Ivory Coast Almond คาเฟ่ไม่ลับ น่านั่ง ย่านเสนาฯ

คาเฟ่สวย ที่ตอบโจทย์ทุกสิ่งอย่าง ตั้งแต่ มุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ทั้ง indoor และ outdoor อาหารหลากหลายสัญชาติ ทั้งไทยทั้งเวสเทิร์น เบเกอรี่ ขนมหวาน กาแฟ เครื่องดื่มไปจนดนตรีสดยามค่ำ

Ivory Coast Almond เพิ่งเปิดตัวเป็นคาเฟ่น้องใหม่ ย่านเสนานิคมได้ไม่นาน แต่เริ่มติดใจลูกค้าเพราะตอบโจทย์ทุกคนในบ้านได้ในที่เดียว อย่างที่บอกไปข้างต้น และยิ่งในเรื่องหารที่เน้นอาหารสไตล์เวสเทิร์น แต่ทวิสผสมผสานความเป็นท้องถิ่นลงไปด้วย รสชาติจึงไม่ซ้ำใคร เน้นคัดเลือกวัตถุดิบที่คุณภาพ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจากโครงการหลวง ที่ปรุงอาหารในแบบโฮมเมด ให้ความรู้สึกเหมือนกินอาหารที่บ้าน ยิ่งมาช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตก แดดคล้อยไปแล้ว นั่งในสวนบรรยากาศยิ่งดีไปอีก

ตามมาดูกันมีเมนูอาหารแนะนำ อะไรบ้าง ที่วันนี้ Sineha Bangkok ได้ไปลองมา

Black mussels with white wine broth with homemade French fries หอยแมลงภู่ดำนำเข้าจากเนเธอร์แลนด์อบในซอสไวน์ขาวเสิร์ฟกับเฟรนซ์ฟรายโฮมเมด 320 บาท ความสดมาของจะคุณภาพโดยปริยาย ยิ่งเสิร์ฟมาพร้อมเฟรนซ์ฟรายที่ทอดร้อน ๆ อร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก

Homemade chicken BBQ skewer ไก่บาร์บีคิวปิ้งเสียบไม้โฮมเมด 220บาท เมนูนี้เสิร์ฟมาในพรีเซ้นเตชั่นสวยงาม ให้ผ่านก่อนเลย

Oven baked scallop with spinach หอยเชลล์อบเนยกับผักโขม 250 บาท จานนี้เสิร์ฟหอยเชลล์ตัวใหญ่ อบจนเนยเหลืองเกรียมนิด ๆ กำลังดี กินกับผักโขมเข้ากันที่สุด

Granny Smith with Nam pra warnแอปเปิ้ลเขียว แกรนนี่ สมิท เสิร์ฟกับน้ำปลาหวาน 150 บาท เมนูนี้ไม่เหมือนใคร ได้ความสดชื่นของแอปเปิ้ลเขียวที่อมเปรี้ยวนิด ๆ กินคู่กับน้ำปลาหวาน เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อเลย

Ivory Coast Almond’s Caesar salad specialty ซีซาร์สลัดซิกเนเจอร์ Ivory Coast Almond 290 บาท หน้าตาสวยงาม เอาผักบางตัวไปทอดกรอบไม่เหมือนใครอีกแล้วแต่เพิ่มความหลากหลายรสชาติให้กับซีซ่าสลัดจานนี้มากขึ้นเช่นกัน

Wild rocket salad and mannate chirimen fish สลัดร็อคเก็ตสดโรยหน้าด้วยปลาข้าวสารจากชุมพร 290 บาท จานนี้มีประโยชน์ครบและไม่อ้วนแน่นอน อีกหนึ่งเมนูขายดี ภูมใจนำเสนอจากทางร้าน

Homemade pappardelle duck ragu with Hong Kong kale ปาปาเดลโฮมเมดเป็ดอบซอสคะน้าฮ่องกง 320 บาท เมนูนี้ชนะเลิศสำหรับเราที่สุด ชอบตรงเอาเนื้อเป็ดมาทำ แต่ไม่เหนียว เส้นพาสต้านุ่มเหนียวกำลังดีคลุกเคล้ามาในซอสที่ให้รสชาติอร่อยกำลังดี ตัดเลี่ยนด้วยคะน้าฮ่องกง ชอบมาก

Homemade ravioli Tom Kha Kai and pla salid ต้มข่าไก่ราวิโอลีปลาสลิด 320 บาท จานนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูลูกครึ่ง ^_^ แต่มีความลงตัวเข้ากันได้อย่างดี ราวิโอลี ที่กัดเข้าไปแล้วมีความอาหารไทยแบบต้มข่าแตะ ๆ ลิ้นจนค่อย ๆ มีรสเผ็ดเบา ๆ ตามมา

Ivory Coast almond sun dried beef short ribs ซี่โครงเนื้อแดดเดียวซอส Ivory Coast almond  590 บาท คนรักเนื้อทุกคนจะรักจานนี้ เนื้อนุ่ม แดดเดียวมาได้พอเหมาะ แต่จะติดก็ตรง จานเดียวไม่พอกินนี่แหละ ^_^

Wagyu beef with green curry risotto เนื้อวากิวกับแกงเขียวหวานรีซอตโต 550 บาท ต้องยอมรับว่า ทีเด็ดร้าน Ivory Coast Almond คือเนื้อแล้ว เพราะจานนี้เนื้อยังทำออกมาได้ดี จนหลายคนติดใจ

Coconut panna cotta พานา ค้อตต้า มะพร้าว 250 บาท มาถึงของหวาน ของหวานลูกครึ่งไทย เวสเทิร์น เมนูนี้ทำเอาหลายคนติดใจทั้ง รสชาติและ หน้าตา

เมนูอาหารที่นี่จะไม่มีเนื้อหมูเลย เนื่องจากเจ้าของร้านเป็นอิสลาม เพราะฉะนั้น ลูกค้าชาวมุสลิม มั่นใจหายห่วงได้ว่าที่ IVORY Coast Almond เป็นร้านอาหารฮาลาลแน่นอน

ส่วนใครสายดื่ม สายดริ๊ง มา 5 โมงได้เลย เพราะที่นี่มีโปรโมชั่น 𝐇𝐚𝐩𝐩𝐲 𝐇𝐨𝐮𝐫 ทุกวัน พบกับ 𝐒𝐈𝐆𝐍𝐀𝐓𝐔𝐑𝐄 𝐂𝐎𝐂𝐊𝐓𝐀𝐈𝐋 & 𝐌𝐎𝐂𝐊𝐓𝐀𝐈𝐋 รับส่วนลด 50% หรือ ซื้อ 1 แถม 1 ฟรี เมื่อสั่งเครื่องดื่ม Cocktail หรือ Mocktail ตั้งแต่เวลา 𝟏𝟕.𝟎𝟎 – 𝟐𝟏.𝟎𝟎 น.  และมีดนตรีสดมาเพิ่มความเพลิดเพลินให้ ทุกสุดสัปดาห์ โดย ทุกวันศุกร์และเสาร์ ระหว่างเวลา 18.30 – 20.00 และ 20.30 – 22.00 ทุกวันอาทิตย์ระหว่างเวลา 17.30-19.00 และ 19.30 – 21.00

  • IVORY Coast Almond – Homemade Café & Dining เสนานิคม ซอย 1 แยก 12
  • เปิด-ปิด : ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 22.00 น., เสาร์ – อาทิตย์ 09.00 – 22.30 น.
  • โทรศัพท์ : 099 365 5455
<