SHU CAFÉ RUNWAY หยุด Hopping มาเดินคาเฟ่รันเวย์กันสักวัน

วันนี้ Sineha Bangkok ขอพามาเช็กอินที่ SHU CAFÉ RUNWAY SIAM SQUARE (ชู คาเฟ่ รันเวย์ สยามแควร์) คาเฟ่น้องใหม่ที่เก๋สุดในย่านสยามสแควร์ ซึ่งเกิดมาจากการต่อยอดของแบรนด์รองเท้าชื่อดังอย่าง SHU โดย คุณป้อ-กรกนก สว่างรวมโชค ประธานกรรมการบริหาร SHU Global กับแนวคิดร้านกาแฟ First Café Runway in Asia หรือ คาเฟ่ รันเวย์ แห่งแรกในเอเชีย

แอบเกริ่นให้ข้อมูลที่น่าภูมิใจกันก่อนว่า SHU เป็นแบรนด์รองเท้าฝีมือคนไทยแท้ ๆ ที่ประสบความสำเร็จในตลาดแฟชั่นระดับโลก จากการที่เซเลบระดับโลกอย่าง “ปารีส ฮิลตัน” เลือกใส่ไปเดินบนเวที American Music Awards 2020 ซึ่งรุ่นที่ ปารีสเลือกใส่คือ รุ่น CELEB HEEL4” SILVER COLORS ทำให้รุ่นนี้เป็นรุ่นยอดฮิตในพริบตา

จากนั้น ความดังของ SHU ก็ยังเป็นที่ถูกใจของบรรดาคนดังระดับโลกอีกหลายคน อาทิ Eva Huang ผู้แสดงนางพญางูขาว Anna Dello Russo ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นชาวอิตาลี Pixel Lott นักร้องชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ฯลฯ ในฐานะแบรนด์ไทยคนไทยอย่างเราก็อดภูมิใจด้วยไม่ได้จริงๆ 

เมื่อคุณป้อ-กรกนก ประสบความสำเร็จในด้านแฟชั่น ก็เริ่มต่อยอดไอเดียมาทำ SHU CAFÉ RUNWAY SIAM SQUARE มาจากความตั้งใจที่จะโอบล้อมการใช้ชีวิตประจำวันของลูกค้าในแบบของ SHU ให้กลมกล่อมและครบเครื่องมากขึ้นเพราะเราเชื่อว่า การเข้าถึงใจลูกค้า คือการเข้าใจเค้าให้มากที่สุด ผ่านการนำเสนอประสบการณ์เพิ่มเติมในมุมมองแฟชั่นของอาหารและเครื่องดื่ม

ทุกองค์ประกอบที่มาเป็น SHU CAFÉ RUNWAY วันนี้ สร้างจากความตั้งใจ และความชำนาญในธุรกิจอาหาร ซึ่งเป็นธุรกิจดั้งเดิมของตระกูล มาปรับแต่งเป็นสูตรเฉพาะสำหรับสินค้า F&B ระดับพรีเมียมทั้งหมดที่ SHU CAFE RUNWAY เพิ่มตัวตนความเป็น SHU เข้าไปซึ่งลูกค้า SHU ต้องการสไตล์เท่ที่เป็นตัวเองในแบบที่โดดเด่น ทำให้ได้มาซึ่งร้านที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

เมื่อตัดสินใจทำคาเฟ่ เมนูอาหารและเครื่องดื่มเป็นเรื่องสำคัญ คุณป้อ เลือกวิธีจ้างเชฟชื่อดังมาคิดสูตร จนตกผลึกเป็น เมนูครัวซองค์พรีเมียมหลากหลายรสชาติ ที่เหมาะกับ คาเฟ่ รันเวย์ แห่งนี้ พร้อมจัดหา บาริสต้ามากฝีมือ สำหรับครีเอทเครื่องดื่มหน้าตาดีรสชาติถึงพร้อมเสิร์ฟ ในสไตล์เท่ ๆ ที่เป็นตัวเองและมีเอกลักษณ์ โดยดึงอารมณ์ของการเที่ยวผับมาใช้กับคาเฟ่ ให้ลูกค้าที่เข้ามาใน SHU CAFÉ RUNWAY SIAM SQUARE (ชู คาเฟ่ รันเวย์ สยามแควร์) เหมือนเข้ามาเที่ยวผับตอนกลางวัน การตกแต่งภายในร้าน เน้นความสีสันสดใส มีชีวิตชีวา ทันสมัย บอกได้เลยว่ามา Hangout กับเพื่อนที่นี่ เพลินแน่นอน

กอปรกับทำเลที่อยู่ใจกลางสยามสแควร์ที่กำลังพัฒนา ปรับปรุงใหม่ สวย ทันสมัย ยิ่งทำให้น่ามาเดินมาก เดิน ๆ ไปแอบเหมืนเดินอยู่ในย่านเมียงดงของเกาหลีอยู่นะ แนะนำว่าต้องมาจริง ๆ

เมนูแนะนำ ทั้งเครื่องดื่ม และครัวซองต์ ที่ SHU CAFÉ RUNWAY SIAM SQUARE (ชู คาเฟ่ รันเวย์ สยามแควร์) ตามมาดูกันว่า Sineha Bangkok เอาลิตท์เมนูไหนมาฝาก ขอให้เชื่อว่า เราคัดมาแล้ว !

