มาลองให้รู้กัน Modern European Style ที่ MIA ว่าเลิศขนาดใหน…

ได้ยินเสียงร่ำลือตั้งแต่ตอนเปิดร้านไปเมื่อไม่นานมานี้ว่า มีร้านเปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 26 อาหารอร่อยและร้านสวยมาก วันนี้เลยต้องมาให้เห็นกับตาตัวเอง แล้วพอก้าวขาเข้ามาในร้าน Mia ก็แอบทึ่งเบาๆ ร้านอาหารและบาร์ที่ตั้งอยู่ภายในบ้านหลังใหญ่แสนสงบแห่งนี้ สวยอย่างที่เขาว่ากันไม่ใช่เล่นเลย ใครชอบกิน หรือจะสายถ่ายรูปไม่มีผิดหวังแน่ๆ

มาฟังจุดเริ่มต้นร้านนี้กันสักหน่อย ร้าน Mia อยู่ภายใต้การดูแล ของเชฟคู่หูดูโอ้ชื่อดัง เชฟท็อป-พงศ์ชาญ รัสเซล และเชฟมิเชล โก ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยร่วมงานกับร้านอาหารชื่อดังอย่าง Freebird และ Sühring (ปัจจุบันเป็นร้านอาหารที่อยู่ในอันดับที่ 45 ของ World’s 50 Best Restaurants) โดยเชฟทั้งสองได้รับการชักชวนเชฟ จูเลียน อิมเบิท ผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำอาหารมามากมายหลายที่ในกรุงลอนดอน ทั้ง Sketch, Jason Atherton’s City Social, และ Dinner by Heston Blumenthal ให้มาร่วมกันเปิดร้าน Mia นั่นเอง โดยชั้นล่างถูกจัดวางให้เป็นบาร์ ที่ค่อนข้างกว้างขวาง และดีไซน์สวยงาม พร้อมการต้อนรับอย่างดีจากพนักงานตั้งแต่เปิดประตูมาเจอกันเลยทีเดียว บริการประทับใจแบบเดียวกับที่ฝรั่งพูดว่า First impression อย่างไรอย่างนั้นเลย ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องรับประทานอาหารที่ได้ตกแต่งอย่างหรูหรา แตกต่างกันไปในแต่ละห้อง ไม่ว่าจะเป็น

The Color Room ที่ให้ความรู้สึกกึ่งส่วนตัวขึ้นมาและตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้ที่ให้ความรู้สุกย้อนยุคมาเลย หรือจะเป็น Floral room หรือห้องดอกไม้ ที่รู้สึกถึงความโรแมนติกเลยทีเดียว หรือใครชอบห้องแบบสลัวๆหน่อยขอแนะนำ The Dark Room ที่ตกแต่งวอลล์เปเปอร์โทนสีเทาและสีน้ำเงิน พร้อมแสงไฟสลัว ให้ความรู้สึกน่าค้นหาขึ้นมาเชียวหละ

เชฟชื่อดังทั้ง 3 ท่ามร่วมมือกันสร้างสรรค์อาหาร สไตล์ Modern European ผ่านคอนเซปต์ของการ sharing ที่มีครบทุกอย่างทั้ง เมนูของว่าง, อาหารเรียกน้ำย่อย, อาหารจานหลัก, อาหารจานใหญ่ที่สามารถแชร์ได้, เครื่องเคียง ของหวานและเครื่องเดื่ม ซึ่งเราไม่อยากจะบอกเลยว่าอร่อยแทบทุกเมนูที่ลอง พรีเซ้นเตชั่น หรือการนำเสนอก็สวยงามแทบทุกจาน มาเสิร์ฟเชฟก็ตามมาอธิบายแทบทุกจาน

ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ ฟัวกราส์โดนัท Foie Gars Donut เป็นขนมปังสอดไส้ฟัวกราส์เทอรีนและแยมลูกพรุน, Stuffed Churros Truffle ควรกินตอนมาเสิร์ฟร้อนๆ แล้วคุณจะพบว่ามันดีงามที่สุด หรือจะเป็น Beetroot Pappardelle จานนี้สดชื่น และสุขภาพมาก

แซลมอนรมควัน เสิร์ฟพร้อมกับไข่ปลาแซลมอนในน้ำซอส potato velouté, Moroccan Spiced Lamb และ caramelised yogurt ทานคู่กับ rocket สลัด, Truffle Mac Cheese ที่เข้มข้นมาก เมนูติดใจเรามากที่สุด, Tarte Tatin แอปเปิ้ลทาร์ต ทานคู่กับไอศกรีมนิลลา  และอีกหลายๆ เมนูที่เล่าให้ฟังไม่หมด แต่ลงรูปเรียกน้ำย่อยให้แล้ว อยากให้ไปลองด้วยตัวเองกันจริงๆ

  • Mia เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่ 6pm – 12pm (สั่งอาหารได้จนถึง 10:30pm)
  • 30 อรรถกวี 1 (สุขุมวิท 26) โทรศัพท์ +66 (0)98 862 9659

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *