เอี่ยวไถ่ เซ็นทรัลเวิร์ล ให้คุณมากกว่าคำว่า สุกี้

หลายคนคงเข้าใจว่าร้านเอี่ยวไถ่เป็นร้านอาหารที่ขายแค่สุกี้ 100% วันนี้เราจึงขออนุญาติพามาชมเมนูอื่นๆ ที่มีมากกว่าแค่สุกี้ พร้อมกับสาขาล่าสุดที่เอี่ยวไถ่เปิดตัวไม่นานนี้

แต่ก่อนอื่นก็อยากจะมาเล่าที่มาที่ไปของเอี่ยวไถ่ก่อนว่ามีความเป็นมาอย่างไร เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณเริ่มจากกิจการเล็กๆ โดยเริ่มจากขายสุกี้โบราณตั้งแต่เชามละ 5 บาทซึ่งตั้งอยู่หน้าโรงหนังเฉลิมนครบริเวณคลองถมเก่าข้างกองปราบสามยอด ก่อนจะย้ายไปที่เยาวราชซอยเมืองทองจนกระทั่งในปี 2516 จึงได้ย้ายมาอยู่ที่ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้าใกล้สี่แยกอรุณอัมรินทร์และดำเนินธุรกิจมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งรสชาติเป็นแบบอาหารจีนแบบดั้งเดิมนอกจากสุกี้หม้อไฟสูตรโบราณและเนื้อกระทะปิ้งเจงกิสข่าน มีการรังสรรค์หลากหลายเมนูอาหารจีนรสเลิศมานำเสนอให้ลูกค้าได้ลิ้มลองด้วยฝีมือในการปรุงอาหารจากพ่อครัวฝีมือเยี่ยมที่มีความชำนาญ และเชี่ยวชาญทางด้านอาหารจีนจนทำให้หลายเมนูกลายมาเป็นเมนูขึ้นชื่อประจำร้าน

ต่อกันด้วยสาขาใหม่ล่าสุดเซ็นทรัลเวิร์ลฝั่ง Isetan โซนร้านอาหาร ที่มีโปรโมชั่นมากมายตอนนี้เฉพาะสาขานี้อย่าง ปลากระพงทอดน้ำปลาจากราคาปกติ 390 บาทเหลือเพียง 299 บาท เป็ดปักกิ่งจากราคาปกติ 780 บาทเหลือเพียง 499 บาท โดยสามารถให้ทางร้านทำเนื้อเป็ดไปทำเมนูอาหารได้ 1 เมนู และหมูหันจากราคาปกติ 1,490 บาทเหลือเพียง 999 บาท

เราจะมาเล่าถึงเมนูที่ได้ลองชิมในวันที่ไปเยือนเอี่ยวไถ่ สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล กัน

เนื้อปูก้อนผัดผงกะหรี่ (ใหญ่) 1,200 บาท โดยเป็นเนื้อปูม้าจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีแบบขนาด 3 ตัว 1 กิโลกรัม รสชาติเข้มข้นปูเต็มคำ

ฮือแซ 280 บาท ที่มีความสดและน้ำจิ้มที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเข้ากันเป็นอย่างดี เนื้อหวานอร่อยไม่มีความคาวมากวนใจเลย เมนูนี้หาทานยาก หาทานที่ไหนไม่ค่อยได้

หัวปลาเก๋าแดงต้มเผือก 600 บาท ถูกเสิร์ฟร้อนๆ น้ำซุปมีความหอมและเข้มข้น เนื้อปลาแน่นอร่อย กินคู่กับเผือกทำให้มีความละมุนลิ้นมากขึ้น

ก๋วยเตี๊ยวหลอดปู (ใหญ่) 580 บาท ถือว่าเป็นอีกเมนูที่เกินคาดมากๆ เพราะแป้งบางแต่ปูหนาแทบจะล้นออกมาและน้ำจิ้มที่มาให้เลือกทั้ง 2 รสชาติ คือหวานและเปรี้ยว หากกินพร้อมกันจะได้รสสัมผัสที่ดีไปอีกแบบ

ข้าวอบฮ่องกง (ใหญ่) 360 บาท ที่เครื่องเยอะพอๆ กับข้าว สีสันสวยงามถูกเสิร์ฟมาในหม้อดินได้กลิ่นอายความเป็นฮ่องกง รสชาติเบาๆ สามารถทานคู่กับเมนูอื่นได้อย่างลงตัว

แก้มปลาฮามาจิทอดน้ำปลา 280 บาท กรอบนอกนุ่มใน คลุกกับน้ำปลาที่ถูกปรุงมาไม่เค็มไม่หวานจนเกิน แกล้มด้วยยำมะม่วง ทานคู่กับน้ำจิ้มที่ถูกเสิร์ฟมาพร้อมกันทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม  

ราดหน้าทะเลเส้นกรอบกะทะร้อน 280 บาท เส้นใหญ่ทอดกรอบ กุ้งแชบ๊วยใหญ่ตัวใหญ่ขนาด 10 ตัว 1 กิโลกรัม หอยนางรม เนื้อปลาเก๋าทอดและคะน้าฮ่องกง ราดด้วยน้ำราดหน้าสูตรโบราณ ขอบอกเลยว่าเมนูนี้ห้ามพลาด

เนื้อตุ๋นฮ่องกง 280 บาท ใช้เนื้อเกรดพรีเมี่ยมตุ๋นจนหอม เมื่อกินเข้าไปจะรู้สึกถึงความนุ่มรสชาติของเครื่องตุ๋นเข้าไปยังเนื้อด้านในสุด

ตบท้ายด้วยหวานที่เหมาะกับร้านอาหารสไตล์จีนๆ ก็คือ โอเนี๊ยะแปะก๊วย 160 บาท ที่มีทั้งเผือกนุ่มๆ แปะก๊วย เชอร์รี่ พุทราจีน รวมอยู่ในจานเดียวกันทำให้มีมีสีสันมากยิ่งขึ้น

เรียกได้ว่าถ้ามีโอกาสมาครั้งหน้าคงไม่ได้สั่งแค่สุกี้ที่คุ้นเคยอีกแล้ว เพราะแต่ละเมนูก็มีความหลากหลายและอร่อยไม่แพ้กัน ทางร้านเขาการันตีเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอนในการเตรียมอาหารจากพ่อครัวมากประสบการณ์ และด้วยจากการสืบทอดตำนานกรรมวิธีในการทำอาหารและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์จากรุ่นสู่รุ่นโดดเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากแหล่งกำเนิดที่ดีที่สุด จะไม่ทำให้ชื่อเสียงที่สั่งสมมาตั้งแต่รุ่นปู่ต้องมัวหมอง หากใครมีโอกาสก็ลองไปชิมได้ที่ร้านเอี่ยวไถ่และเราก็ขอแนะนำให้เป็นสาขาเซ็นทรัลเวิร์ลเพราะโปรโมชั่นช่วงนี้เขาแน่นจริงๆ ลองไปทานกันดูแล้วมาเล่าสู่กันฟังนะคะ ว่าจะอร่อยไหม…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.