มิพักต้องปฏิเสธ Glass Onion Seafood & Grill แค่สด และอร่อยก็ติดใจแล้ว

Sineha Bangkok มาแนะนำอีกหนึ่งร้านอาหารซีฟู้ด ที่สดและอร่อย แทบทุกเมนูที่ทุกคนคุ้นเคย บนเส้นถนนเจริญราษฎร์ ที่อยู่ไม่ไกลจากถนนเจริญกรุง

มารู้จักที่มาร้านกันก่อน ร้าน Glass Onion Seafood & Grill เพิ่งเปิดสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อต้นปี 2020 นี่เอง ซึ่งได้ชื่อ Glass Onion มาจากหนึ่งในหลาย ๆ เพลงที่แต่งโดย จอห์น เลนนอน แห่งวง The Beatle ที่ได้แรงบันดาลใจในการแต่ง จากความรำคาญ ที่คนฟังเพลงในสมัยนั้น ชอบพยายามตีความหมายเพลงของเขา และวง The Beatle ไปต่าง ๆ นานา John เลยแก้เผ็ดโดยการแต่งเพลงนี้ โดยไม่มีความหมายแฝงใด ๆ ให้คนตีความ เรียกว่าเป็นเพลงที่ไม่มีความหมายอะไรทั้งสิ้น และเพลงนี้เองที่เป็นที่มาและสะท้อนตัวตนของร้าน Glass Onion Seafood & Grill ได้อย่างดี ว่า คุณไม่ต้องถามหาคอนเซ็ปต์อะไรใดๆ จากที่นี่ แค่รู้ไว้ว่าร้านนี้มีดีก็พอ

ส่วนทำไมเจ้าของเลือกชื่อเพลงนี้เป็นชื่อร้าน เหตุผลก็ตรงไปตรงมาเช่นกันว่า เพราะเขาชอบวง The Beatles โดยเฉพาะ จอห์น เลนนอน ก็เลยเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง

Glass Onion Seafood & Grill เลือกเปลี่ยนบ้านให้เป็นร้านอาหาร เพราะอยากให้ความรู้สึกเหมือนให้ลูกค้ามากินอาหารที่บ้านเพื่อน แถมเป็นเพื่อนที่รู้จักเลือกซื้อแต่ของสดทำกับข้าวเป็น เก่งหลายเมนู และอร่อยด้วย เมนูที่ร้านจึงมีให้เลือกทั้งซีฟู้ด อาหารไทย อาหารจีน และอาหารยุโรป ให้สั่งได้ตามความชอบ

แต่ถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่ร้านมีห้อง private บริการเช่นกัน ส่วนลูกค้าสายบันเทิงก็ไม่ต้องกังวล บอกแล้วว่าเหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อน บนชั้น 2 ของร้าน จึงมีพื้นที่เปิดให้บริการคาราโอเกะ ในตอนเย็น ตั้งแต่ 17:00น. – 22:00น. หรือ 23:00น. ในวันศุกร์ และวันเสาร์

ส่วนสายชิลล์ มีโซน outdoor นั่งข้างนอกกินบรรยากาศ ช่วงบ่ายแก่ ๆ ไปถึงค่ำ ๆ บรรยากาศสบายๆ มีลมโชยเบาๆ

พิเศษสำหรับทาสหมา ทาสแมว ทางร้านอนุญาตให้พาน้อง ๆ มาใช้บริการที่บริเวณนี้ได้ แต่มีกติการ่วมกันคือ เจ้าของต้องดูแลเรื่องความสะอาด และน้องต้องอยู่ในสายจูงตลอดเวลาเพื่อความสงบสุขและความปลอดภัยของตัวน้องเองและส่วนรวม

เมนูอะไรบ้างที่ต้องลอง! ตามมาดูกันเลย

ปลาหมึกไข่ผัดพริกเกลือ 390 บาท ที่คัดปลาหมึกไข่เต็ม ๆ ตัว
เนื้อปลาเก๋าต้มโหระพา 350 บาท
ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว 390 บาท ปลาหมึกที่ไข่เต็มทุกตัว
ปลากะพงราดพริก 550 บาท คัดไซส์ตัวละโล
ปลากะพงทอดน้ำปลา 550 บาท คัดไซส์ตัวละโลเช่นกัน
ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน 280 บาท ที่เน้นความหอมของมะพร้าว
ตำผลไม้กุ้งสด 220 บาท โดยใช้ผลไม้ตามฤดูกาล
สปาเก็ตตี้โอลีโอ้เนื้อปู 280 บาท
สเต๊กเนื้อออสเตรเลียริบอาย 580 บาท ราดซอสเกรวี่ที่เคี้ยวนาน 2 วัน
เฉาก๊วยโรยน้ำตาลทรายแดง 65 บาท, ลูกตาลลอยแก้วในน้ำตาลสด 65 บาท และไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม 85 บาท
มะยงชิดลอยแก้ว ตามฤดูกาล (สอบถามราคาหน้าร้าน)
ชามะนาวเย็น 75 บาท
สตรอเบอรี่ โซดา 65 บาท
ทางร้านมี ปลาดุกผักพริกขิง กับ กิมจิ ให้เลือกซื้อกลับไปทานที่บ้านหรือเป็นของฝากด้วย
ส่วนช่วง ไวรัสโควิด ระบาด ทางร้านก็มีมาตรการดูแลอย่างเคร่งครัดทุกอย่าง รวมถึงการส่งเดลิเวอรี่ด้วยเช่นกัน

Glass Onion Seafood & Grill 3689/3 ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ 10120 เปิดให้บริการทุกวัน วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี เวลา 11.00 – 22.00 น .วันศุกร์ – วันเสาร์ เวลา 11.00 – 23.00 น.