ต้าถังหม้อไฟ ฮอตพอตพรีเมียมน้องใหม่ ติดใจได้ง่าย ๆ

“Da Tang Hotpot” หรือ “ต้าถังหม้อไฟ” ร้านฮอตพอตสไตล์จีนโมเดิร์นน้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดเมื่อ กุมภาพันธ์ 2565 นี้เอง Sineha Bangkok ไม่มีพลาด มาลิ้มลองมาบอกเล่าเก้าสิบแน่นอน ทำเลมาง่ายใจกลางเมือง อย่าง สยามสแควร์ซอย 3 ขนาดนี้ ^_^

ต้าถังหม้อไฟ (Da Tang Hotpot) ดีไซน์โดดเด่นตั้งแต่หน้าร้าน ที่มีสไตล์การตกแต่งสะดุดตาให้รู้เลยว่านี่คือร้านอาหารจีนนะ ภายในร้านมี  3 ที่ดีไซน์ไม่เหมือนกันทั้ง 3 ชั้น แต่สวยทั้ง 3 ชั้น Sineha Bangkok ยังบอกไม่ได้เลยว่าชอบแบบไหนที่สุด เพราะสวยทุกชั้น โดยชั้นแรกจะเป็นสไตล์จีนโมเดิร์น ส่วนชั้น 2 ตกแต่งเป็นสไตล์หอนางโลมจีนโทนดำ โคมไฟสีขาว ส่วนชั้น 3 หรูหรากับกลิ่นอายแบบพระราชวังจีนสีทอง บอกเลยว่าให้ลืมภาพร้านฮอตพอตเฉย ๆ เก่า ๆ ไปได้เลย มากินหม้อไฟที่นี่ รับรองถ่ายรูปได้เยอะเหมือนมาคาเฟ่ยังไงยังงั้นเลย จะให้ดีคอสตูมชุดมากินหม้อไฟแบบกี่เพ้า หรือชุดจีน ๆ นี่จะเข้ากันมากเลย ^_^

ทีเด็ดของอาหารที่ ต้าถังหม้อไฟ (Da Tang Hotpot) นอกจากคุณภาพของวัตถุดิบพรีเมียม ในทุกเมนูแล้ว ที่เด่นสุดต้องยกให้เรื่องเมนูน้ำซุปที่มีให้เลือกถึง 4 น้ำซุป ที่สามารถเลือกว่าจะเป็น หม้อเดี่ยว 90 บาท, หม้อใหญ่ 2 ช่อง 125 บาท หรือหม้อใหญ่ 1 ช่อง 250 บาท ได้แก่ น้ำซุปหม่าล่า รสกลมกล่อมสูตรเฉพาะเผ็ดสะใจแบบลิ้นไม่ชา, น้ำซุปพริกไทย ที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน, น้ำซุปผัก สำหรับสายเฮลตี้ ที่มีทั้งผัก เมล็ดเก๋ากี้และพุทราจีน และ น้ำซุปข้าวตุ๋น รสชาติกลมกล่อม อร่อยติดใจได้ง่าย ๆ ซุปเป็นน้ำข้าวเคี่ยว หอมเข้มข้น ตัวนี้แปลกใหม่ไม่มีที่ไหน แนะนำให้ลอง รับรองว่าจะติดใจเหมือน Sineha Bangkok ที่ติดใจน้ำซุปจนต้องเติมแล้วเติมอีก

เลือกซุปแล้วก็เลือกวัตถุดิบมาจิ้มจุ่มในหม้อต่อ ไม่ว่าจะเป็น วากิวญี่ปุ่นA5สไลซ์ 1,190 บาท, เนื้อวากิวห่มพริก 700 บาท, หมูคุโรบูตะห่มพริก 380 บาท, สันคอหมูคุโรบูตะสไลซ์ 360 บาท, หมูสามชั้นคุโรบูตะสไลซ์ 380 บาท, กุ้งกระบอก 230 บาท, ปลาเส้น 180 บาท, หอยเชลล์ฮอกไกโด 240 บาท, ปลากะพงขาว 140 บาท, ปาท่องโก๋ทอด 20 บาท, ฟองเต้าหู้ทอด 70 บาท, เส้นแก้วญี่ปุ่น 70 บาท, เส้นอูด้ง 80 บาท, เส้นมันญี่ปุ่น 80 บาท และ ชุดผักสดตามฤดูกาล 160 บาท

ก่อนทานพนักงานจะมาแนะนำน้ำจิ้ม 4 แบบให้เลือก มีทั้ง น้ำจิ้มชาบูไต้หวัน สำหรับคนชอบทานเผ็ดโดยเฉพาะ พนักงานจะแนะนำให้ใส่พริกและกระเทียมเพิ่ม แต่สูตรแนะนำจากทางร้านคือแนะนำให้ใส่น้ำมันพริกเผาเพิ่มจะอร่อยขึ้นอีกระดับ, น้ำจิ้มงา ใส่เพิ่มเติมตามน้ำจิ้มชาบูไต้หวันได้เลย, น้ำจิ้มเต้าหู้ยี้สูตรพิเศษ รสชาติออกหวานเค็ม อร่อยแปลกดี และ น้ำจิ้มพอนสึ รสชาติออกเปรี้ยวนิด ๆ

พอแนะนำเรื่องน้ำจิ้มเสร็จก็มีแนะนำเรื่องกินนิดหน่อยเป็นเคล็ดลับ เช่น หอยเชลล์, ปลากะพง และ ปาท่องโก๋ทอด แนะนำให้ใส่ใน น้ำซุปข้าวตุ๋น จะอร่อยได้รสชาติมากกว่า

นอกจากนี้ยังมีเมนู ไซด์ ดิช (Side Dishes) แนะนำอีกหลายเมนู อาทิเช่น

เส้นมันญี่ปุ่นผัดหม่าล่าแห้งคุโรบูตะ 295 บาท ที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน รสชาติออกจัดจ้าน ถูกใจคนชอบรสเผ็ดแน่นอน

ผัดถั่วแขกหมูสับ 190 บาท อร่อยดี ผัดไม่เหมือนที่ไหน

ข้าวหน้าหมูเส้นคลุกพริกผงหม่าล่า หรือ หมูเส้นคลุกพริกผงหม่าล่า 190 บาท สูตรหม่าล่าเฉพาะของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร

เต้าหู้ทอดพริกเกลือ 210 บาท กรอบแต่ไม่กรอบจัด ชอบตรงกระเทียมเจียวที่โรยมา

เผือกทอด 190 บาท มาพร้อมน้ำจิ้มรสชาติดีใส่ถั่ว

แคนตาลูปปั่น 150 บาท รสชาติกลมกล่อมหอมหวานกำลังดี

หมั่นโถวทอด 85 บาท เสริฟพร้อมดิปปิ้งนม

กะลอจี๊ 105 บาท เสิร์ฟพร้อมดิปปิ้งน้ำตาลดำ

ไม่ต้องแปลกใจกับความใหม่ที่รู้สึกคุ้นเคยเพราะ ต้าถังหม้อไฟ (Da Tang Hotpot) เป็นร้านในเครือของโรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟนั่นเอง กลิ่นอายและเมนูบางอย่างจึงคล้ายกัน แต่รับรองว่าไม่เหมือนกัน แนะนำว่าต้องมาลอง ชาบูหมาล่าแนวใหม่ที่เผ็ดสะใจแบบลิ้นไม่ชาแน่นอน !

ต้าถังหม้อไฟ (Da Tang Hotpot)

สถานที่ตั้ง : สยามสแควร์ซอย 3 ตรงข้ามร้าน Nice Two Meat U กับ Fire Tiger

เบอร์ติดต่อร้าน 063-898-8998

เวลาเปิดปิด 11.00-23.00 (เปิดบริการทุกวัน)

สามารถสำรองที่นั่งผ่านทาง Line : @datanghotpot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.