TASTY CONGEE  ร้านโจ๊ก และบะหมี่ชื่อดังจากฮ่องกง

ร้านระดับรางวัล มิชลิน บีบ กูร์มองด์ ที่ไม่มาลิ้มลองไม่ได้เลย

ร้านเทสตี้ คอนจี แอนด์ นูเดิ้ล หวั่นทั้น ซอป (TASTY CONGEE & NOODLE WANTUN SHOP) ก่อตั้งเมื่อปี 2539 โดยทายาทรุ่นที่ 2 ของร้านโจ๊ก มิชลิน 1 ดาว Ho Hung Kee หนึ่งในร้านอาหารที่เก่าแก่ ที่สุดในฮ่องกง เปิดในเมืองไทยได้รับกระแสตอบรับดีจากแฟน ๆ ที่เคยกินที่ฮ่องกง จนตอนนี้มีถึง 3 สาขาแล้ว คือ สยามพารากอน ทองหล่อ 21 และ ไอคอนสยาม

วันนี้ Sineha Bangkok ขอมาพิสูจน์ความอร่อยระดับ มิชลิน บีบ กูร์มองด์ (Michelin BIB Gourmand) ของร้าน TASTY CONGEE ที่สาขาไอคอนสยามด้วยคน ที่เลือกมาที่สาขานี้เพราะเป็นสาขาล่าสุด จอดรถง่าย วิวสวยเพราะทำเลร้านอยู่ชั้น G ติดฝั่งแม่น้ำเลย เรียกว่าอิ่มแล้วเดินย่อยชมวิวริมน้ำต่อได้สบาย ๆ ^^

เคยมีคนเล่าให้ฟังอยู่ตลอดของความโด่งดังของร้านนี้ที่ฮ่องกง คือถ้าไปเที่ยวฮ่องกง ต้องกินโจ๊กร้านนี้ เพราะตลอดเวลากว่า 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ทางร้าน TASTY CONGEE ยึดมั่นในการปรุงอาหารที่รสอร่อยถูกปากคนทุกเพศทุกวัยมาอย่าง สม่ำเสมอ และยังคงรักษาสูตรและกรรมวิธีการปรุงแบบดั้งเดิม และรสชาติอันโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ตามตำรับร้าน Ho Hung Kee ของผู้เป็นบิดา ทำให้ร้านมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก จนทำให้ TASTY CONGEE ได้รับการยอมรับในฐานะ มิชลิน บีบ กูร์มองด์ (Michelin BIB Gourmand) ตั้งแต่ปี 2009 ถึง 2022หรือเป็นร้านอาหารคุณภาพดี ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้

เมื่อ Sineha Bangkok มาลองทั้งที ต้องสั่งทั้งโจ๊กและบะหมี่เมนูแนะนำของทางร้าน TASTY CONGEE แน่นอน แต่ ๆๆๆ เราจะไม่มีทางลองแค่ 2 เมนูเด็ดขาดเพราะเมนูอื่น ๆ ก็น่ากินมากเช่นกัน ทั้งติ่มซำ และเมนูอื่น ๆ มาดูกันว่าเราสั่งอะไรมาลองบ้าง

โจ๊กเป๋าฮื้อและไก่ 888 บาท, โจ๊กหมูและเครื่องใน 298 บาท เราของลอง 2 เมนูนี้ก่อนเลย  โจ๊กเนื้อเนียนจริง ๆ ไม่แปลกใจเลยว่าใครกินก็ติดใจ รสชาติละมุนมาก มีให้เลือกหลายอย่างด้วย Sineha Bangkok ต้องกลับมาซ้ำโจ๊กแน่นอน

บะหมี่ราดหมูผัดซอสเผ็ดสไตล์ฮ่องกง 288 บาท มาต่อที่เมนูแนะนำอย่างบะหมี่ เส้นเหนียวนุ่มดีเลยนะ คนชอบกินเผ็ด น่าจะถูกใจเมนูนี้ ซอสเผ็ดสไตล์ฮ่องกงก็ไม่เป็นรองใครเช่นกัน เผ็ดตัดเลี่ยนได้ดีด้วย

