเล็ดลอดมาเลย มิน่า ปลาร้าหอมจากสารคาม ถึงขึ้นชื่อนัก น้ำยำสูตรพิเศษ ถึงเครื่อง เปรี้ยว เผ็ด มาครบ 

ยำหมูยอไข่แดงเค็ม ราคา 164 บาท เมนูนี้คนชอบรสแซ่บแนะนำเลยว่าห้ามพลาด นอกจากถึงเครื่องด้วยน้ำยำสูตรพิเศษและปลาร้าหอมแล้ว ทีเด็ด คือหมูยอและไข่แดง ที่อร่อยมาก นัว เข้ากันได้ดี ไม่เละ ไม่แข็ง กินแล้วรู้เลยใช้ของคุณภาพ

ปากหม้อญวน ราคา 90 บาท ตอนแรกเปิดออกมา ดูเฉยมาก จะอร่อยมั๊ย มีคำถามในหัวเลย แต่พอลองแล้ว เฮ้ย ! เป็นเมนูที่เกินความคาดหมายมาก อร่อยเลย แป้งหอมบาง เครื่องแน่นๆ ทีเด็ดคือน้ำจิ้มที่ราดตอนทานเหมือนน้ำมันเหลือง เหมือนออกเผ็ดเบา ๆ ตอนแรกแต่ยิ่งกินยิ่งอร่อย และกระเทียวเจียวคือหอมชนะเลิศมาก ทำให้จานนี้ดีขึ้นไปอีก  และ เมนูลับจากนครพนม เมืองหลวงของอาหารเวียดนาม บ้านเรา คือ ปากหม้อญวนไข่ดาว ราคา 105 หรือสั่งพิเศษไข่ดาวจะเพิ่มความฟินเป็น 2 เท่า อยากให้ทุกคนได้ลอง อร่อยดี

แหนมเนือง ราคา 230 บาท สูตรเด็ดน้ำจิ้มไม่ธรรมดา ที่แนะนำว่าต้องลอง เครื่องครบมาลองแหนมเนืองสูตรจากนครพนมกันดูแล้วจะติดใจเหมือนแอดมินค่ะ

วิธีการสั่ง Take away กับ Delivery เท่านั้น

  • พิมพ์คำว่า โต้รุ่ง by เขียง ในแอพดิลิเวอรี่ได้ทุกแอพพลิเคชั่น
  • Grab, Gojek, Lineman, Robinhood, Food panda
  • FB: Thorungbykhiang
  • IG: thorungbykhiang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.