ทรานสฟอร์มสวนอาหารสู่ยุค นาทอง เทอเรส บาร์ แอนด์ เรสเทอรองต์ โฉมใหม่ สดใสมาก !

“นาทอง ฆ่าไม่ตาย” ต้องให้ฉายานี้แล้ว ก็สวนอาหารนาทอง ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 35 ปีแล้ว เป็นที่รู้จักขึ้นชื่อย่านรัชดา-ห้วยขวาง หลายคนต้องจำกันได้ สมัยก่อน (อย่าให้นับปี) นาทองคือสวนอาหารกลางกรุงที่เป็นที่นัดกินข้าว และเลี้ยงสังสรรค์ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก

มาถึงยุคที่สวนอาหาร อาจจะดูไม่เข้าสมัยทั้งรูปแบบก็อาจจะไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้คนที่เปลี่ยนไป การปรับตัวเป็นเรื่องสำคัญ สวนอาหารนาทอง ยุคใหม่ จึงแปลงโฉมประกาศเปิดตัวเป็น Nathong Terrace Bar and Restaurant | นาทอง เทอเรส บาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์

เป็นการปรับเปลี่ยนเต็มรูปแบบ ปรับโฉมสวนและระเบียงกลางน้ำใหม่เป็นสไตล์โมเดิร์นเอเชียทรอปิคอล จัดระเบียงพักผ่อนสบายกลางน้ำ ให้บรรยากาศสุดชิลล์ เข้ามาแล้วเหมือนหลุดมาในโลกสมัยใหม่จนลืมภาพเดิมของ สวนอาหารนาทองไปหมด เหมือนหลุดเข้ามาในโลกสมัยใหม่ มีอาคารเรือนกระจกสไตล์กลาสเฮาส์ที่รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวรองรับ บางมุมคล้าย ๆ สวนญี่ปุ่นเล็ก ๆ เรียกว่า จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ทันสมัย ได้รูปเพียบแน่ ๆ เป็นไอเดียของผู้บริหารนาทองรุ่นใหม่ ที่รู้ใจลูกค้ายุคนี้และเติมเต็มสิ่งต่าง ๆ ไว้ตอบโจทย์โลกยุคโซเชียลที่ทุกคนชอบถ่ายรูป ไม่ว่าจะ ชิงช้าเก๋ ๆ สวยสวย ๆ สะพานไม้แบบญี่ปุ่น ใครที่ยังอยากจัดงานเลี้ยงส่วนตัว ที่นาทองยังมีห้องจัดเลี้ยงส่วนตัว และ ห้องคาราโอเกะ เก็บไว้ให้บริการด้วย

จากชื่อ Nathong Terrace Bar and Restaurant | นาทอง เทอเรส บาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์ ก็ต้องมีส่วนของเทอเรส บาร์ เพิ่มเข้ามา พร้อมด้วยบาร์เทนเดอร์มากฝีมือ เสริมด้วยไวน์เซลลาร์ที่มีไวน์หลากชนิดและเบียร์สดต่าง ๆ และดนตรีสดเล่นทุกวันที่ขาดไม่ได้เช่นกัน แต่ช่วงกลางวันส่วนนี้จะเปิดเป็นคอฟฟี บาร์ บริการกาแฟระดับพรีเมี่ยม รองรับ คนรุ่นใหม่ที่ชอบนั่งร้านกาแฟ และกลุ่มคนทำงานที่ชอบนั่งทำงานที่ร้านกาแฟ งานประชุม co-working space กลุ่มเล็กถึงกลาง มีอาหารเซตกลางวันและขนมเค้กต่าง ๆ ครอบคลุมหมดทุกความต้องการบนพื้นที่มากกว่า 10 ไร่

อย่างไรก็ตาม ส่วนสำคัญที่ Nathong Terrace Bar and Restaurant | นาทอง เทอเรส บาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์ อยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้ ต้องยกเครดิตให้ในเรื่องของอาหาร ที่รสชาติโดดเด่นไม่เป็นรองใคร และยังมีให้เลือกทั้ง อาหารไทย อาหารทะเล อาหารจีน และอาหารตะวันตก ลองตาม Sineha Bangkok มาดูกัน ว่านี้เราเอาเมนูเด็ด ๆ จานไหนมาแนะนำบ้าง

ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว – เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ที่นี่รสชาติไม่เป็นรองใครแน่นอน

เซอร์ลอยน์ย่างจิ้มแจ่ว – คนรักเนื้อ และสายแซ่บต้องเมนูนี้

กุ้งทอดสลัดรังนก – เมนูที่แทบทุกสวนอาหารต้องมี เมนูนี้เลยเป็นเมนูในตำนานของที่นี่เช่นกัน

เนื้อปูอบวุ้นเส้นไข่ – ปูก้อนใหญ่ เต็มหม้อเสิรฺฟตอนร้อน ๆ กลิ่นหอมเรียกน้ำลายสอมาเลย

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ – กินง่ายดี ไม่ต้องแกะปู แต่ยังมีก้อนปูให้เห็นเช่นกัน

แกงส้มกุ้งชะอมไข่ทอด – เมนูอาหารไทยจานนี้หลาย ๆ คนมาที่นี่ต้องสั่ง

แกงเลียงกุ้งสด – การันตีความอร่อยโดยทีมงาน Sineha Bangkok ที่ซดหมดถ้วย

ปลากะพงทอดน้ำปลา – เมนูง่าย ๆ ที่หาอร่อยยากเหมือนกัน เพราะนอกจากปลาต้องสด กรรมวิธีการทอดต้องแผ่ปลาให้ได้แบบนี้ พร้อมน้ำปลาที่ราดต้องกลมกล่อมพอดิบพอดีเช่นกัน

เย็นตาโฟแห้ง – เมนูนี้ไม่ค่อยมีเสิร์ฟ แปลกทั้งเมนูและ รสชาติไม่จำเจ อีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลอง

ของหวาน มีหลายเมนูที่ถูกใจทั้ง เผือกหิมะ, จ้ำบ๊ะ, เต้าทึงเกล็ดหิมะ หรือจะเป็นของทานเล่นก็ เมี่ยงคำ เป็นต้น

นาทอง เทอเรส บาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์ ตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิศ ใกล้สี่แยกเหม่งจ๋าย ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินห้วยขวางเพียง 10 นาทีเท่านั้น นาทอง เทอเรส บาร์ แอนด์ เรสเทอรองต์เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 23.00 น. สามารถใช้บริการ delivery ผ่านโทรศัพท์หรือไลน์ได้เช่นกัน  โดยให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น. สามารถดูเมนูได้ที่ www.nathong.com

Nathong Terrace Bar and Restaurant | นาทอง เทอเรส บาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์ 569/1 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก ห้วยขวาง กรุงเทพ 10320 (MRT ห้วยขวางแล้วนั่งมอเตอร์ไซค์)

  • ติดต่อ/สำรองที่นั่งโทร 02 691 0641-5 หรือ 081 921 8728
  • Line official account @nathong.bkk หรือ https://lin.ee/dua8vOS
  • เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 23:00 น.
  • บริการ Delivery ตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 21:00 น.