ศิวิไลซ์ อยุธยา ชวนชิมเมนูซีรีย์ใหม่จาก กุ้งแม่น้ำ

5 เมนูใหม่อัพเดตล่าสุดที่ไม่ควรพลาด

Sineha Bangkok ขอชวนมาอัพเดตเมนูใหม่ล่าสุด ร้านอาหารไทยบรรยากาศดีริมน้ำที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ ศิวิไลซ์ อยุธยา (Civilize Ayutthaya) ร้านอาหารไทยที่โดดเด่นด้วยเมนูตำรับไทยโบราณที่นำมาประยุกต์ให้เหมาะกับยุคสมัย และเมนูอาหารฝรั่งสไตล์ Twist European รสชาติดี

ปี 2021 Sineha Bangkok เคยมารีวิวตอนร้าน ศิวิไลซ์ อยุธยา เปิดใหม่ไม่นานไว้ที่ลิงค์นี้ https://sinehabangkok.com/food-drink/civilize-ayutthaya/ บอกตรง ๆ ว่าติดใจและคิดถึงมาก เพราะหลาย ๆ เมนูเป็นอาหารไทยที่หาทานยาก และเมนูง่าย ๆ ที่หาอร่อยยาก พอทางร้านเปิดตัวเมนูใหม่ ซีรีย์กุ้งแม่น้ำ (River Prawns Series) ยังไงก็ต้องกลับมาลอง ไม่มีพลาดแน่นอน

ร้าน ศิวิไลซ์ อยุธยา เปิดตัว 5 เมนูซีรีย์ใหม่จาก กุ้งแม่น้ำ ที่รังสรรค์เมนูทั้งหมดโดย เชฟอู๋-สิรภพ โลหะปราการ ที่สร้างสรรค์และใส่ใจในการปรุงทุกรายละเอียด เชฟบอกว่า ในเมื่ออยุธยาเราเด่นเรื่องกุ้งแม่น้ำขนาดนี้ เลยเลือกเอากุ้งแม่น้ำมาลองครีเอทเมนูทั้งไทยและเทศขึ้นมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองในอีกรสชาติอีกแบบของกุ้งแม่น้ำกัน

ตามมาดูซีรี่ย์เมนูกุ้งแม่น้ำกันว่าน่ากินขนาดไหน มีเมนูอะไรบ้าง นอกจากเมนู กุ้งแม่น้ำเผา ที่เป็น ไฮไลท์เด็ดของทางร้าน ศิวิไลซ์ อยุธยา อยู่ก่อนแล้ว 5 เมนูใหม่ที่ทำจากกุ้งแม่น้ำทั้งหมด Sineha Bangkok บอกให้เลยว่าหน้าตาดีและน่ากินทุกเมนู

กุ้งแม่น้ำสะเดาน้ำปลาหวาน (เลือกขนาดกุ้ง + เช็ตสะเดา 150.-) เมนูไทย ๆ ที่หาทานยากจริง ๆ กับกุ้งแม่น้ำสด ๆ ที่เลือกขนาดได้ตามความชอบ ย่างบนเตาหินลาวาทำให้เนื้อกุ้งนุ่ม หวาน พร้อมกินหอมตอนยกมาเสิร์ฟ พร้อมน้ำปลาหวาน สะเดาลวกและผักชี สะเดาหาทานยากเพราะจะมีแค่ช่วงหน้าหนาวเท่านั้น เมนูนี้จึงมีเสิร์ฟแค่ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง กุมภาพันธ์ เท่านั้นนะ ห้ามพลาด!

กุ้งแม่น้ำ Surf & Turf (890.-) เมื่อเชฟช่างคิดว่าในเมื่อฝรั่งมีเมนู Surf & Turf เสิร์ฟด้วยล็อบสเตอร์ ส่วนเรามีกุ้งแม่น้ำนี่นา เลยดัดแปลงเมนูนี้ใช้กุ้งแม่น้ำย่างเสิร์ฟคู่กับเนื้อ Tenderloin นุ่ม ๆ ไม่มีไขมันแทรก พร้อมกับซอส เกรวี่ทรัฟเฟิล และเลม่อนบัตเตอร์ Sineha Bangkok ลองแล้วไม่ติดแต่อย่างได้ เรียกว่าดีได้เลยหละ ^^

ซุปครีมมันกุ้งแม่น้ำ (220.-) เมนูเบา ๆ แบบฝรั่งนิด ๆ ที่เชฟได้ไอเดียมาจาก ล็อบสเตอร์บิสต์รสชาติจะมีความหอมมันจากครีมและมันกุ้งแม่น้ำ เสิร์ฟคู่กับขนมปังกระเทียมหอมเนยและกระเทียม

สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (450.-) สปาเก็ตตี้สไตล์ฟิวชั่นฟู้ดที่ได้ไอเดียมาจากทั้งอาหารอิตาเลี่ยนคือสปาเก็ตตี้และอาหารไทยอย่างต้มยำ ที่ใช้เครื่องเทศนำจนหอมเครื่องต้มยำ เสิร์ฟพร้อมกับกุ้งแม่น้ำเนื้อเด้ง ๆ สด ๆ เข้ากันสุด ๆ

กุ้งแม่น้ำเทอร์มิดอร์ (750 – 950.- / ราคาตามขนาด) ไอเดียจากเมนูอาหารฝรั่งเช่นกัน โดยเชฟเอาเนื้อกุ้งมาผัดกับเนย น้ำสต็อกกุ้ง ทรัฟเฟิล และท็อปด้วยชีสก่อนเอาไปอบ จนรสชาติของเมนูนี้จะมีความหอม ถูกใจคนชอบทานชีสแน่นอน Sineha Bangkok ถูกใจเมนูนี้มาก และเรายังสามารถเลือกไซส์กุ้งแม่น้ำได้ได้ ชอบตัวใหญ่เลือกตัวใหญ่ ส่วนใครชอบไซส์เล็กก็จัดไป

อย่างที่เกริ่นไปไปตั้งแต่ตอนต้น ร้าน ศิวิไลซ์ อยุธยา ไม่ได้เด่นแค่เมนูอาหารไทย แต่ยังมีเมนูอาหารฝรั่งด้วย วันนี้ Sineha Bangkok เลยเอามาฝาก 2 เมนูเบา ๆ ให้เห็นหน้าตากัน


สลัดอกเป็ด (Grilled Duck Breast Salad) (220.-) สลัดสไตล์ยุโรป เนื้อเป็ดชิ้นโตเนื้อนุ่ม หวาน คลุกเคล้ามากับน้ำสลัดสไตล์โฮมเมดรสชาติดีทีเดียว และผัดสด ๆ หวานกรอบ ได้ทั้งความสดชื่นและความเป็นอาหารคาวเลยจานนี้


มันบดอบชีส (Cheesy Mashed Potatoes) (150.-) เสิร์ฟร้อน ๆ ทานตอนร้อน ๆ คือตักทีชีสยืดได้ใจมาก ๆ

อย่าลืมนะ ไปอยุธยาเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะไปชิมเมนูใหม่กันได้ที่ ศิวิไลซ์ อยุธยา ร้านอาหารริมแม่น้ำบรรยากาศดีดนตรีเพราะ ๆ อีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ Sineha Bangkok แนะนำค่า

ศิวิไลซ์ อยุธยา (Civilize Ayutthaya)

  • เปิดให้บริการทุกวัน: 11.00 – 21.00 น.  / มีดนตรีสดทุกวัน ตั้งแต่ 18.00 น.
  • โทร: 098-825-2986   / Line : @civilize.aya   /  Instagram : Civilize.Ayutthaya

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.