เปิดโลกแห่งอาหาร ใหม่ล่าสุดกับ ‘MAHANAKHON EATERY’

Sineha Bangkok ขอพามาทำความรู้จักกับ ‘MAHANAKHON EATERY’ กันก่อน แหล่งแฮงเอ้าท์สุดฮิปแห่งใหม่ล่าสุดใจกลางเมืองสาทร-สีลม ภายใต้คอนเซปต์ Cross-Kitchen Dining  ครั้งแรกของการรวมร้านอาหาร และคาเฟ่ระดับพรีเมียมถึง 7 ร้าน 7 สไตล์ มาไว้ในที่เดียว ภายใต้การนำเสนอของ King Power Mahanakhon ที่ต้องการสร้างสรรค์จุดหมายปลายทางด้านอาหาร (Gastronomic Destination) แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิตในเมืองนั่นเอง

ส่วนคอนเซ็ปต์ Cross-Kitchen Dining คืออะไรนะเหรอ อธิบายง่าย ๆ คือ ที่นี่ รวมร้านอาหาร และคาเฟ่ไว้ทั้งหมด 7 ร้าน 7 สไตล์ แต่คุณอยากนั่งร้านไหนก็ได้ สามารถสั่งอาหารจากทั้ง 7 ร้านมาทานที่โต๊ะเดียวกันได้ โดยที่คุณไม่ต้องย้ายร้าน หรือ ย้ายโต๊ะ จ่ายเงินหลาย ๆ ครั้ง แต่มาที่นี่ ‘MAHANAKHON EATERY’ สามารถ “สั่งครบ จบ และจ่ายในที่เดียว”

7 ร้าน มีร้านอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ ร้านเอวรีล กูร์เมต์ แอนด์ บอร์ดิเยร์ ซีเล็กชั่น, เอล มาร์, อีซี่, อิซาเบลล่า อิตาเลี่ยน โรติสเซอรี บาย อันเดรีย, เมซอง ดู แวงน์, มีทแอนด์สไปซ์ บาย อนาเธอร์ฮาวด์ คาเฟ่ และออเทอร์ คาเฟ่ มิติใหม่ของการรับประทานอาหารแบบ Gathering ที่มีตัวเลือกให้มากมาย Sineha Bangkok ขอเอาเมนูไฮไลต์ ของแต่ละร้านมาฝาก และแนะนำจ้า ตามมาดูกันว่าจะน่ากินขนาดไหน

1 . เอวรีล กูร์เมต์ แอนด์ บอร์ดิเยร์ ซีเล็กชั่น (Avril Gourmet & Bordier Selection) ศูนย์รวมวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียมจากแหล่งผลิตชั้นยอดในประเทศฝรั่งเศส และยุโรป – Pate en croute with foie gras ราคา 299 บาท Charcuterie สุดหรูชิ้นงามที่มีส่วนผสมของตับห่าน เป็ด อกไก่ และหมู ยัดไส้ด้วยถั่วพิสทาชิโอ และแครนเบอร์รี่ ให้รสชาติหลากหลาย ทั้งนุ่มนวล หอม มัน กลมกล่อมมาก และอีกเมนูคือ Deluxe Selection of 5 cold cut ราคา 695 บาท / Deluxe Selection of 4 cheeses ราคา 695 บาท cold cut และ ชีส คือลองแล้ว คือรับรู้ได้ถึงคุณภาพ ใครชอบแนวนี้ แนะนำเลย

2 . เอล มาร์ (el mar) ร้านซีฟู้ดแอนด์ไพรม์กริลที่มาในคอนเซปต์สบายๆ สไตล์บิสโทรแบบฝรั่งเศส – Fried Oysters ราคา 520 บาท เป็นหอยนางรมชุปแป้งทอดที่ไม่คาวเลย กินคู่กับ Secret dip และ pickles เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ / Bafun Uni Oysters ราคา 480 บาท หอยนางรมนำเข้าจากอเมริกา ท็อปด้วยอูนิจากญี่ปุ่น และสาหร่ายโรยอีกที คือดีมาก

3 . อีซี่ (ICI) ร้านขนมหวานและเบเกอรี่ที่พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวของขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสให้ออกมาดูน่ารัก และสนุกสนาน – My Cheese (มาย ชีส) ราคา 215 บาท ด้านบน และด้านล่างเป็นคุ้กกี้ที่ทำจากพาร์เมซานชีส รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ทานคู่กับชีสเค้กอบที่มีรสหวานอ่อนๆ เนื้อเนียนนุ่ม รสชาติหอมกลมกล่อมกำลังดีมีน้องหนูมาเกาะขอบด้วย / 3 Little pigs ราคา 295 บาท เป็นขนมที่น่ารักมาก น้องหมู 3 ตัว แต่ชิมแล้วน้องหมูหายวับไปในทันที อร่อยเกินคาด ตัวน้องหมูมีไส้สตรอเบอรี่ข้างใน ทำให้รสชาติไม่เลี่ยนดี

