“หวานไทย” ร้านขนมไทยที่สุดแห่งความละเมียดละไม

มุมหวาน ๆ ของ เชฟชุมพล แจ้งไพร ที่ท้าให้ลิ้มลอง

ร้าน “หวานไทย Waan Thai” ต่อยอดความสำเร็จมาจาก ร้านอาหาร (R-Haan) ซึ่งก่อตั้งโดยคุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ร่วมกับ เชฟชุมพล แจ้งไพร กับรางวัลการันตีมากมาย โดยเฉพาะรางวัลมิชลิน ๑ ดาวในปีแรก และ ๒ ดาวตลอด ๓ ปีที่ผ่านมา

เป็นความตั้งใจของ เชฟชุมพล แจ้งไพร เมื่อพาอาหารไทยได้รางวัลระดับโลกแล้ว ก็ถึงคราวที่นำให้คนทั้งโลกรู้ว่า ขนมหวานไทยของเรามีดีขนาดไหน ร้าน “หวานไทย Waan Thai” จึงเกิดขึ้นในที่สุด โดยเชฟชุมพลนำเสนอวิถีแห่งขนมหวานไทยโบราณ รสชาติไทยแท้ดั้งเดิม ในรูปแบบที่เน้นกรรมวิธีการทำและการนำเสนออันทันสมัย

แต่ยังคงมาพร้อมกับกลิ่นหอมรัญจวน และเอกลักษณ์ชวนให้ลิ้มลอง ตามความพิถีพิถันและประณีตแบบไทย ยังเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ความตั้งใจเต็มร้อยขนาดนี้ Sineha Bangkok ไม่มาลองได้ไง ^^

เห็นร้านชื่อ “หวานไทย Waan Thai” ไม่ได้เสิร์ฟแค่ขนมหวานนะ แน่นอนว่าอาหารไทยก็ต้องมีเสิร์ฟด้วย รวมถึงเครื่องดื่มสมุนไพร กาแฟ หรือชาพรีเมี่ยมชั้นเยี่ยม และไฮที

เมื่อเรื่องอาหารไทยไม่เป็นสองรองใครของเชฟชุมพลการันตีด้วยมิชลิน 2 ดาวขนาดนี้ เชื่อใจ หวานไทย ไว้ก่อนได้เลย เพราะแน่นอนว่า วัตถุดิบต้องชั้นเลิศจากแหล่งวัตถุดิบอันเลื่องชื่อ มาอยู่ในเมนูขนมไทยโบราณ ที่ทุกวันนี้หาทานอร่อยยากขึ้นทุกที ตาม Sineha Bangkok มาได้ ครั้งนี้เอาเมนูไหนมาแนะนำบ้าง

หวานไทยไฮที 1,212 บาท สำหรับ 2 คน ไฮทีในรูปแบบขนมไทย ไม่เหมือนใคร เสิร์ฟมาสวยงามมีทั้ง ช่อชมพูหวานไทย, ไก่บ้านย่างยอดชา, เครปผัดไทย และ ขนมครกคาเวียร์  ตามมาด้วยขนมอย่าง ขนมเบื้องเสวย, ดาราทองไทย, ช็อกโกแล็ตเชียงใหม่ไส้ชาไทย และ เค้กกะทิสดมะพร้าวน้ำหอม สามารถเลือกเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ชา หรือกาแฟ ก็ได้ แต่ชาที่แนะนำก็ต้อง ชาสิงห์พรีเมี่ยม รสชาติดี ดื่มง่าย

เปียกปูนมะพร้าวหอมรมควัน 150 บาท เสิร์ฟมาในโดมอบควันเทียน แล้วเปิดต่อหน้าให้ได้กลิ่นหอม ก่อนลิ้มรสเปียกปูนเนื้อนุ่มกลิ่นมะพร้าวเผาเตะจมูกนิด ๆ รสเค็มปะแล่ม ๆ เล็กน้อย

ทับทิมสยามหวานไทย 180 บาท ทับทิมกรอบสีชมพูสวย ราดน้ำเชื่อม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิในกะลามะพร้าว พรีเซ้นเตชั่นสวยมีจริตมิชลินจริง ๆ

