Sineha Bangkok ชวนชิมเมนูใหม่ที่ Organika Café

ออกานิก้า คาเฟ่ (Organika Café) คาเฟ่สวยที่ปกติแล้วถ้าไม่ปิดประเทศ อย่าหวังเลยจะหาที่นั่งได้ง่าย ๆ เพราะนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนที่ชอบชิมตามรอยโซเชียลมีเดีย ชอบมานั่งชิล และถ่ายรูปมาก

ตอนนี้เป็นโอกาสของพวกเราคนไทยแล้ว นอกจากหาที่นั่งได้สบายยังไม่ต้องแย่งกันถ่ายรูปอีกด้วย

ความสวยของร้าน ออกานิก้า คาเฟ่ (Organika Café) ตกแต่งด้วยความชอบส่วนตัวของ ศรีริต้า เจนเซ่น ดาราสาวชื่อดังที่กำลังจะเป็นว่าที่คุณแม่

เธอต้องการให้คาเฟ่เป็น Glass House กลางสวนสีเขียว จึงตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แล้วให้สีเขียวของต้นไม้ประดับแซมทั่วร้าน ให้แสงแดดอ่อน ๆ ที่ส่องผ่านกระจกและเพดานโปร่งโล่ง เป็นการตกแต่งที่เพิ่มสีสันที่แตกต่างกันในแต่ละวัน หรือแม้แต่ในช่วงที่แตกต่างกันของวัน

การได้มานั่งสบาย ๆ เหมือนอยู่ในสวนที่ร่มรื่น เป็นจุดขายที่ทำให้หลายคนติดใจ เพราะมาฝังตัวเมื่อไรมักจะลืมนึกไปเลยว่าร้านอยู่บนตึกชั้น 6 ใจกลางของย่านสุขุมวิท

ภายในร้าน มีผลิตภัณฑ์ของ Organiga Secret Spa ตกแต่งแซมไว้ให้พิจารณา เป็นสินค้าที่ต่อยอดมาจากสปาที่อยู่ชั้น 5 ในตึกเดียวกันชื่อ ออกานิก้า เฮ้าท์ (Organika House)

ใครจะแวะมาผ่อนคลายสปาที่ชั้น 5 ก่อนขึ้นมาชั้น 6 ก็จะมีโซนพิเศษของลูกค้าสปา บนชั้นลอยของคาเฟ่ ที่จัดไว้ให้โดยเฉพาะแบบเอ็กคลูซีฟเลย แต่ถ้าใครตั้งใจมาคาเฟ่อย่างเดียวก็สามารถลองผลิตภัณฑ์ที่มีโชว์อยู่ในคาเฟ่ได้เช่นกัน

หลังจาก ออกานิก้า คาเฟ่ (Organika Café) กลับมาเปิดอีกครั้งหลังสถานการณ์โควิดดีขึ้น ทางร้านถือโอกาสจัดเมนูใหม่มาให้บริการลูกค้าเพื่อจูงใจและหลีกเลี่ยงความจำเจจากเมนูเดิม ๆ

ไม่ต้องห่วงสำหรับลูกค้าเก่า เมนูยอดฮิตบางเมนูยังอยู่ เพราะหลายเมนูก็ขายดี ซึ่งต้องให้เครดิต เชฟกาลี กาเดอร์ เชฟเจ้าของร้าน Surface และ Knock Kitchen & Kicks ที่มาเป็นผู้ออกแบบ และคิดค้นเมนูให้กับทางร้านตั้งแต่เริ่ม ส่วนคราวนี้ ได้ที่ปรึกษาด้านอาหารชาวสิงคโปร์ ซึ่งผ่านการทำงานกับร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มาเป็นผู้ดูแลคิดค้น ภายใต้คอนเซ็ปต์การเลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิกทั้งหมด ทั้งเพื่อความสดใหม่ คุณภาพของอาหาร และตรงใจกับที่ ศรีริต้า เจนเซ่น อยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสในสิ่งที่เธอรักและอยากให้มองเรื่องสุขภาพเป็นอันดับแรก แต่เรื่องรสชาติสำคัญที่สุด จึงยังต้องอร่อยได้มาตรฐานของทางร้านดังเดิมดั่งเช่นที่ร้านเคยได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่เคยลิ้มลองเสมอมาก่อนหน้านั้น

