มาลอง เมนูใหม่ล่าสุดที่ Ootoya กันหรือยัง…

Sineha Bangkok พาไปชิมเมนูใหม่ล่าสุดที่ ร้านอาหารญี่ปุ่นโอโตยะกัน ร้านที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ต้นตำรับอาหารญี่ปุ่นสูตรดั้งเดิม แบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่เชื่อว่าใครหลายๆคนเป็นแฟนเหนียวแน่นร้านโอโตยะแน่ๆ มาย้อนประวัติคร่าวๆกันสักนิด โอโตยะ… เริ่มเปิดร้านแรก ในปี พ.ศ. 2501 ในชื่อ “OOTOYA Shokudo” ที่ย่าน Ikebukro, Tokyo ซึ่งขายอาหารทุกเมนู ในราคาเดียว คือ 50 เยน จึงกลายเป็นที่รู้จักกัน ในชื่อ “¥50 Shokudo” ซึ่ง ชื่อ “โอโตยะ” มาจากชื่อ “สวนองุ่น” ของผู้ก่อตั้ง และยังมีความหมายในภาษาญี่ปุ่นว่า “ประตูใหญ่” จึงเปรียบเสมือนเป็นประตูบานใหญ่ ที่เปิดต้อนรับลูกค้าทุกท่านนั่นอง ปัจจุบันโอโตยะมีสาขาในประเทศญี่ปุ่นประมาณ 350 สาขา และเปิดสาขาแรกในประเทศไทย ที่ J Avenue ทองหล่อ ในปี พ.ศ. 2548 ขณะนี้มีสาขาในประเทศไทยทั้งหมดรวมกว่า 40 สาขา

วันนี้เราแวะไปลองโอโตยะที่สาขาสยามสแควร์ วัน ที่เพิ่งเปิดตัว  “Ootoya Grand Menu” ที่หลากหลายกว่า 160 เมนู และเพิ่มเมนูใหม่เข้ามาอีกกว่า 27 เมนูด้วยกัน ครบทุกรสชาติ รวมถึงสาวรักสุขภาพก็มีเมนูให้เลือกมากมายไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีตัวเลือกเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปลา หมู เนื้อ ไก่ หรือจะเป็นอาหารประเภท ชุบแป้งทอด หม้อไฟ นึ่ง ผัด ปิ้ง ย่าง ขอเอาเมนูที่ได้ลองทานมาแนะนำกันนะคะ

โคโรเกะชีส (Potato Croquettes with Cheese)

โคโรเกะชีส (Potato Croquettes with Cheese) มันฝรั่งบดเนื้อเนียนละเอียดสอดไส้มอซซาเรลล่าชีสสไตล์ฮอกไกโด คลุกเกล็ดขนมปังกรอบนอกนุ่มใน มันฝรั่งบดเนียนละมุนมาก มากับชีสเน้น ๆ แนะนำว่าจานนี้ถึงโต๊ะแล้วต้องกินเลยค่ะ กินตอนร้อนๆ เพราะความร้อนจะยังทำให้ชีสไหลเยิ้มเวลากัดเข้าปากแล้วไดเรสชาติชีสเต็มคำมาก ราคา 115 บาท

แซลมอนซึเกะ (Zuke Salmon)

แซลมอนซึเกะ (Zuke Salmon) เมนูโปรดของหนุ่มสาวรักสุขภาพและกลัวอ้วนต้องจานนี้เลยค่ะ แซลมอนซาชิมิคุณภาพดีแล่สดคลุกซอสซึเกะ รสซอสเค็มหวาน ทำให้เข้ากันดีกับแซลมอน และเสิร์ฟมาบนแตงกวาเย็น สไลซ์มาเป็นเส้นและต้นหอมญี่ปุ่น เวลาทานรวมกันแล้ว อร่อยและรู้สึกสดชื่นมาก ราคาจานเดียว 229 บาท ราคาเซ็ต 289 บาท

ปลาอากาอุโอะทอดกับซอสพอนสึรสเผ็ด (Akauo Karaage with Ponzu Sauce)

ส่วนตัวเราให้คะแนนความชอบเมนูนี้ที่สุด ปลาอากาอุโอะทอดกับซอสพอนสึรสเผ็ด (Akauo Karaage with Ponzu Sauce) ปลาอากาอุโอะ นำไปแล่เป็นชิ้นและทอดกรอบจนเป็นสีเหลืองทอง ทานคู่กับซอสพอนสึรสเผ็ด ปลาทอดมาได้ดีมาก กรอบเบาๆข้างนอกและเนื้อข้างในนุ่มมาก ยิ่งมาตอนร้อนๆ ซอสและผักทอดทำให้รสชาติลงตัวขึ้นไปอีก คือ อยากให้ทุกคนได้มาลองเมนูนี้มากค่ะ จานเดี่ยวราคา 329 บาท ราคาเซ็ต 389 บาท

ข้าวปั้นโรลหน้าแซลมอน (Salmon Roll Sushi)

