Royal Orchid Dining Experience ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้

การบินไทย ชวนคุณมา “อร่อยล้นฟ้า ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้” กับเมนูอาหารยอดนิยม ที่ให้บริการในชั้น Business Class และ First Class สร้างประสบการณ์ให้สัมผัสทั้งบรรยากาศ และรสชาติอาหารเหมือนระหว่างเดินทางอยู่บนเครื่องบิน

รูปแบบนี้นอกจากช่วยคลายความคิดถึงให้ลูกค้าการบินไทยแล้ว ใครไม่มีประสบการณ์ก็ลองไปใช้บริการได้ในราคาไม่ต้องพ่วงค่าตั๋วหลักหมื่น หลักแสน

หลังจากโควิด-19 ระบาด อุตสาหกรรมการบินกระทบก่อนใครและหนักสุด ต้องหยุดการบินหลายเดือนอย่างที่เห็นกัน  ฝ่ายครัวการบินจึงปรับปรุงห้องอาหารพนักงานเป็น Royal Orchid Dining Experience โดยเฉพาะหลังเข้าแผนฟื้นฟูกิจการการบินไทย ที่ใครๆ ก็บอกว่า การบินไทยน่าจะแยกส่วนอาหารของครัวการบินไทยออกมาเปิดให้บริการเพื่อสร้างรายได้

Royal Orchid Dining Experience จึงได้แนวคิดนำวัสดุ อุปกรณ์ และอะไหล่ของเครื่องบินที่หมดอายุการใช้งานแล้วมาตกแต่งสถานที่ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในเครื่องบิน อาทิ การนำเก้าอี้นั่งในห้องโดยสารเครื่องบินมาปรับปรุงเป็นที่นั่งสำหรับรับประทานอาหาร การนำอะไหล่เครื่องบินที่หมดอายุการใช้งานแล้ว เช่น แกนในและใบพัดของเครื่องยนต์ เป็นขาโต๊ะ นำยางล้อเครื่องบินทำเป็นโต๊ะนั่งเล่น นำ Spinner Cone ซึ่งเป็นแกนกลางเครื่องยนต์มาจัดแสดง เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสอุปกรณ์และอะไหล่เครื่องบินของจริง เป็นต้น

ไฮไลท์ของการเข้ามาใช้บริการที่ Royal Orchid Dining Experience คือ การนำรถบันไดสำหรับขึ้นเครื่องบินมาทำเป็นทางขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้ประสบการณ์เหมือนการขึ้นเครื่องบินแต่ที่เด็ดสุดก็เห็นจะเป็น รสชาติอาหาร ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้แน่ ๆ เพราะอาหารการบินไทย เป็นที่เลื่องลือมากว่า 60 ปี และยิ่งเป็นเมนูที่คัดเฉพาะยอดนิยมจาก ชั้น Business Class และ First Class แล้วด้วยละก็ คงพลาดไม่ได้ ยิ่งคนไม่เคยนั่ง ชั้น Business Class และ First Class ยิ่งถือเป็นโอกาสในการมาลิ้มลองประสบการณ์รูปแบบนี้

อาหารหลายเมนูครีเอทโดย เชฟโทมัส เชฟมิชลิน 3 ดาวจากฝรั่งเศส และเชฟนานาชาติอีกมากมายเลยเชียวหละ ลองมาดูกัน มีเมนูอะไรเด็ด น่าทานบ้าง

ขนมจีนน้ำพริก 129 บาท รสชาติลงตัวถูกใจหลาย ๆ คนมาก ครบเครื่องทีเดียว

พาสต้า คาโบนาร่า และ พาสต้า เนื้อสับ 129 บาท เมนูขึ้นชื่อ ติดใจนักเดินทางมานักต่อนัก

ล็อบสเตอร์ บัน 220 บาท ไซส์มินิ กำลังดี รสชาติเข้ากัน แต่ติดตรง ไซส์เล็ก ล็อบสเตอร์เลยเล็กตามไปด้วย ?

ส่วนขนมต้องให้ อัลมอนด์ พาย 150 บาท เมนูห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง อร่อยมาก เมนูนี้สมค่ากับผลงานการครีเอทของเชฟโทมัส จนต้องให้เป็นหนึ่งในเมนูพระเอก จากที่ชิม ๆ มาแทบทุกเมนูอร่อยหมดตามความเห็นของ Sineha Bangkok และเพื่อน ๆ ที่ไปด้วยกัน หลาย ๆ เสียงยืนยัน ดูความน่ากินจากรูปเมนูอื่นไปพลาง ๆ ได้เลย เพราะฉะนั้น มีโอกาส อย่าลืมหาเวลาไปอุดหนุนป้าม่วงกันนะ

Royal Orchid Dining Experience ให้บริการ 3 ระดับแบบเดียวกับการขึ้นเครื่องบิน ได้แก่

  • Economy Class ที่ให้บริการแบบ Self Service สามารถเดินเลือกซื้อ อาหารได้เองโดยการแลกคูปอง และเลือกนั่งได้ทั้งแบบที่นั่งผู้โดยสารเครื่องบิน หรือโต๊ะนั่งแบบทั่วไป ซึ่งราคาอาหารดีมาก เริ่มต้นแค่ 65 บาท ไปจน 200 กว่าบาท ไม่แพงเลย
  • Business Class ต้องจองก่อนเข้ามาใช้บริการในราคา หัวละ 699 ++ บาท  โดยจะมีพนักงานทั้งแอร์ สจ๊วตตัวจริงมาให้บริการ เสิร์ฟและดูแลเหมือนนั่งอยู่ในชั้น Business Class เลย
  • Royal First Class เป็นแบบ Set Menu (5 คอร์ส) ที่เสิร์ฟในชั้นรอยัล เฟิร์ส คลาส ของการบินไทย ในราคาเพียง 1990 ++ บาท พร้อมการบริการแบบ Full Service แต่ต้องโทรจองล่วงหน้า 3 วันสำหรับลูกค้าที่ต้องการมาลองเปิดประสบการณ์แบบส่วนตัว หรือมาเป็นหมู่คณะโดยสามารถสำรองที่นั่งได้ที่โทร 02-356-1666 ทุกวัน ระหว่างเวลา 08.00 – 17.00 น.
  • Royal Orchid Dining Experience เปิดให้บริการที่ ตึก 2 ชั้น 2 การบินไทย สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต
  • เปิดให้บริการ วันพุธ – อาทิตย์ ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 07.00 น. จำหน่าย ชา กาแฟ เบเกอรี่ อบสดใหม่
  • อาหารนานาชาติจะเริ่มบริการ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 14.00 น.  

นอกจากนี้ Royal Orchid ในรูปแบบ Pop-Up Dining Experience ภายใต้แนวคิด “อร่อยล้นฟ้า ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้” ได้เปิดอีกสาขาที่อาคารการบินไทย สำนักงานสีลม ให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง บ่าย 2 ด้วยเช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.