เมนูที่ Sineha Bangkok ได้ลอง และพร้อมจะแนะนำต่อ ใครสนใจตามรอย ไล่ดูตามเมนูข้างล่างนี้ได้เลย

F O O D


Pomodoro Tomato Homemade 290 บาท จานแรกที่น้องพนักงานแนะนำให้สั่งสำหรับเมนูใหม่ เป็นพาสต้าเส้นสด ทานแล้วยอมรับเลย ว่าสด และอร่อยจริงค่ะ อยากให้มาลองกันเลย

Roast Baby Chicken 520 บาท ไก่ทั้งตัวไซส์เหมาะสำหรับสาว ๆ 2-3 คนกำลังดี จานนี้ติดดาวให้เลย เนื้อไก่ทุกส่วนนุ่มมาก รสชาติถูกใจ

Sea Bass with Lemon Butter Sauce & Mashed Potato 420 บาท ปลากระพงย่าง ด้วยเนยและเลม่อน รสชาติครบทั้งเปรี้ยวเล็กน้อยจากเลม่อน เค็มพอประแล่มจากเนยและความหวานจากเนื้อปลา ทานคู่กับมันฝรั่งบด

Croq Monsieur 290 บาท แซนวิชแฮมชีสเยิ้ม ๆ คนชอบเมนูแซนวิสถูกใจสิ่งนี้แน่นอน

Rigatoni Smoked Salmon with Ebiko 370 บาท ชอบพาสต้าเมนูนี้มาก ตัวครีมเข้มข้นกำลังดี รสชาติดีไปหมด เชื่อเราเหอะ ลงตัว แต่อาจจะติดเค็มไปนิดถ้าคนไม่ชอบเค็มอาจจะบอกทางร้านให้ลดเค็มหน่อยก็ดี

D E S S E R T


Banoffee Pie 250 บาท เมนูนี้จริง ๆ รสชาติกำลังดี แต่วิปปิ้งครีมวันนี้อาจจะเยอะไปหน่อย แต่คนชอบวิปปิ้งครีมก็คงแฮปปี้

Whole Apple Crumble 350 บาท จานนี้เสิร์ฟมาสวยจริง ช่างประดิษฐ์ คนชอบซินนาม่อนต้องเลิฟ กลิ่นมาเบา ๆ บนลูกแอปเปิ้ลที่มาเต็มใบเลย แต่ส่วนตัวเราอยากให้ตัวครัมเบิลมีรสชาติมากกว่านี้หน่อย แต่เรื่องนี้ ลางเนื้อชอบลางยา คนเราชอบไม่เหมือนกัน แนะนำให้ไปลองเองดีกว่าค่ะ ^_^

D R I N K


Ocean of Dream 395 บาท เหล้ารัมแคริบเบียนกับน้ำแอปเปิ้ลสกัดเย็นเสิร์ฟกับมูสเลมอนออร์แกนิก เครื่องดื่มสวย และสดชื่นมาก

Secret Rose Garden 395 บาท เครื่องดื่มที่หอมกลิ่นกุหลาบเบา ๆ ถ่ายรูปสวยแบบมีควัน แล้วเสิร์ฟคู่กับพานาคอตต้าออร์แกนิก ออนท็อปด้วยเสาวรสและมิกซ์เบอร์รี่

มาเถอะ คาเฟ่สวย อาหารอร่อย ได้ครบในที่เดียว ลดการสัมผัสในยุค New Normal ด้วยการดูเมนูอาหารผ่านทางไลน์ได้เลย

ออกานิก้า คาเฟ่ Organika Café

  • อยู่ใน โครงการพิมาน 49 (สุขุมวิท 49) กรุงเทพมหานคร
  • เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. โทร. 02 665 1899
  • LINE : @organikahouse
  • www.organikahouse.com