ขนมตาลโตนดภิรมย์ 150 บาท ขนมไทยฟิวชั่น ที่ใช้เนื้อลูกตาลมาเป็นส่วนผสมทำเป็นมูสท็อปบนตัวขนมตาล อร่อยแปลกไม่ซ้ำใคร

บ้าบิ่นมะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว 150 บาท อร่อยเด่นเลยเมนูนี้ห้ามพลาด ไม่หวานมาก เนื้อมะพร้าวน้ำหอมอ่อนกำลังกิน

ไส้กรอกปลาแนมชาววัง 350 บาทไส้กรอกอีสานโฮมเมดทำจากหมู ข้าวโพดและเครื่องแกง ทานพร้อมใบเมี่ยง ปลาช่อนขูดทอด โรยด้วยผิวส้มซ่า

ขนมจีนน้ำพริกชาววัง 450 บาท เมนูนี้หากินอร่อยยากจริง ๆ ตัวน้ำพริก กุ้งเยอะจัดตักยังไงก็โดน เสิร์ฟพร้อม กุ้งฝอยทอดกรอบ ไข่ต้มยางมะตูมและผักแนม Sineha Bangkok ยกให้เป็นเมนูโปรดเลย

ข้าวมันส้มตำคุณแม่ 350 บาท ข้าวมันเม็ดสวย และส้มตำรสชาติกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกตาแดง หมูฝอยและผักสด

โรตีแกงเนื้อซี่โครงแองกัสบุรีรัมย์พริกขี้หนูสวน 590 บาท ใช้ซี่โครงแองกัสจากจังหวัดบุรีรัมย์ ก็จะได้แกงเขียวหวานเนื้อที่นุ่มร่อนเสิร์ฟพร้อมโรตีแผ่นบาง

หมี่กรอบชาววังกุ้งแม่น้ำย่างถ่าน สูตรโบราณ โดดเด่นที่ส้มซ่า เวลากินได้ครบทุกรสชาติ กลมกล่อมเลย ชอบ ๆ

กะเพราเนื้อวากิวไข่เป็ดซูวี 350 บาท เนื้อโคราชวากิว  A5 ของไทย หั่นเต๋า ได้รสชาติเนื้อเต็ม ๆ คำ ทานตอนร้อน ๆ คือที่สุด

น้ำสมุนไพร Signature ที่ทางร้านแนะนำ 3 เมนู คือ

ละมุน 210 บาท น้ำส้มคั้นสดผสมน้ำมะนาว และกะทิอบควันเทียน ท็อปด้วยฝอยทองและขนุน แผ่นทองเปลวเป็นน้ำที่ให้อารมณ์ของหวานเลยนะ ^^

อร่ามศรี 210 บาท เสาวรสสด ผสมชาไทยและน้ำมะนาว สิงห์เลม่อนโซดา ท็อปด้วยเสาวรสและรวงผึ้ง น่าทานมาก

ขจี 210 บาท น้ำกระเจี๊ยบน้ำผึ้งมะนาว และสิงห์เลม่อนโซดา ท็อแด้วยมะตูมแห้ง ซินาม่อนสติ๊ก

เล่าให้ฟังขนาดนี้ อยากให้มาลองกันด้วยตัวเองมากกว่า ส่วนใครชอบอาหารไทยไฟน์ไดนิ่งระดับมิชลิน 2 ดาวต้อง ร้านอาหาร (R-Haan) ดูรีวิวที่ Sineha Bangkok เคยลงไว้ก่อนจองโต๊ะได้ที่ลิงค์นี้เลย https://sinehabangkok.com/food-drink/restaurant/r-haan-2022/

ร้าน “หวานไทย Waan Thai”

  • เปิด-ปิด ๑๑ : ๐๐ – ๑๗ : ๐๐ น.
  • ถนนสุขุมวิท ๕๕ (ทองหล่อซอย ๙)
  • โทร +๖๖ (๐) ๙๔-๒๑๕-๓๙๔๕, +๖๖ (๐) ๙๔-๒๑๕-๔๑๕๖
  • www.waanthai.com
  • Facebook, Instagram, Line OA, Twitter, Tik Tok : @waanthaidessert

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.