เชฟมิชลินสองดาว “มาร์ติน” ชวนชิมเมนูใหม่ ที่ Blunos

ครบ 1 ปี พอดิบพอดี จาก กันยายน ปีที่แล้ว ที่ Sineha Bangkok ได้รับเชิญไป รีวิวห้องอาหาร Blunos ที่มีเชฟมาร์ติน บลูโนส เชฟมิชลินระดับสองดาว จากประเทศอังกฤษเป็นผู้ดูแล ตามติดดูรีวิวเพิ่มเติมได้จาก Sineha Bangkok ชวนคุณมาเช็คอินที่ Blunos Bangkok

กันยายน 2563 Sineha Bangkok กลับมาอีกครั้งเพื่อมาอัพเดตเมนูใหม่จาก เชฟมาร์ติน บลูโนส คนเดิม ที่ไม่เคยหยุดสร้างรอยยิ้มและความอร่อยให้ลูกค้าทุกคนที่มาทาน เชฟมาร์ติน น่ารัก คุยเก่งเฟรนด์ลี่ เอนเนอจี่ ไม่มีหยุดทุกครั้งที่ได้มีโอกาสพูดคุย หรือถามไถ่

ครั้งนี้ มารังสรรค์เมนูใหม่เอาใจนักชิม ภายใต้คอนเซ็ป “Happy Food for Happy People” อาหารแต่ละจานจึงต้องคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด เพราะเชฟใส่ใจในทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน เลือกวัตถุดิบอย่างดี และแต่ละเมนูแฝงไปด้วยความเรียบง่ายใส่กลิ่นอายอาหารหารไทยสไตล์โฮมเมดตามแบบฉบับของเชฟไปด้วย

สำหรับเมนูใหม่นี้เชฟมาร์ตินได้ครีเอท จานอร่อยอะไรบ้าง ตามมาชมกันได้เลย

ซีซาร์สลัดไก่ทอดข้าวพอง (Chicken Caesar Salad) 390 บาท ที่เชฟช่างคิด เปลี่ยนความซ้ำซากจำเจจากเกร็ดขนมปังมาเป็นข้าวพองให้เท็กเจอร์ที่แปลกใหม่ แต่รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว

สปาเก็ตตี้เนื้อวากิวผัดกับพริกแห้งกระเทียม (Wagyu Beef Spaghetti) 690 บาท เมนูลูกครึ่งนี้ถูกใจคนไทยมาก แน่นอนรสแซ่บที่คุ้นเคยลิ้นคนไทย บวกกับเนท้อวากิวระดับพรีเมี่ยม ยิ่เพิ่มรสชาติความอร่อยของจานนี้อย่างไม่ต้องอธิบายอะไรมาก คนรักเนื้อห้ามพลาดเลยเมนูนี้

รีซอตโตพอร์คชีค (Pork Cheek Risotto) 520 บาท เชฟบอกว่า พอร์คชีค เอาจริง ๆ ไม่ค่อยใครทำกินที่บ้าน เพราะมันใช้เวลานานมากกว่าจะนุ่ม แต่ควรมาทานที่ร้าน ซึ่งก็จริงเลย นุ่มมากทานกับ รีสอตโตใส่แซฟฟรอน หอมเข้ากัน

ปลากะพงซอสผัดฉ่าเสิร์ฟกับข้าวไรซ์เบอรี่ (Sea Bass Phad Chaa) 590 บาท เมนูนี้ไปชนะในรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยมาด้วยถูกปากคนไทยแน่นอน

ทรัฟเฟิล (Truffle Fettucine) 590 บาท คนรักทรัฟเฟิล ไม่ควรพลาดเมนูนี้เลยนะ มาเต็มทั้งทรัฟเฟิลครีม และแบล็กทรัฟเฟิลสไลด์ รสชาติเข้มข้นมาก

พายเนื้อแกะ (Lamb Farmer’s Pie) 490 บาท เมนูนี้ถูกใจแอดมินมาก ชอบส่วนตัวเลย เนื้อแกะที่เชฟใช้ส่วนหัวไหล่ ตุ๋นนานจนเข้มข้น เข้าเนื้อและนุ่มมาก โอ๊ยเขียนไปก็อยากไปกินอีกรอบเลย

แต่ลองเมนูใหม่ยังไง ก็ไม่ลืม 2 Signature เมนูสุดฮิตของที่นี่แน่นอนกับ ล็อบสเตอร์โรล (Lobster Roll-Half)  630 บาท และ พิซซ่า เป็ดปักกิ่ง (Pizza Peking Duck) 590 บาท ที่เดียวในไทย กินยังไงก็ไม่มีเบื่อ

ส่วนเมนูของหวาน นอกจาก Milkberry Puff 290 บาท เมนูต้องลอง ที่เชฟใช้ส่วนผสมจากนมอัดเม็ดจิตรลดา และชนะในรายการ Iron Chef Thailand แล้ว อีกหนึ่งเมนูที่เชฟครีเอท และแนะนำคือ Chocolate Roulette 290 บาท

มาลิ้มลองเมนูใหม่ ที่ร้านบลูโนส ชั้น 14 ของโรงแรม รับรองว่านอกจากอาหารอร่อย ยังได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิคริมสระน้ำให้คุณได้รูปลงโซเชียลมีเดียเก๋ ๆ ไปอีกเพียบแน่นอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ โทร. 02 210 8100 www.eastingrandsathorn.com
facebook: BlunosBangkok

Chef Michelin 2 Stars Martin Blunos