ข้าวปั้นโรลหน้าแซลมอน (Salmon Roll Sushi) เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษที่ลูกค้าติดใจกันมาก ทาง โอโตยะ จึงเพิ่มเป็นเมนูประจำไปเลย เพราะปลาแซลมอนที่สด เกรดคัดพิเศษ แล่วางบนโรลข้าวปั้น สอดไส้ด้านในทั้งไข่หวานและแตงกวา และซอสเข้มข้นสูตรเฉพาะของโอโตยะเท่านั้น ทำให้โรลขนาดพอดีคำโรยด้วยไข่ปลาที่ทานง่ายๆ กลายเป็นเมนูฮิตติดลมบนไปเลย ราคา 199 บาท

ปลาคาเรอิหมักซอสโชยุโคจิย่างถ่าน (Charcoal Grilled Shouyukouji Karei)

ปลาคาเรอิหมักซอสโชยุโคจิย่างถ่าน (Charcoal Grilled Shouyukouji Karei)  ปลาคาเรอิที่หาทานได้ยาก สดๆส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น หมักซอสโชยุโคจิซึมลึกถึงเนื้อปลา ปลาที่เสริฟมานั้นก็ชิ้นโตมาก แต่อาจจะต้องระวังกางกันสักนิด จานเดี่ยวราคา 359 บาท ราคาเซ็ต 419 บาท

ไก่ย่างและอุด้งมิโสะนาเบะ (Grilled Chicken and Udon in Miso Nikomi Soup)

ไก่ย่างและอุด้งมิโสะนาเบะ (Grilled Chicken and Udon in Miso Nikomi Soup) ไก่ย่างเนื้อนุ่ม ย่างสุกกำลังดีและเส้นอุด้งเหนียวนุ่ม ต้มพร้อมกับผักหลากชนิดในน้ำซุปมิโสะนิโคมิจนได้ความหวานของผักผสมในน้ำซุป เพิ่มความกลมกล่อม เข้มข้นด้วยไข่แดง ราคาจานเดี่ยว 239 บาท ราคาเซ็ต 299 บาท

พอร์คช็อปย่างถ่านสไตล์ทงเทกิ (Charcoal Grilled Tonteki Style Pork Chop)

พอร์คช็อปย่างถ่านสไตล์ทงเทกิ (Charcoal Grilled Tonteki Style Pork Chop) หนึ่งในเมนูที่เป็นที่นิยมด้วยซอสเข้มข้น รสชาติเยี่ยม พอร์คช็อปย่างถ่านจนสุกกำลังดี หอมกลิ่นรมควัน เสิร์ฟพร้อมซอสสูตรเฉพาะของโอโตยะแบบฉบับทงเทกิ ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองของจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น จานนี้ดี หมูไม่เหนียวเลย นุ่มมาก อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด ราคาจานเดี่ยว 339 บาท ราคาเซ็ต 399 บาท

แฮมเบิร์กซอสทงเทกิ (Hamburg with Tonteki Sauce)

แฮมเบิร์กซอสทงเทกิ (Hamburg with Tonteki Sauce) เนื้อหมูบดกับส่วนผสมต่างๆ ปั้นเป็นก้อนได้เป็นแฮมเบิร์กสุดชุ่มฉ่ำ ผสมผสานกันอย่างลงตัว เสิร์ฟพร้อมซอสราดทงเทกิ ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองของจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้หาร้านที่ทำแฮมเบิร์กอร่อยๆ ยากแล้วแต่ที่โอโตยะ ทำให้เราติดใจ และมีเมนูประจำตัวหลายเมนูมาก จานเดี่ยว 209 บาทและแบบเซ็ตราคา 269 บาท

ข้าวหน้าปลาแซลมอนดิบ (Salmon Chirashi)

ข้าวหน้าปลาแซลมอนดิบ (Salmon Chirashi) ข้าวหน้าปลาแซลมอนสด คัดคุณภาพเน้นๆ ผสมไข่หวานและแตงกวา ทานคู่กับเจลลี่โชยุ ลืมการเหยาะโชยุในแบบเดิมๆ ไปเลยค่ะ ที่นี่ทั้งแปลกใหม่ และรสชาติลงตัวมาก ราคาจานเดี่ยว 279 บาท ราคาเซ็ต 309 บาท

เนื้อผัดซอสสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น (Sauteed Beef with Sukiyaki Sauce in Japanese Style)

เนื้อผัดซอสสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น (Sauteed Beef with Sukiyaki Sauce in Japanese Style) เนื้อวัวสไลซ์ติดมัน นำไปผัดกับซอสสุกี้ยากี้ รสชาติเค็มหวานกลมกล่อม ทานง่าย นุ่มกำลังดี และยังมีเห็ดชิเมจิ พร้อมผักนานาชนิด ที่สดกรอบในทุกคำ ราคาจานเดี่ยว 279 บาท ราคาเซ็ต 339 บาท

โอโตยะ น่าจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีหลายสาขา แต่สามารถควบคุมรสชาติอาหาร และคุณภาพได้เที่ยงตรงที่สุดที่หนึ่ง ที่ถ้าเราอยากกินอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ก็นึกถึงเป็นชื่อแรก และหาทานได้ทุกที่เช่นกัน อย่าลืมไปลองเมนูใหม่กันได้ที่โอโตยะทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป… แล้วมาแชร์ประสบการณ์กันบ้างนะ ว่าเมนูโปรดของคุณคือจานใหนกัน ^__^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *