ลูน่า ลาไนย์ Luna Lanai บีชคลับที่ โรงแรมเชอราตัน หัวหิน กลับมาเปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

ไปหัวหินกินอะไรดี? คำถามยอดฮิตที่เจอคนรู้จักถามบ่อย ๆ เพราะเห็นถึงความช่างสรรหากินของพวกเรา

Sineha Bangkok เลยต้องคอยอัพเดตร้านเด็ดน่าไปที่หัวหินให้เพื่อน ๆ ประจำ ครั้งนี้ก็มีของใหม่มาอัพเดท ไม่ใช่ร้านใหม่กิ๊ก แต่ re-opening พร้อมแปลงโฉมใหม่จนแทบไม่เห็นเค้าเดิม

เฉลยเลยแล้วกัน เรากำลังจะพูดถึง ห้องอาหารลูน่า ลาไนย์ ที่ เชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา รีสอร์ทหรูริมทะเลชะอำ-หัวหิน

ไฉไลยังไงมาดูกัน เริ่มตั้งแต่ชื่อเก๋ ๆ อย่าง ลูน่า ลาไนย์ มีที่มาจากคำว่า “ลูน่า” (Luna) แปลว่าพระจันทร์ ส่วน “ลาไนย์” (Lanai) แปลว่า ระเบียง เมื่อรวมกันแล้วจึงมีความหมายว่า ระเบียงจันทร์

ด้วยทำเลของร้านยิ่งสมชื่อ เพราะวันไหนที่พระจันทร์เต็มดวง ลอยเด่นบนท้องฟ้าเหนือทะเล ชมทะเลชมจันทร์จาก ลูน่า ลาไนย์ สวยโรแมนติกสุด ๆ ไปเลย

เพราะ ลูน่า ลาไนย์ เป็นห้องอาหารและบาร์ริมทะเลที่ตกแต่งแบบเปิดโล่ง ห้องอาหาร “ลูน่า ลาไนย์” จึงมีบรรยากาศชิล ๆ สไตล์บีชคลับ ใครได้หย่อนก้นลงแล้วรับรองไม่อยากจะลุกเลย แถมมีโซนให้เลือกตามความชอบ

โซนด้านในเป็นห้องอาหารและบาร์ในห้องปรับอากาศเพดานสูง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และที่นั่งสีสันสดใสของสีฟ้าน้ำทะเลในโทนสีไล่ระดับ มีบาร์เแบบโมเดิร์นสะดุดตา แน่นอน ออกแบบให้ถ่ายรูปเซลฟี่สวย ๆ ลงโซเชียลได้แน่นอน

ส่วนโซนเอาท์ดอร์กลางแจ้ง มีเตียงอาบแดดพร้อมร่มบังแดดให้ได้เอนกายผ่อนคลายสบายๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ

เอาเป็นว่าตื่นมาเล่นน้ำสาย ๆ หิวมื้อเที่ยงก็สั่งทานที่ ห้องอาหาร “ลูน่า ลาไนย์” ได้เลย ไม่ต้องไปเปลี่ยนชุด อาบน้ำใหม่อีกรอบ

ส่วนใคร ไม่ได้พักที่นี่ มาจากข้างนอก ถ้าอยากชิลเหมือนนั่งทานริมสระก็ได้เช่นกัน เพราะนอกจากเตียงอาบแดดกับร่มสีฟ้าแล้ว ยังมี กาเซโบ้ขนาดใหญ่ ให้คุณถ่ายรูปสวยได้เพลิน ๆ อีกด้วย 

ขาดไม่ได้ก็ต้องว่าด้วยเรื่องอาหาร โดยเฉพาะมื้อเที่ยงบรรยากาศดี ๆ ที่นี่ มีอะไรแนะนำบ้างมาดูกัน

Gang Kaw Sapparot Talay แกงคั่วสับปะรดทะเล 380 บาท เสิร์ฟมาหน้าตาสวยงามมาก ตัวแกงเข้มข้น ส่วนอาหารทะเลก็สดมาก

Pad Ka-Praow Gam Neua ผัดกะเพราเนื้อแก้มวัว 390 บาท จานนี้ต้องติดดาวให้ และแนะนำเลย แก้มวัวนุ่มมาก ห้ามพลาดเมนูนี้เลยคนรักเนื้อ

Poo Nim Tod Kra-Tiam Prik Thai ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย 370 บาท ทอดมาได้กรอบ และรสชาติกำลังดีเลยเช่นกัน

Pad Thai Goong Mae Naam ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ 390 บาท ผัดไทยอร่อย ๆ หากินยาก และที่นี่ก็เป็นเมนูแนะนำที่ควรลองเลย