It shu 280 บาท – สวยแบบหวานซ่อนเปรี้ยวสไตล์ SHU ไปกับน้ำลิ้นจี่ที่ผสานความหอมด้วยแอปเปิ้ลและเลม่อนสด เพิ่มความชื่นใจด้วย OGEU น้ำแร่ธรรมชาติแบบมีฟองจากฝรั่งเศส

Backstage 240 บาท – ที่สุดแห่งเครื่องดื่ม โดดเด่นเฉิดฉายด้วยกลิ่นจากขิงสด อมเปรี้ยวด้วยมะนาว หอมอวลด้วยซินนาม่อน พร้อมละเลียดด้วย OGEU น้ำแร่ธรรมชาติแบบมีฟองจากฝรั่งเศส

Ice americano 110 บาท – คนรักกาแฟ เสิร์ฟด้วยเอสเปรสโซ 1/2 ให้รสชาติกลมกล่อม ตามแบบฉบับของ SHU

Dirty 150 บาทเครื่องดื่มสุดฮิต ด้วยส่วนผสมกาแฟ SHU blend เข้มข้นด้วยเมล็ดกาแฟลาวกับกาแฟบราซิลสดใหม่ ที่ให้รสชาติ Nutty หอมกรุ่นกลิ่น ช็อคโกแลตคาราเมลแบบมีคาแรกเตอร์ ผสมกับนมที่แช่เย็นจัด รสชาติกลมกล่อมถูกใจ

Thai Tea passion Fruit 210 บาท – เครื่องดื่มสุดสดชื่น กับส่วนผสมคุณภาพของชาไทยเสาวรส และ เสาวรสสด ตกแต่งด้วย โรสแม่รี่ กับเสาวรส ดับกระหายคลายร้อน

Lemon Hei 180 บาท – เปิดกระป๋องยกดื่มก็ธรรมดาไป ดื่มให้เท่แบบ SHU กับสูตรลับหวานอมเปรี้ยวจากเลมอนบ่มด้วยน้ำผึ้งที่จับคู่ลงตัวด้วยพรายฟองละมุนจากเบียร์เย็นฉ่ำแบบไม่เสียสุขภาพ (alcohol free)

ครัวซองท์ ที่นี่กัดคำแรกก็รู้เลยถึงการใช้วัตถุดิบพรีเมียม และเนยแท้ ๆ นำเข้าแน่นอน และเท็กเจอร์ของเนื้อครัวซองท์ทำได้ดีทีเดียว กรอบนอกแบบไม่กัดแล้วร่วง แต่ข้างในนุ่ม ไม่แปลกใจราคา เพราะคุณภาพและความอร่อยขนาดนี้ อยากให้มาลองกันเลย

FERRERO CROISSAN ราคา 220 บาท

BELGIAN CHOC CROISSANT ราคา 185 บาท

DARK CHOC CROISSANT ราคา 195 บาท

SMOKED SALMON CROISSANT 360 บาท

SPINACH CROISSANT 290 บาท

ALMOND CROISSANT 185 บาท

HOKKAIDAO MILK CROISSANT 195 บาท

TRUFFLE CROISSANT 320 บาท

FRAMBOISE CROISSANT 250 บาท

SHU CAFÉ RUNWAY SIAM SQUARE (ชู คาเฟ่ รันเวย์ สยามแควร์) คาเฟ่รันเวย์แห่งแรกในเอเชีย ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เต็มรูปแบบแน่นอน แวะช็อปปิ้ง รองเท้าสวย ๆ เสื้อผ้าแฟชั่นใส่สบาย ๆ แล้วเดินให้เหมือนเดินรันเวย์ ขึ้นไปชิมครัวซองต์ จิบเครื่องดื่มเท่ ๆ ถ่ายภาพแบบรัวชัตเตอร์โพสต์ลงโซเชียลมีเดียไปเลยสิค้า ^_^

SHU CAFÉ RUNWAY SIAM SQUARE (ชู คาเฟ่ รันเวย์ สยามแควร์)

ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ตึก SHU (ใกล้กับถนนพญาไท) สยามสแควร์

เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-19.00 น.

กล้าท้าพิสูจน์ทุกความอร่อย ที่พร้อมให้ติดใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.