อาหารไทย กินยังไงก็ไม่เบื่อ ที่ Midtown Thai

นัดเพื่อนกินข้าวที่สยามพารากอนทีไร ต้องเกิดคำถามทุกทีว่าจะกินร้านไหนดี ? ใครเป็นแบบนี้บ้าง ? ? เราเป็นบ่อยเลย แล้วสุดท้ายก็ต้องมาตายรังที่ร้าน “มิดทาวน์ ไทย” (Midtown Thai) บ่อย ๆ

ทำไมต้องร้านนี้? ใครเคยกินร้านนี้คงไม่สงสัย แต่ถ้าใครไม่เคยกิน มาค่ะจะเล่าให้ฟังว่ามันดียังไง

“มิดทาวน์ ไทย” (Midtown Thai) เป็นร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น เน้นรสชาติอาหารแบบไทยแท้ดั้งเดิม เปิดมา 7 ปีแล้ว เป็นร้านที่ไม่มีแบรนด์ไม่มีแฟรนไชส์ แต่สามารถอยู่ในห้างกลางเมืองที่ค่าเช่าแพงหูฉี่ และอยู่ท่ามกลางร้านดังมีชื่อมากมาย บนชั้น 4 ของ สยามพารากอน ซึ่งเป็นสิ่งบ่งชี้ในตัวว่า รสชาติอาหารร้านนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน

ร้านมิดทาวน์ ไทย เสิร์ฟอาหารไทย 100 เปอร์เซ็นต์ เน้นอาหารภาคกลางเป็นหลักและเพิ่มความหลากหลายด้วยอาหารอีสานบ้าง โดยเน้นเมนูอาหารที่เราคุ้นเคยจากครัวในบ้าน แถมยังคงรสชาติที่เป็นรสชาติอาหารไทยโบราณดั้งเดิมไว้อีกด้วย ซึ่งสิ่งนี้เองเป็นที่ดึงให้ลูกค้ากลับมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนกลายเป็นร้านประจำไปโดยปริยาย และเราคือหนึ่งในนั้น เพราะยังไง เราก็คุ้นเคยกับอาหารไทยที่สุด อาจจะแวะไปทานอาหารชาติอื่นบ้าง แต่หลัก ๆ ของเรายังไงขาดอาหารไทยไม่ได้แน่นอน

นอกจากเรื่องรสชาติที่เราติดใจมาก ๆ หลายเมนู ราคายังเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เรากลับมาทานได้บ่อย ๆ ด้วยเช่นกัน

อาหารที่ร้านมิดทาวน์ ไทย ราคาไม่แพงเลย เฉลี่ยเริ่มต้นที่ 150 – 800 บาท หรือประมาณ 300 บาทต่อคน และอาหารจานเดียวง่าย ๆ ที่หาแบบอร่อยที่อื่น ๆ ไม่ค่อยได้ แต่ที่นี่ อร่อยตั้งแต่ผัดซีอิ๊วเลยค่ะ คอนเฟิร์ม !

ช่วงนี้ ร้าน “มิดทาวน์ ไทย” (Midtown Thai) ยังถือโอกาสในการก้าวสู่ปีที่ 8 ปรับรูปโฉมและคอนเซ็ปต์ใหม่เป็น Modern Thai Cuisine with Authentic Thai Tastes ทำให้เราเห็นร้านที่ดูสบายตายิ่งขึ้นในสไตล์ Neo Classic โทนสีขาว เขียว ทอง บรรยากาศสบายๆ อบอุ่น เหมือนมานั่งทานข้าวที่บ้านเพื่อนเลย แภมพนักงานดูแลดีมากด้วย

ส่วนเมนูทางร้านก็มีให้เลือกเยอะมากถึง 120 เมนูเลือกสั่งไม่ถูกเลยทีเดียว ยังไงลองดูเมนูยอดฮิต และซิกเนเจอร์ที่ขายดี อย่างเช่น ซี่โครงย่างมหัศจรรย์ ยำวุ้นเส้นโบราณ ส่วนของหวานที่ไม่ควรพลาดเลยคือ บัวลอยหม้อไฟ เฉาก๊วยนมสด เป็นต้น

ใครยังไม่เคยมา ฟังแล้วเริ่มสนใจ อยากให้มาลองด้วยตัวเอง เชื่อว่าต้องติดใจ และมาซ้ำได้เรื่อยๆ เหมือนเราแน่นอน ?

  • พิกัด : ร้าน“มิดทาวน์ ไทย” (Midtown Thai) ชั้น 4 โซน Food Passage ศูนย์การค้าสยามพารากอน
  • สอบถามและจองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ : โทร 02-129-4516 หรือผ่านทาง
  • Facebook : Midtownthai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.