ไม่ต้องหนีไปใหนไกล แค่ไป Escape Bangkok

ใครยังไม่เคยไป The Escape Bangkok รูฟท็อปบาร์ใจกลางกรุงนี้ บอกได้เลยว่าเอ้าท์มาก ^___^  เพราะร้านนี้ฮิตมากตั้งแต่เพิ่งเปิดใหม่ๆจนตอนนี้ก็ยังไม่เลิกฮิต เพราะ The Escape Bangkok มีคอนเซ็ปสุดเก๋ Secret Places at Sukumvit ซึ่งซ่อนตัวอยู่บนชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ผสมผสานระหว่างวิวสวนสีเขียว วิวเมืองพาโนรามาเข้ากับวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์บีชบาร์ที่พร้อมชวนให้ทุกคนได้ ESCAPE หลีกหนีจากชีวิตประจำวันแบบเดิมๆ เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆหรือคนรู้ใจที่เก๋ไก๋มีสไตล์มากมาย และที่โดดเด่นเป็นไฮไลท์คือ สะพานเชื่อมอาคาร และพื้นกระจกใส ให้ผู้กล้าได้มองเห็นบรรยากาศเบื้องล่าง หรือมาถ่ายรูปเก๋ๆ ท้าทายความเสียว ที่เดินทางมาง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า ลงสถานีพร้อมพงษ์ หรือจะขับรถมาก็ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดเลย แถมยังให้เราเลือกสไตล์การนั่งชิลล์ได้มากถึง 4 สไตล์ถึง 4 โซนด้วยกันเลย มีอะไรบ้างมาดูกันดีกว่า

ZAIL ZONE โซนเบียร์บาร์และทาปาส ประกอบไปด้วยเบียร์หลากหลายชนิด ตั้งแต่เบียร์ไทยไปจนถึงเบียร์ที่หาทานยากทั้งเบียร์สด และคราฟเบียร์จากที่มาทั่วโลก เสิร์ฟพร้อมเมนูทาปาสทานเล่นที่เข้ากันกับเครื่องดื่มมากมาย โดย ZAIL ZONE จะเป็นโซนที่โปรดปรานของเหล่าบรรดาคอบอล ด้วยจอถ่ายทอดสดให้คุณผู้ชายไม่พลาดทุกแม็ทซ์สำคัญ 

ELLIPSE BAR โซนบาร์เครื่องดื่ม โดดเด่นด้วยการตกแต่งบาร์สีขาวสไตล์เมดิเตอร์เรเนี่ยน  พร้อมโคมไฟผ้าสไตล์บาหลีที่สลับเปลี่ยนสีเปรียบเสมือนท้องทะเล ที่เปลี่ยนสีไปตามแสงแดดและสายลม โดยโซนนี้เปิดให้ทุกคนสามารถนั่งพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์พร้อมบอกความต้องการและรสชาติของเครื่องดื่มได้อย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่าโซนนี้มาคนเดียวก็ไม่เหงา นอกเหนือจากหน้าบาร์แล้ว บริเวณนี้ยังมีโซนโชฟาเก๋ๆ ที่สามารถรองรับเพื่อนกลุ่มใหญ่หรือการจัดไพรเวทปาร์ตี้แบบชิคๆ

TENT ZONE โซนอินดอร์ตกแต่งสไตล์บาหลี พร้อม Long Bar เหมาะสำหรับครอบครัว หรือแขกที่ไม่ชอบเสียงดังสามารถนั่งทานอาหารพร้อมคุยงานหรือสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อนแบบส่วนตัว โดยโซนนี้ลูกค้ายังสามารถจัดไพรเวทปาร์ตี้หรืออีเว้นท์ได้ตามความต้องการ ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่โต๊ะไม้ตัวใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลางที่ลูกค้าสามารถแชร์พื้นที่กันได้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาปาร์ตี้บ้านเพื่อน 

TERRACE ZONE มุมโซฟาที่แยกออกมาบริเวณพื้นที่ระเบียง ถูกออกมามาเพื่อลูกค้าได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกได้อย่างโรแมนติกและเป็นส่วนตัว โดยตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างสไตล์ Cabana และ Tropical เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากบาหลีและโมร็อคโคเป็นหลัก

The Escape Bangkok ยังเพิ่มความสนุกสนานด้วยดีเจและ Live Music มาสร้างมู้ดสนุกสนาน เสริมบรรยากาศของร้านให้ชิลล์ยิ่งขึ้นโดยแนวเพลงชิลล์เอาท์ เฮาส์มิวสิค และบีช เฮาส์มิวสิค 

ส่วนในเรื่องของเมนูอาหาร และเครื่องดื่มของ Escape Bangkok ก็มีความหลากหลายมาก รูปแบบนำเสนอสวยงาม มีทั้งแบบสั่งมาแชร์กันกับเพื่อนฝูง หรือกับแกล้มคู่เครื่องดื่ม แทบทุกจานรสชาติดีงามจริงๆ มาดูกันวันนี้ Sineha Bangkok พาไปชิมเมนูใหนบ้าง ตามชิมด้วยกันเลย

Appetizer Board (THB 850.-) – เมนูนี้เชฟจะเลือกนำเมนูอาหารทานเล่นยอดฮิตมารวมอยู่ในเซตเดียวเพื่อให้ได้ลองหลายๆอย่าง มีตั้งแต่ Lemongrass Prawn กุ้งลายเสือหมักด้วยเนยที่มีส่วนผสมของ Peri-peri แล้วเสียบตะไคร้เพิ่มความหอมแล้วนำไปย่าง วางบนสลัดมะม่วงสุกแบบไทยๆ, 8 hour baby back ribs ซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิว (Chipotle BBQ) ทานคู่กับ Asian Sesame, Chicken wings makham ปีกไก่ทอดซอสมะขามคู่กับกระเทียมและหอมเจียม รสชาติเข้มข้นกำลังดี, Salt & Pepper squid ปลาหมึกทอดเกลือพริกไทย คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้าน
Aglio Olio Isaan (THB 390.-)  – เส้นสปาเก็ตตี้แบบอัลเดนเต้ผัดน้ำมันมะกอก จัดจ้าดด้วยพริกแห้งและกระเทียม ทีเด็ดของจานนี้อยู่ที่ไส้กรอกอีสานอร่อยมากและใบโหรพา ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติแน่ๆ
Roast Snowfish (THB 890.-) – ปลาหิมะสีขาวนวล เนื้อนุ่มหวานฉ่ำ ถูกอบมาในความสุกแบบพอดี ทานคู่กับรีซอตโต้ ซัฟฟรอนหอมๆซึ่งเป็นสูตรโฮมเมดเฉพาะของทางร้านและซอสฉู่ฉี่รสกลมกล่อมที่ให้ความรู้สึกเผ็ดนิดๆตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี
Tortilla Chips & Dip (THB 320.-) – แป้งคอนด์ชิปตอติย่าอบกรอบจิ้มคู่กับซอสสูตรพิเศษ 3 แบบ ชีสทรัฟเฟิลซอส ซอสอะโวคาโด้กัวคาโมเล และซอส Pico de Gallo เพลินมากจานนี้
Chicken Satay Burger (THB 350.-) – บันเบอร์เกอร์นุ่มๆสอดไส้เนื้ออกไก่ย่างที่เชฟหมักด้วยผงสะเต๊ะ หอมแขกและ ผักคอส เสิร์ฟครบเซตมาคู่กับน้ำจิ้มถั่วสูตรโฮมเมดและอาจาด
Burrata & Parma Ham (THB 380.-) – ชีสบูรัตต้าเนื้อเนียน ทานคู่กับพาร์มาแฮมอิมพอร์ตและสลัดมะเขือเทศเชอรี่ที่คลุกเคล้ากับซอสเพสโต้
Crab Fried Rice (THB 650.-) – เมนูบ้านๆที่ไม่ธรรมดา ข้าวผัดปูเนื้อแน่นๆหอมกลิ่น Wok แบบชัดเจนเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงหลากหลากทั้ง ถั่วคั่วปรุงรส ยำมะม่วง แตงกวาญี่ปุ่น และปูนิ่มทอดกรอบ รับรองว่าหาทานแบบนี้ที่ไหนไม่ได้แน่ๆ
White Chocolate Panna cotta (THB 240.-) – พานาคอตต้าครีมชีสผสมไวท์ช็อคโกแลต เคลือบด้วยเจลาตินเสาวรส เสิร์ฟคู่กับผลไม้ตระกลูเบอรี่  ให้รสชาติหวานมันอมเปรี้ยว ดีงามมาก

Halong Dream  (THB 380.-)  – ซิกเนเจอร์ค็อกเทลอันหอมหวาน ถูกผสมผสานด้วย Lychee Vodka จากเวียดนาม Prosecco และ Tropical Fruit มอบความสดชื่นเสมือนกำลังนั่งจิบอยู่ริมชายหาด

Out of Control (THB 380.-) – ค็อกเทลสำหรับสายตรองมีส่วนผสมของรัมและวิสกี้ที่ต้นตำรับมาจากอเมริกา เพิ่มความหอมละมุนด้วยซินาม่อนไซรัปและบิตเตอร์ เวลาเสิร์ฟจะคู่กับก้านซินาม่อนเคลือบน้ำตาลให้คุณเพิ่มความหวานได้ตามใจชอบ

Flora Wind (THB 380.-) – ค็อกเทลเบสว็อดก้าอินฟิวส์กับใบเตยหอมๆ มิกซืกับไซรัสสมุนไพรโฮมเมดและเอลเดอร์ฟลาวเวอร์โทนิค ท็อปด้วยโฟมไข่ขาว

Sense of Escape (THB 380.-) – ค็อกเทลเบสจากพิ้งค์จินผสมผสานด้วยผลไม้อย่างรสเปรี้ยวอย่างมะนาว เพื่มความหอมด้วยสัปปะรดและไซรัปทับทิม เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบนั่งดื่มชิลล์จิบได้ตลอดทั้งคืน

ลองมาชิลล์ มาดินเนอร์ หรือมาสังสรรค์ที่ The Escape Bangkok ดิ เอ็มควอเทียร์, ตึก B, ชั้น 5 เวลาเปิดให้บริการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17:00 – 24:00 น.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *