เปิดประสบการณ์อาหารอิตาเลี่ยนสไตล์เกาหลี ที่ SEOGA & COOK

Sineha Bangkok ชวนเหล่าสาวกซีรีส์และติ่งเกาหลีทุกสำนัก รวมทั้งผู้ชื่นชอบอาหารเกาหลี มาทำความรู้จัก ร้าน ซอกา แอนด์ คุก SEOGA & COOK ร้านอาหารฟิวชั่น อิตาเลี่ยน-เกาหลี ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีที่ประเทศเกาหลีใต้ และมีสาขามากมายคล้าย ๆ MK SUKI ของบ้านเรา ที่ในที่สุดก็มาเปิดที่เมืองไทย ที่สำคัญเลือกไทยเป็นสาขาแรก สาขาเดียวที่เปิดนอกประเทศเกาหลีซะด้วย เห็นศักยภาพตลาดร้านอาหารของไทยกันมั้ยคะทุกคน

ซอกา แอนด์ คุก – SEOGA & COOK เป็นร้านอาหารฟิวชั่นสำหรับครอบครัวที่คนเกาหลีนิยมและเลือกทานกันเป็นประจำ ไม่ใช่แนวร้านอาหารที่เปิดตามกระแส ที่มาแบบวูบวาบแล้วก็ถูกลืม จุดเด่นของร้าน เน้นการแชร์ริ่ง หรือ การแบ่งปัน ซึ่งเหมาะกับวัฒนธรรมการกินบ้านเรามาก ๆ

Sineha Bangkok มีโอกาสไปลิ้มลองด้วยความงง ๆ ครั้งแรกที่เหยียบย่างเข้ามาในร้าน ก็ได้แต่แปลกใจว่าเป็นร้านแนวไหน ดูโมเดิร์น ขาวสะอาดสะอ้านจัง แน่นอนเป็นร้านที่ถ่ายรูปสวยด้วยจนดูดเราเข้ามานี่แหละ

พอได้นั่ง และดูเมนูยิ่งแปลกใจเข้าไปอีก เมื่อพนักงานแนะนำว่านี่คือร้านอาหาร อิตาเลี่ยน สไตล์เกาหลี เป็นการรวมร่างที่ไม่เคยได้ยิน หรือลองกินมาก่อนเลย จนได้ข้อมูลที่เล่ามาข้างบนจากเจ้าของร้านที่อยู่ร้านพอดีมาให้ข้อมูลลูกค้าผู้ไม่รู้อย่างเรา

ก่อนจะสั่งพนักงานก็แนะนำอีกด้วยว่า ที่ร้านนี้จะมีสูตรลับต่าง ๆ น้ำซอส หรือแม้กระทั่งเส้นพาสต้า ที่นำเข้าจากเกาหลีทั้งสิ้น เพื่อการันตีรสชาติให้เหมือนทานที่เกาหลี 100% และไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

เมนูแนะนำของทางร้านที่น้องพนักงานแนะนำคือ เซ็ตฮันซัง Hansang (One Plate) เป็นเซ็ตที่เสิร์ฟมาในถาดไม้ สามารถเลือกอาหารได้ 2 จาน ไม่ว่าจะเป็น สเต็ก พิซซ่า กุ้งชีสฟองดูว์ หรือพาสต้า จับคู่กับ พาสต้า พิลาฟ และริซอตโต้ได้ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง  4 อย่าง คอนเฟิร์มให้เลยว่าคุ้มมากจริง ๆ ยิ่งเป็นน้อง ๆ นักเรียนนักศึกษามา 2 ถึง 4 คนนี่แบ่งกันทานได้สบาย จ่ายกันเบา ๆ (ประมาณ 400 ไปจนถึง 600 กว่าบาท)

แต่ละจาน เสิร์ฟมาไซส์ใหญ่มาก พิซซ่าที่มาในถาดไม้ ยังมีไฟให้ด้วย เรียกว่า ถ้าคุยเก่งกินพิซซ่าได้ช้า พิซซ่าก็ยังอุ่นร้อนพร้อมทานเสมอ หรือสำหรับคนที่มาทานคนเดียว ทางร้านก็มีเมนูจานเดี่ยว และขนาดให้เลือก เรียกว่าตอบโจทย์ทั้งคนกินน้อยกินเยอะเลือกได้เลย เมนูน่าสนใจมีอะไรบ้าง ตามาดูกัน Cream Sweet Potato พิซซ่ามันหวาน ตัวแป้งพิซซ่านำเข้ามาจากที่เกาหลี เมนูนี้ไม่มีที่ไหนแน่นอน หอมมัน ได้รสชาติของมันหวานเต็มคำ ถ้าหากกลัวจำเจ พิซซ่าสามารถสั่งแบบ Half & Half เลือกได้สองหน้าแบบแบ่งครึ่งเพิ่มความหลากหลายได้อีกด้วย

Crab Oyster Risotto ราคา 330 บาท ริซอตโต้ครีมปู เริ่มจากผัดเนื้อปูและเครื่องต่าง ๆ กับน้ำมันพริกเผา ใส่ข้าว ครีมซอสและน้ำสต็อค ได้กลิ่นหอมของเนื้อปู ความมันของครีมแต่มีรสเผ็ดนิด ๆ ทำให้ไม่เลี่ยน รสชาติดีเลย ท็อปไข่ดาวแบบเกาหลีมาด้วย ส่วนใครไม่ชอบทานเผ็ดก็สั่งริซอตโต้แบบอื่นได้เช่นกัน มีให้เลือกหลายเมนูเลย

Jeju Hanrabong Ade ส้มเจจูโซดา ราคา 80 บาท เครื่องดื่มแนะนำ ที่ใครมาก็ต้องสั่ง สดชื่นดี ยังได้กลิ่นอายเจจูสำหรับคนที่คิดถึงเกาหลีอีกด้วย

ใครยังไม่เคยลอง อยากให้ลองมาสัมผัสอาหารอิตาเลี่ยน สไตล์เกาหลี แล้วคุณจะหลงรัก ส่วนใครเคยกินที่เกาหลีแล้วติดใจ เราดีใจกับคุณด้วยที่สามารถมากินในกรุงเทพได้แล้ว

  • SEOGA & COOK Central wolrd ชั้น 7 Atrium Zone (ฝั่งเดียวกับห้าง Central at Central World) ถนนพระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
  • โทร. 09 2413 6888
  • เวลาทำการ 11:00 – 21:00 น.
  • LINE : @seogaandcookth

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.