4 . อิซาเบลล่า อิตาเลี่ยน โรติสเซอรี บาย อันเดรีย (Isabella Italian Rotisserie by ANDREAS) ร้านอาหารอิตาเลี่ยนแห่งใหม่ของเชฟอันเดรีย โบนิฟาโช เจ้าของร้านอาหารอิตาเลี่ยนชื่อดังในตำนานของเมืองหัวหิน “อันเดรีย อิตาเลียน เรสเตอร์รองท์ แอนด์ กริลล์” – Italian style whole roasted organic chicken ไก่ออร์แกนิกอบสไตล์อิตาเลี่ยน ราคา 980 บาท ไก่ออร์แกนิกสดใหม่จากฟาร์ม ยัดไส้ด้วยผักประจำฤดูกาล สมุนไพรต่าง ๆ และหมักด้วยเครื่องเทศอิตาเลี่ยน ข้ามคืนจนเข้าเนื้อ จากนั้นจะนำมาอบในเครื่อง Rotisol ที่นำเข้าพิเศษจากประเทศฝรั่งเศส ใช้เวลาราว 1.30 ชั่วโมง น้ำมันจากไก่อบจะค่อยๆ หยดลงบนมันฝรั่งที่เชฟเตรียมไว้ในถาดด้างล่างทำให้มันฝรั่งสุกไปพร้อม ๆ กัน ไก่อบจึงหอมสมุนไพร หนังบางกรอบ และเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่ง เครื่องเคียง ซอสเกรวี่ไก่หรือน้ำจิ้มแจ่ว แนะนำว่าควรลองเลย 

5 . เมซอง ดู แวงน์ (Maison du Vin) ไวน์เลาจน์แห่งแรกโดย เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายและนำเข้าไวน์ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าชั้นนำมากมาย ออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ในสไตล์ของโรงบ่มไวน์ฝรั่งเศส – มี ตั้งแต่ House Wine ไปจนถึงไวน์หายากจากทั่วทุกมุมโลก มีทั้ง Old World และ New World ให้บริการครบครันในแบบ By Glass ที่มีให้เลือกกว่า 20 ชนิด ดื่มง่าย และราคาสบายกระเป๋า โดยมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำ (Sommelier) ราคาเริ่มต้นที่ 310 บาท

6. มีทแอนด์สไปซ์ บาย อนาเธอร์ ฮาวด์ คาเฟ่ (Meat & Spice by Another Hound Café) เกิดจากการผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตกเข้ากับความเผ็ดร้อนในแบบไทย จนออกมาเป็นเมนูสุดโมเดิร์นรสชาติจัดจ้านในแบบฉบับของทางร้าน – ริบอาย ข้าวจี่ปลาร้า (Rib-Eye Khaojee E-Sarn) ราคา 1,150 บาท เนื้อออสเตรเลียนริบอายนำเข้าความสุกระดับมีเดียม เสิร์ฟพร้อมข้าวจี่ไส้ปลาร้าสูตรเฉพาะที่ผ่านการมูนกับน้ำกะทิ ก่อนนำไปจี่กระทะให้กรอบนอกนุ่มใจ น้ำพริกมะเขือเทศรสจัดจ้าน มะเขือเทศเถาวัลย์ สด เพิ่มรสสัมผัส และให้ความสดชื่น และ Maldon salt จากประเทศอังกฤษ สายแซ่บ สายเนื้อต้องเมนูนี้เลยจ้า / แซลมอนกงฟีต์ซอสต้มข่า (Salmon Confit in Snow Ocean) ราคา 450 บาท สเต็กปลาแซลมอน เสิร์ฟพร้อมซอสต้มข่า โดยเชฟนำแซลมอนไปผ่านความร้อนในน้ำมันอุณหภูมิต่ำจนสุกกำลังดี ทำให้แซลมอนนุ่มมาก ซอสต้มข่า ช่วยเพิ่มรสชาติ และกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

7. ออเทอร์ คาเฟ่ (Other Café) ร้านกาแฟสุดชิคจากซอยรางน้ำ ในสไตล์มินิมอล Café Community ที่ Simple Yet Special – The Cloud (ราคา 160 บาท) เมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องฟ้าที่ขนานเคียงคู่ คิง เพาเวอร์ มหานคร กาแฟหอมละมุนผสมกับน้ำแอปเปิ้ลและไซรัปเฮเซลนัท ท็อปด้วยนม วิปครีม และ Creme Brulee syrup ตีให้ขึ้นฟูเป็นฟองโฟมนุ่มละเอียด / The CUBE (ราคา 160 บาท) เมนูนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากอาคารมหานคร คิวบ์ ดื่มด่ำกับกาแฟ cold brew concentrate ในรูปของน้ำแข็งคิวบ์ ที่ค่อยๆ ละลายรวมกับนมรสชาติ sea salt ที่จะไต่ระดับความเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ

Mahanakhon Eatery เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ Sineha Bangkok แนะนำให้มาเลย มาง่ายมากด้วย ขับรถมาก็มีที่จอด หรือจะนั่งรถไฟฟ้าก็ BTS ลงสถานีช่องนนทรี ได้เลย

  • เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 07:00น. – 22:00 น.
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 677 8721 หรือที่
  • kingpowermahanakhon.co.th
  • Instagram: kingpowermahanakhon และ
  • facebook: King Power Mahanakhon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *