”Marimekko Pop-Up Café” ร้านแรกในโลกเปิดที่ประเทศไทย

“The best place to bring joy to everyday life”

Marimekko Pop-Up Café ร้านแรกในโลก เปิดให้บริการที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มคนรุ่นใหม่ สายคาเฟ่ คอกาแฟ สายกิน ดื่ม เที่ยว และลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์มารีเมกโกะมาก โดยบรรยากาศและการออกแบบตกแต่งร้านที่ถ่ายทอดแนวคิด “The art of print making, Simplicity, และ Nordic Charming”

Sineha Bangkok ไม่มาไม่ได้เลย นอกจากส่วนตัวที่ชื่นชอบแบรนด์ มารีเมกโกะ (marrimekko) และเป็นสายคาเฟ่ยืนหนึ่งด้วยเหมือนกันแล้ว ^^ เราต้องมารีวิวไปเล่าให้ฟังแน่นอนว่าหน้าตาเป็นยังไง อาหารอร่อยมั๊ย

หลังจาก ธนจิรากรุ๊ป ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ มารีเมกโกะ (marrimekko) เปิดตัวมา 7 ปีในประเทศไทยก็ถือโอกาสฉลองความสำเร็จครบรอบ 7 ปีที่ผ่านมา มีสาขารวมทั้งสิ้น 10 สาขา 1 เอ้าท์เล็ท โดยเอาแนวคิดคาเฟ่สำหรับพนักงานที่ประเทศแม่สัญชาติฟินแลนด์ ของแบรนด์ มารีเมกโกะ (marrimekko) มาเปิดเป็น Marimekko Pop-Up Café ครั้งแรกที่ ชั้น 1 Central Embassy

โดยออกแบบพื้นที่คาเฟ่เป็นสไตล์นอร์ดิก ที่ตอนนี้มองไปทางไหนในบ้านเราก็จะเห็นดีไซน์แบบนี้เต็มไปหมด เพราะสวยงาม เรียบง่าย มินิมอล ตามเทรนด์ แต่ Marimekko Pop-Up Café เป็นแบรนด์จากเจ้าถิ่นที่ไม่ถือว่าเลียบแบบใครแน่นอน เรียกว่าผู้มาก่อนกาลได้เลย ^^ ส่วนการตกแต่งร้านก็ตกแต่งด้วยผลิตภัณฑ์ Home Collection จาก มารีเมกโกะ (marrimekko) อาทิ ผ้าพิมพ์ลายแจกัน ปลอกหมอน แก้ว จาน ชาม เป็นต้น เรียกว่าสัมผัสกลิ่นอายแบบฉบับสแกนดิเนเวียครบครัน

ส่วนตัวแล้ว Sineha Bangkok ชอบแนวคิด “The best place to bring joy to everyday life” ของ Marimekko pop-up café มาก เพราะประโยคเดียวก็ตอบทุกโจทย์ที่ต้องการเลย คาเฟ่น่ารักเกินกว่าจะเป็นแค่ POP-UP แล้ว ลูกค้าเต็มร้านทุกวันตั้งแต่เปิด น้อง ๆ เลยแอบกระซิบให้ฟังว่า ปีหน้าน่าจะเปิดเพิ่มแน่นอน ส่วนทางบริษัทแม่ มารีเมกโกะ (marrimekko) ที่มาดูก็ชอบในไอเดียนี้มาก เราคนไทยนี่อดภูมิใจไปด้วยไม่ได้เลย ร้านแรกในโลกเปิดที่ไทยเชียวนะ

พอชื่อร้าน Marimekko pop-up café ที่ต่อท้ายด้วยคาเฟ่ คนเลยอาจจะไม่ค่อยรู้ว่ามีเมนูอาหารด้วย และที่นี่ก็ไฮไลท์ทั้งอาหารและเครื่องดื่มจ้า Sineha Bangkok ชิมแล้วต้องคอนเฟิร์มให้เลยว่า อาหารอร่อยมากด้วย นอกจากเสิร์ฟมาในจานชามแก้วของ มารีเมกโกะ (marrimekko) ที่กว่าจะได้กินคือถ่ายรูปไปเป็นร้อย ^^ น่ารักไปหมดทุกสิ่งอย่าง เตือนกันตรงนี้เลย อย่ามัวแต่ถ่ายรูปนะ เดี๋ยวอาหารจะเย็นหมดค่า

เมนูต่าง ๆ ได้แรงบันดาลใจมาจากฤดูกาลทั้ง 4 ของประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ซึ่งแต่ละฤดูกาลมีความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ เชฟจึงนำวัตถุดิบที่โดดเด่นของแต่ละฤดูกาลมาใช้เป็นวัตถุดิบหลัก เพื่อรังสรรค์เมนูอาหารแบบสแกนดิเนเวีย แต่ยังได้รสชาติติดปลายลิ้นแบบที่คนไทยชอบ ตามาดูกันว่า Sineha Bangkok เอาเมนูไหนมาให้เล่าให้ฟังกันบ้าง

Rigatoni Pink Sauce with Prawns & Caviar ราคา 390 บาท

เมนูนี้ใช้เส้น Rigatoni เป็นเส้นพาสต้าแบบหลอดคล้ายเส้นเพนเน่ (Penne) แต่มีขนาดใหญ่กว่า ทำให้ซึมซับในตัวเส้นได้ดี และใช้ Pink Sauce สูตรเฉพาะที่ให้รสชาติกลมกล่อมทานง่าย  ผัดกับ กุ้ง ปรุงรสด้วยเกลือ,พริกไทย  ท๊อปปิ้งด้วยคาเวียร์ (Caviar)  รสชาติจะมีความหอมมันแบบครีมซอส ตัดด้วยรสเปรี้ยว จานนี้แนะนำว่าอย่าถ่ายรูปนานนะคะ ต้องทานตอนร้อนค่า

Green Pea & Strawberry Salad ราคา 390 บาท

จานนี้สดชื่นมาก ทั้งความกรอบของแอสพารากัส, Green Pea, Cherry Tomato (มะเขือเทศสองสี) และสตรอเบอรี่สด ท็อปปิ้งด้วย Salmon Gravlax ที่หมักตามสูตรของที่ร้าน ให้รสชาติเค็มและหวานกำลังดี พร้อมราดด้วยน้ำสลัดที่มีส่วนผสมของ น้ำผลไม้ Bilberry จาก Biokia ซึ่งเป็นเบอร์รี่ป่าออร์แกนิก 100% จากตอนเหนือของประเทศฟินแลนด์ที่ถือว่าเป็น Superfoods นอกจากอร่อยแล้ว ยังอุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ฯลฯ อันเป็นหัวใจของการสร้างสรรค์เมนูสไตล์ Hearty & Healthy Cuisine เสริมด้วยความเผ็ดจาก Horseradish Sauce แนะนำเลยค่ะ

Crab Meat Pancakes ราคา 490 บาท

แพนเค้กเนื้อนุ่มฟูหอมเนย ราดด้วยเนื้อปูก้อนจัมโบ้แบบเต็มคำ ผัดกับครีมซอส และ Sriracha Remoulade sauce ที่เพิ่มรสชาติให้จัดจ้านถูกปากคนไทยยิ่งขึ้น และผสมผสานความเป็นสแกนดิเนเวียนด้วยผักดองเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียง ยกให้เป็นเมนูโปรดของ Sineha Bangkok ค่า และอย่าลืมทานตอนร้อน ๆ อร่อยกว่าค่า

Spiced Roated Chicken ราคา 380 บาท

ไก่อบจนได้ที่เนื้อนุ่มรสชาติดี เสิร์ฟพร้อม มันอบ เห็ด และ cabbage ให้ทานแกมเพิ่มรสชาติ

ไม่ว่าคุณจะเป็น แฟนคลับ แบรนด์ มารีเมกโกะ (marrimekko) หรือจะเป็น Cafehopper หรือจะชอบทานอาหาร ชอบสรรหาร้านใหม่ ๆ Marimekko Pop-Up Café เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณไม่ควรพลาดมาเช็กอินเลยนะคะ Sineha Bangkok ยกนิ้วโป้งแนะนำเลยค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.