บะหมี่ขาหมูสไตล์ฮ่องกง 328 บาท รสชาติดี แต่ขาหมูสไตล์ฮ่องกง ไม่เปื่อยแบบของไทย เพราะฉะนั้นใครชอบแบบเปื่อย ๆ ไม่ต้องเคี้ยวไม่แนะนำให้สั่งจ้า

หมูแดงอบซอสน้ำผึ้ง 368 บาท, หมูกรอบ 428 บาท หมูแดงดีหอมน้ำผึ้งนิด ๆ ติดกลิ่นไหม้นิดหน่อยมีสเน่ห์ดี ส่วนหมูกรอบคือดีงาม กรอบสมชื่อไม่ได้กรอบจนแข็ง ชิ้นกำลังพอเหมาะ

เป็ดย่าง 408(S), 738(M) และ 1,388(L) บาท มีให้เลือกสามขนาดตามจำนวนคนที่ไป อันนี้ดี จะได้เลือกได้ คนเยอะหรือชอบมาก ๆ ก็สั่งจานใหญ่ได้เลย ไม่ต้องแย่งกัน เป็ดย่างก็รสชาติโอเคเลยนะ ไม่แพ้ร้านไหน ๆ

ตับหมูลวก 388 บาท, คะน้าผัดซอสขิง 228 บาท ตับหมูทำได้ดีเลย คนชอบกินตับแนะนำว่าต้องสั่งค่า ส่วนเมนูผักน้อยไปหน่อย แต่ก็ยังมีให้สั่งนะ

พายไส้หมูแดง 198 บาท บอกได้เลยว่าอร่อยมาก เนื้อพายไม่แข็ง ไม่เหนียว ไม่ร่วน แต่นุ่มกำลังดี ส่วนไส้หมูแดงรสชาติเค็มหวานกลมกล่อมมาก ห้ามพลาดพายหมูแดงด้วยประการทั้งปวง แต่ไม่ได้มีให้เลือกแค่ไส้หมูแดงอย่างเดียว ยังมีไส้อื่น ๆ ด้วยเช่น ไส้เห็ด ไส้มัจฉะ และไส้เนื้อ ที่คนกินเนื้อคอนเฟิร์มให้เลยว่าอร่อยสุด แบบไม่มองหมูเลย

มาไลโกว 128 บาท, ขนมจีบ 198 บาท, ฮะเก๋า 198 บาท, ลูกชิ้นเนื้อนึ่ง 168 บาท, ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง 248 บาท, ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ 188 บาท ส่วนเมนูติ่มซำ เราเลือกลองเมนูที่ชอบกินเป็นหลัก รสชาติไม่เป็นรองใครแน่นอน แนะนำให้ลองด้วย และแนะนำให้กินตอนร้อน ๆ จะอร่อยมาก

เยลลี่ดอกหอมหมื่นลี้กับถั่วแดง 128 บาท, งาดำ 118 บาท ของหวานขอเลือกลอง 2 เมนูนี้ตามคำแนะนำของพนักงานที่บอกว่าขายดี เยลลี่หอมหมื่นลี้ คือหอมจริง เวลากินคือสัมผัสเนื้อเยลลี่ดีและหอม ส่วนงาดำ เนื้อเนียนเข้มข้นมาก แนะนำให้ลองเช่นกัน

มาเดินเมี่ยวไอคอนสยาม คิดไม่ออกว่าจะกินอะไร แนะนำให้ลองร้าน TASTY CONGEE ร้านที่เชื่อใจได้ขนาด มิชลิน บีบ กูร์มองด์ ยังแนะนำ Sineha Bangkok จะไม่มาแนะนำได้ยังไง ^_^

TASTY CONGEE & NOODLE WANTUN SHOP

SIAM PARAGON 02-001-9868,080-575-8707

THONGLOR 21 02-108-1159,066-095-9173

ICONSIAM 02-115-0159,094-407-8668

Line Official : @tastycongeebkk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.