Pla Kra Pong Tod Nam Pla ปลากระพงทอดน้ำปลา 690 บาท ทอดกรอบกำลังดี และตัดให้อีก ทานสบายพอดีคำ น้ำยำเครื่องเต็มมาก

Australian Lamb Chops ซี่โครงแกะออสเตรเลียย่าง 890 บาท จานนี้เด็ด พูดเลย ทำได้ดีจริง นุ่มกำลังดี ไม่มีกลิ่นแกะ และน้ำราดเข้มข้นดี ถูกใจมาก

Chicken Breast Supreme สเต็กอกไก่ย่าง 420 บาท คนรักสุขภาพ หรือกลัวอ้วนต้องเมนูนี้เลยจ้า

Tiramisu & Vanilla Ice Cream ทิรามิสุไอศกรีมวานิลลา 220 บาท เริ่มที่ไอศกรีม แล้วต้องบอกว่าไอศกรีมรสชาติดีมาก พอตักมาที่ตัวทีรามิสุตามมา ความหวานของไอศกรีมไม่ได้ทำให้ ทีรามิสุด้อยไปด้วย แต่กับเพิ่มรสชาติให้เข้ากันไปอีก อร่อยอยากให้ลองเลย

เครื่องดื่ม ซิกเนเจอร์ค็อกเทล ก็มีตัวเลือกให้มากมายเช่นกัน

ส่วนมื้อค่ำ ทุกเย็นวันศุกร์ มีโปรโมชั่น TGIF – Thanks God It’s Friday  ให้เพลิดเพลินสำหรับนักดื่ม แบบฟรีโฟลว์ ทั้งเบียร์ ไวน์ สปร์าคกลิ้งไวน์ พร้อมคานาเป้ที่มีให้เลือกหลากหลาย และยังมีไลฟ์สเตชั่นพาสต้า และข้าวริซอตโต้สไตล์โฮมเมด 2 ชั่วโมงเต็มแบบไม่อั้น ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 20.00 น. ราคาเพียง 790 บาทสุทธิต่อท่าน

โปรดีขนาดนี้ ! ใครชอบดื่ม ไม่ควรพลาดเลยนะ

ส่วนทุกเย็นวันเสาร์ มีอะไร ? มีชุดอาหารทะเลปิ้งย่างเตาถ่าน Catch of the Day Chill & Grill  ที่มีเชฟมาปรุงอาหารให้ในแบบที่เราต้องการ ใน Seafood กุ้ง ปลาหมึก ปลากะพง  ปูม้า ปูเนื้อ ราคาเริ่มต้นเซ็ตละ 1,200 บาท และ 1900 บาท ตั้งแต่ 18.00 น. – 22.00 น. จินตนาการมื้อเย็นแบบบาร์บีคิวปิ้งย่าง ริมทะเลยามเย็นได้เลย ว่าจะชิล และชิลมากขนาดไหน

แต่ถ้าอยากเซอร์ไพรส์คนพิเศษด้วยการเนรมิตบรรยากาศส่วนตัว และตกแต่งในธีมที่คุณต้องการ ทั้งอาหารและบริการแบบพรีเมียม ที่เลือกได้หลากหลาย พร้อมเชฟและบริกรส่วนตัว ราคาเริ่มต้นสำหรับ 2 ท่าน เพียง 9,900 บาทสุทธิ

ใครไปหัวหินคราวหน้า มีไอเดียแล้วนะ กินที่ไหนดี ^_^ จะให้ดีเชคอินพักที่นี่เลยก็แนะนำเช่นกัน มาตรฐานโรงแรมห้าดาวของ โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ที่เตียงนอนสบายขึ้นชื่อจนมีคนบอกเสมอว่าเหมือน “เตียงดูดวิญญาณ” เพราะลองได้นอนแล้วหลับสบายมากนั่นเอง สระว่ายน้ำก็กว้าง และยาวแทบจะรอบโรงแรมเลย ว่ายเพลินเชียวหละ ที่ดี ๆ แบบนี้ เราพร้อมแนะนำให้ทุกคนจริง ๆ

  • ลูน่า ลาไนย์ Luna Lanai เปิดบริการทุกวัน
  • สำหรับอาหารกลางวัน และอาหารค่ำ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.30 น.
  • โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา 1573 ถนนเพชรเกษม, ตำบลชะอำ, หัวหิน, 76120
  • โทรศัพท์: +66 (0) 32 708000
  • www.marriott.com/hhqsi
  • www.sheratonhuahin.co.th