Fly Me to The Moon เปิดประสบการณ์ Chef’s Table จากเชฟป้อม

Sineha Bangkok ชวนเปิดประสบการณ์อาหารจีนสไตล์ Chef’s Table ของเชฟป้อม เชฟกระทะเหล็กอาหารจีน ภายใต้ชื่อ Fly Me to The Moon ในคอนเซ็ปต์ MOON RIVER ที่ Chef Pom Chinese Cuisine By TODD

Chef’s Table ของเชฟป้อม ที่ตอนนี้เดินทางมาถึง EP 5 เกิดขึ้นจากคุณต็อด ปิติ ภิรมย์ภักดี อยากให้มี Chef ‘s Table ในคอนเซ็ปต์ที่เกี่ยวกับพระจันทร์ซึ่งเหมือนเป็นตัวแทนที่เชื่อมกันได้ทุกยุคทุกสมัย ของอาหารจีน และมั่นใจในที่สุดว่า Chef’s Table อาหารจีนต้องเชฟป้อมเท่านั้น Fly me To The Moon จึงเกิดขึ้น และ EP 5ในคอนเซ็ปต์ MOON RIVER จึงเต็มเปี่ยมไปด้วย 6 คอร์สเมนูคุณภาพที่เชฟป้อมรังสรรค์ขึ้นพร้อมเสิร์ฟให้ทุกท่านได้เปิดประสบการณ์อาหารจีนสไตล์เชฟเทเบิ้ลจากเชฟป้อม ในช่วงทุกวันพระจันทร์เต็มดวงของทุกเดือน เพียงเดือนละ 1 ครั้งเท่านั้น และเพียงครั้งละ 20 ที่เท่านั้นอีกด้วย Exclusive สุด ๆ ขนาดนี้ Sineha Bangkok ไม่แนะนำได้ยังไง และในแต่ละเดือนของ Chef’s Table เชฟป้อมยังรังสรรค์อาหารไม่ซ้ำกันอีกด้วย ลุ้นเซอร์ไพรซ์ และไปอร่อยได้ทุกเดือนอย่างที่ไม่ต้องกลัวเบื่อกันเลย

ตาม Sineha Bangkok มาดู Fly Me To The Moon EP 5 ในคอนเซ็ปต์ Moon River กันว่าหน้าตาน่าทานขนาดไหน

สลัดปูมิตรภาพสองแผ่นดิน Chilled avocado crab salad

เมนูนี้เชฟอยากเอาอาหารทะเลมาลองกับซอสเสฉวน แต่อยากให้เบา ๆ ทานง่ายเลยใช้เป็นอะโวคาโดซอสปูแบบฝรั่งเศสแล้วต่อเติมรสชาติเสฉวนลงไปและทานในแบบเย็น ซึ่งเมนูนี้ดีเลยนะ เปิดมาเมนูแรกก็ประทับใจ รสชาติดี สดชื่นในแบบเย็นและเฮลตี้ เพิ่มรสชาติเข้าไปอีกด้วยซอสเสฉวน แปลกแต่อร่อยดี

หอยเชลล์ย่างซอสกับขนมหัวผักกาด Seared sea scallop with turnip cake and XO spicy

เมนูแรกเริ่มด้วยเย็น พอเมนูที่สองเชฟเลยอยากเสิร์ฟเมนูที่เป็นรสเผ็ดร้อนขึ้น โดยใช้หอยเชลล์ย่าง และขนมหัวผักกาด ซึ่งเวลาทาน ทานพร้อม ๆ กันทั้งหอยเชลล์ ขนมผักกาดและซอสจะได้รสชาติมาก

กระเพาะปลาโกลด์เด้นซอส Double boiled fish maw in butternut squash soup

โกลด์เด้นซอสที่ทำมาจากบัตเตอร์นัทสควอช หรือฟักทองฝรั่งเอามาต้มกับน้ำซุปซี่โครงหมูต้มจนได้ที่แล้วใช้ผ้าขาวบางกรองก่อนจะเอามาเคี่ยวอีกรอบให้ได้น้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อม ใส่กระเพาะปลาสด เห็ดถั่งเช่า แฮมยูนาน และเหยาะน้ำมันทรัฟเฟิล ส่วนใครกลัวเลี่ยนใส่ซอสเผ็ดตามหน่อย อร่อยถูกปากมาก

กุ้งกระจกเจี๋ยนเคยโอวหมุนกับอูนิ Wok fried crystal prawn with Uni and Guangdong shrimp paste sauce

โอวหมุนก็คือหมาเก๊า เรื่องเล่าสมัยยุคล่าอณานิคมที่มาเก๊า เป็นเมืองปากอ่าวที่มีชื่อเรื่อง ปลาหมึกแดดเดียว และเคย ซึ่งเชฟเลยเอามารังสรรค์เมนูนี้ โดยให้ทานรวมกันทั้งกุ้ง อูนิ และกะปิเคยโดยกุ้งที่เลือกใช้จะเป็นกุ้งแชบ๊วยจากเกาะยาวน้อย ซึ่งเป็นกุ้งที่อุดมสมบูรณ์ ให้เนื้อแน่นและนุ่ม ที่สุดแห่งหนึ่งที่เชฟคุ้นเคยสมัยอยู่ที่นั่น เรียกว่าเน้นทุกวัตถุดิบคุณภาพจริง ๆ

ข้าวหุงใบชากับเนื้ออบกว๋องไซ้ Baked rice with tea leaf and stewed tender beef Guangdong style

กว๋องไซ้ ก็คือกวางตุ้ง หรือข้าวหุงใบชาและเครื่องเทศกับเนื้ออบสไตล์กวางตุ้งนั่นเอง ซึ่งเนื้อใช้วิธีซูวี่ที่ให้เนื้อนุ่มอร่อยมาก (ส่วนคนไม่ทานเนื้อสามารถแจ้งทางร้านล่วงหน้าได้เช่นกัน)

รังนกหมื่นลี้กับท้อรสส้ม Chilled sweet Osmanthus ,Bird’s nest jelly with Citrus flavored bun

ให้เริ่มที่วุ้นเจลาตินสอดไส้ด้วยเก๋ากี๊ท็อปด้านบนด้วยแผ่นทองและรังนกจากพังงา เพื่อความเป็นศิริมงคล เสิร์ฟพร้อมซาลาเปาไส้ส้มที่เนื้อสัมผัสนุ่มและรสชาติไส้เนื้อส้มที่ละมุนมาก และสตรอเบอรี่ไอศกรีมตัดเลี่ยนปิดท้ายล้างปาก

พบกับ Chef’s Table Fly Me to The Moon และเมนูน่าสนใจเซอร์ไพรซ์จากเชฟป้อมในครั้งต่อไปช่วงวันพระจันทร์เต็มดวงของทุกเดือน เวลา 18.30 น. ได้ที่ Facebook https://www.facebook.com/ChefPomChineseCuisineByTODD

“งานครั้งนี้” ในราคา 2,444++ Baht ต่อท่าน และยังมีฟรี complimentary glass of wine ให้กับทุกท่านอีกด้วย จองได้ที่ 091-407-5687 (11.00 – 19.00) หรือ Line @Chefpombytodd

เชฟป้อม ไชนีส คูซีน บาย ต๊อด – Chef Pom Chinese Cuisine By TODD / ศิลปศาสตร์อาหารจีน – The Artisan of Chinese Cuisine

ถนน พระนามที่ 3 (ครงข้ามวัดดอกไม้) บางโพงพาง ยานนาวา กรุงเทพฯ

ส่วนใครอย่างอ่านรีวิว หรือโปรโมชั่นอื่น ๆ ของร้าน Chef Pom Chinese Cuisine By TODD มีลิงค์ที่Sineha Bangkok เคยรีวิวไว้ที่

1 thoughts on “Fly Me to The Moon เปิดประสบการณ์ Chef’s Table จากเชฟป้อม

  1. ตี่ says:

    สงสัยว่าเวปนี้ กะลุงอ้วนเปนคนเดียวกันไหมครับ
    เห็นบทความลุงอ้วนเขียนถึงร้านเชฟป้อม คล้ายกับของที่นี่มาก แม้แต่ชื่ออาหารเนื้ออบกว๋องไซ้ ภาษาอังกฤษก็เขียนเปน Guangdong เหมือนกัน

    https://www.facebook.com/100044525585731/posts/pfbid0DdaSBYEyEbtLhvDywcB7uMnBs1yvCDvgrLqUWgWnCXTjwnyXtqKHcVzYHk35xkPxl/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.