อรุณ – ARUNN ร้านอาหารแนวใหม่ มาตรฐานไก่ทอง ออริจินัล

 More Than Meets The Eye : มากกว่าที่ตาเห็น สัมผัสทั้งศาสตร์และศิลป์

วันนี้ Sineha Bangkok ขออนุญาตพามาทำความรู้จัก ร้านอาหารเปิดใหม่หมาด ๆ ARUNN (อรุณ) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “More Than Meets The Eye : มากกว่าที่ตาเห็น สัมผัสทั้งศาสตร์และศิลป์ของอาหาร ร้านอาหารที่แตกไลน์มาจากร้าน ไก่ทอง ออริจินัล มาเป็นคาเฟ่ร้านอาหารไทยสไตล์มินิมอลที่เน้นคุณภาพ รสชาติ บรรยากาศ

ARUNN เป็นร้านที่ คุณหนู – แสงอรุณ มนตรีวัต ผู้ก่อตั้งร้าน ARUNN ทายาทรุ่นที่ 2 ของร้าน ไก่ทอง ออริจินัล ที่ได้คลุกคลีกับงานร้านอาหารในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การคิดค้นสูตร เมนู มีคุณแม่ผู้ซึ่งรักในการทำอาหาร ที่ยังมีอีกหลายเมนูอร่อยและอยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง คุณหนูจึงชวนคุณแม่มาทำโปรเจกต์ใหม่ โดยยังเน้นจุดเด่นเดียวกับ ไก่ทอง ออริจินัล คือ การคัดสรรวัตถุดิบ และรสชาติ

แต่เมนูอาหารที่ต้องตอบโจทย์คนทุกวัย ที่เรียกว่าคนรุ่นใหม่ทานแล้วบอกว่าอร่อย และยังถ่ายรูปได้สวย ในขณะที่นักชิมรุ่นใหญ่เน้นเรื่องรสชาติเป็นหลัก โดยปรับโมเดลร้านอาหารให้เป็นตัวเชื่อมรองรับไลฟ์สไตล์หลายเจเนอเรชั่น โดยเน้นเป็นคาเฟ่ร้านอาหารไทยสไตล์มินิมอลที่เน้นคุณภาพ รสชาติ

โดยที่คุณหนูต้องการสร้างร้าน ARUNN ให้กลายเป็น Dining Destination จึงเลือกทำเลในห้างสรรพสินค้าที่มาง่ายมีที่จอดรถสะดวกสบาย และ เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน ก็ตอบโจทย์ทุกอย่างหลังปรับปรุงโฉมใหม่อย่างสวยงาม ทำให้ไม่ต้องลังเลที่จะเลือกที่มีเป็นสาขาแรกของ ARUNN

นอกจากเรื่องการให้ความสำคัญกับคุณภาพอาหารและรสชาติแล้ว บรรยากาศการตกแต่งร้าน ARUNN เน้นสไตล์มินิมอล ขาว คลุมโทนตามสมัยนิยม เรียบง่าย แต่เท่ จะถ่ายภาพมุมไหนก็สวยถูกใจแน่นอน จึงเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์ของร้าน “มากกว่าที่ตาเห็น สัมผัสทั้งศาสตร์และศิลป์ของอาหาร” มาที่นี่รับรองเลยว่าคุณจะไม่พูดว่า “ร้านอาหารสวยมักไม่อร่อย” เหมือนที่ไหน ๆ แน่นอน ​​Sineha Bangkok คอนเฟิร์มให้ก่อนด้วยภาพถ่ายร้านเลย ^^

ส่วนเรื่องเมนูและรสชาติอาหาร Sineha Bangkok ขอใช้ภาษาวัยรุ่นว่าโดน ARUNN ตกตั้งแต่จานแรกที่ได้ลองเลย ^^ ตอนจะมาลองก็มั่นใจเรื่องรสชาติเพราะบอกเป็นเจ้าของเดียวกับ ไก่ทอง ออริจินัล ก็เชื่อขนมกินได้เลย แต่พอได้ลองแล้วต้องยอมรับว่าเป็นเมนูอาหารธรรมดาที่อร่อยจัดแทบทุกเมนูจริง ๆ วันนี้เอาเมนูไหนมาฝากบ้างมาดูกัน

สลัดหมูเมาคลี 280 บาท เนื้อหมูชิ้นหั่นเต๋า เต็มคำไม่เหนียวคลุกเคล้ามากับผักสดปลอดสารพิษและส้ม ได้ทั้งความกลมกล่อมและสดชื่นจากส้มด้วย

วุ้นเส้นอบเบค่อน 255 บาท ถ้าต้องให้คะแนน จานนี้คงได้คะแนนเต็มจาก Sineha Bangkok ^^ อร่อยถูกใจมาก ผัดวุ้นเส้นแบบโบราณถึงเครื่องมาก ทั้งกระเทียม พริกไทย ผักชีเครื่องแน่น ทำให้หอมมาก เบค่อนเต็มแผ่นวางบนวุ้นเส้นเต็มชามมาเสิร์ฟ แนะนำให้สั่งค่า

ไก่กรอบร้อยซอส 255 บาท ตอนมาเสิร์ฟนึกว่าจะออกแนวกรอบแบบแข็ง แต่เซอร์ไพรส์มาก ไก่กรอบนุ่มทานง่าย ราดถึงร้อยซอสหรือเปล่าไม่รู้ รู้แต่ว่าซอสที่ราดไก่เพิ่มรสชาติมาก

หนวดปลาหมึกผัดกะเพราแซ่บ 315 บาท ลืมคลอเรสเตอรอลไปก่อนได้เลย ^^ หนวดเน้น ๆ ให้ซะใจกันไปเลย ไม่ขัดใจเหมือนแต่ละที่ ให้หนวดมา 1 หรือ 2 เท่านั้น Sineha Bangkok ชอบมากค่า

กุ้งสะดุ้งซอส อารมณ์คล้าย ๆ กุ้งทอดกระเทียม แต่เด็ดตั้งแต่เลือกกุ้งคุณภาพคัดไซส์ สดเนื้อแน่น มันกุ้งเยิ้ม ๆ สะดุ้งด้วยน้ำซอสที่เพิ่มรสชาติให้กุ้งอย่างมาก คลุกข้าวร้อน ๆ อร่อยมาก อีกหนึ่งเมนูที่ Sineha Bangkok แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลย

แกงกะหรี่หมู (สูตรคุณแม่) 285 บาท สูตรที่คุณแม่ทำทานเองประจำที่บ้าน ใช้เนื้อหมูติดมันอย่างดี ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มน้ำแกงกะหรี่ซึมเข้าเนื้อหมู มันฝรั่งหั่นชิ้นโตหน่อยเต็ม ๆ คำ เสิร์ฟคู่มากับอาจาด

สามชั้นคั่วพริกแกงใต้ 295 บาท เนื้อหมูสามชั้นที่คัดจากหมูคุณภาพอย่างดี กับพริกแกงสูตรเฉพาะของที่ร้าน ARUNN ถึงเครื่องสะใจคนชอบรสจัดจ้าน

หมูทอดอรุณ 350 บาท เนื้อหมูหั่นชิ้นโตกำลังดี จากหมูคุณภาพที่ถ้าไม่ดี ARUNN จะไม่ใช้เด็ดขาด เพราะให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบเป็นหลักอย่างที่เคยเสมอมา ทอดได้กรอบกำลังดี รสเค็มไม่มาก คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ คือดีต่อใจ

ซอร์ฟเสิร์ฟไอศกรีม เนื้อเนียนนุ่มมาก แนะนำให้ลองด้วย ส่วนในอนาคตเมนูจะมีมากกว่านี้ นี่ออกมาช่วงเริ่มแค่ไม่กี่เมนูก่อนยังอร่อยขนาดนี้เลย ได้ไปซ้ำบ่อย ๆ แน่นอน

Sineha Bangkok ท้าให้แวะไปลองมาก ๆ ค่า อร่อยจนต้องมาบอกต่อ หรือลองเช็กเมนูก่อนได้ที่ คลิ๊ก

ส่วนใครยังไม่เคยไปลองร้าน ไก่ทอง ออริจินัล เช็กรีวิวก่อนไปลองได้เลยที่ลิงค์นี้ มาตรฐานต้องมี คุณภาพต้องได้ อร่อยติดใจ ต้องที่ ไก่ทอง ออริจินัล เท่านั้น

ARUNN – อรุณ

  • เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.
  • ชั้น G เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน
  • โทร. 083-989-6514
  • Instagram : arunn.th
  • Facebook : arunn.thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.