ICI ร้านขนมหวานสุดคิ้ว ที่ Mahanakhon Eatery

Sineha Bangkok ขอพามาทำความคาเฟ่ขนมหวาน สุดคิ้ว ที่ไม่ได้แค่สวย แต่ยังอร่อยแทบทุกเมนู อย่างร้าน ICI หนึ่งใน 7 ร้านของ มหานครอีทเทอรี่ (Mahanakhon Eatery) กับคอนเซ็ปต์ Cross Kitchen  ร้านขนมหวานและเบเกอรี่โดย เชฟเปเปอร์ อริสรา จงพาณิชกุล เชฟขนมหวานชื่อดังของไทยที่พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวของขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสให้ออกมาดูน่ารัก และสนุกสนาน สามารถเข้าถึงง่ายสำหรับทุกคน สมกับชื่อร้าน ICI ที่ออกเสียงว่า “อีซี่” ในภาษาอังกฤษ และมีความหมายว่า ที่นี่ ในภาษาฝรั่งเศส โดยเชฟตั้งใจถ่ายทอดผลงานออกมาด้วยหัวใจ ผ่านความคิดสร้างสรรค์และเทคนิคพิเศษต่าง ๆ เพื่อให้ทุกเมนูงดงามทั้งหน้าตา และรสชาติอร่อย เสมือนดั่งงานศิลปะร่วมสมัยที่สามารถรับประทานได้

มาทำความรู้จักเชฟกันหน่อย อริสรา จงพาณิชกุล หรือ “เชฟเปเปอร์ เริ่มต้นเส้นทางสู่ขนมหวานโดย เริ่มศึกษาทำขนมตั้งแต่อายุ 17 ปี ขณะเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศฝรั่งเศส โดยเรียนทำขนมที่โรงเรียนทำขนมอบชื่อ แกสโตรโนมิคอม (Gastronomicom) ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส จากนั้นได้สั่งสมประสบการณ์จากการฝึกงานที่โรงแรม โบ คิวาช (Hotel Beau Rivage) ใกล้กับเมืองลียง และได้มีโอกาสร่วมงานกับเชฟขนมหวานชื่อดังอย่างหลาย ท่านอย่าง เชฟซาดาฮารุ อาโอกิ (Sadaharu Aoki) เชฟ อูเกอ ปูแฌ (Hugues Pouget)  และเชฟดาวิเด มาลิเซีย (Davide Malizia) Sineha Bangkok ไม่แปลกใจเลย ดีกรีเชฟเยอะขนาดนี้ ขนมแต่ละตัวถึงน่ารัก น่ากิน ไปหมดเลย

ตาม Sineha Bangkok มาดูเมนูแนะนำ ที่มาแล้วต้องลองว่ามีเมนูอะไรบ้าง

เมนูไฮไลท์ ‘Like A Singaporean Chilli Crab’ ที่มีเสิร์ฟเฉพาะที่ มหานคร คิวบ์ เมนูขนมหวานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมนูChili Crab อันโด่งดังของสิงคโปร์ เพื่อเสิร์ฟครั้งแรกในงานประกาศรางวัล MICHELIN Guide Singapore ประจำปี 2562 พร้อมการันตีความอร่อยจากรางวัล มิชลินไกด์ ประเทศไทย ประจำปี 2565 ถึงแม้หน้าตาจะเหมือนของคาว แต่จริงๆเป็นของหวาน ภายในมีมูสส้มจี๊ด มะพร้าวอ่อน และครัมเบิ้ลน้ำตาลมะพร้าว เสิร์ฟพร้อมคาราเมลกาแฟ เจลซอสพริก และเฮาส์เมดไข่เค็ม คอนเฟิร์มให้เลยว่าอร่อย เนื้อนวลแน่นมาก และทำได้เหมือน Chilli Crab แบบเรียกสายตาจริง ๆ  

Three Little Pigs เค้กลูกหมูสามตัว ที่น้องหมูทำมาจากมูสสตรอเบอร์รี่สอดไส้ ซอสสตรอเบอร์รี่เยิ้มๆเมื่อน้องโดนผ่าครึ่ง ฐานด้านล่างจะมีครั้นซี่ที่ทำจากไวท์ช็อกโกแลตและข้าวพอง บีบทับด้วยเพสตรี้ครีมวานิลลาและครีมมาสคารโปนชองตียี่ ซึ่งเราจับน้องมาอยู่ไว้ด้วยกันในบ้านที่ทำจากชูครีมหลังน้อย ปลอดภัยจากหมาป่าผู้ดุร้าย แต่ไม่ปลอดภัยจากเงื้อมมือของพวกคุณ บอกเลยว่าตอนเห็นครั้งแรก น่ารักนะ แต่ไม่คิดว่าจะอร่อย คงเหมือนทั่ว ๆ ไปที่กินได้คำ 2 คำก็เลี่ยนวางช้อน แต่ผิดคาดมาก อร่อยกว่าที่คิดมากมายและหมดในพริบตา ^_^ หอมทั้งจากมูสและซอสสตรอเบอรี่ และวนิลลา ครั้นชี่เวลากัดไวท์ช็อคโกแลต และข้าวพอง พร้อม ๆ กัน คืออร่อยสุด ๆ  

 

Smiley เป็นมูสเสาวรสหอมหวาน ข้างในเป็นมะม่วงและใบเตย ตัวนี้สดชื่นมาก ๆ ด้านนอกเนียนเหมือนลูกโป่งเลย แทนรอยยิ้มเล็ก ในแต่ละวันน้อง Smiley เป็นมูสเสาวรสอมเปรี้ยวอมหวาน มีไส้มะม่วงสุกอยู่ด้านในที่ผสมพริกเกลือลงไปด้วยเพิ่มรสชาติในชีวิต ทานพร้อมกับเค้กใบเตยหอมๆและฐานที่ที่จากเมอแรงค์กรุบกรอบ ทั้งหอม ทั้งหวาน อมเปรี้ยวหน่อย ๆ กินเพลินมากเช่นกัน ไม่เลี่ยน

My Cheesecake ด้านบนและล่างเป็นคุ้กกี้ที่ทำจากพาร์เมซานชีส (Parmesan) ที่ทำจากนมวัว ทานง่าย มีรสชาติเค็มๆมันๆ ทานคู่กับชีสเค้กอบที่มีรสหวานอ่อนๆ เนื้อเนียนนุ่ม รสชาติลงตัวกำลังดี แบบที่น้องหนูต้องมาเกาะขอบรอชิม แนะนำมาทุกตัวคือน่ารักทุกเมนู เชฟช่างครีเอทจริง ๆ รวมไปถึงเจ้าหนูชีสตัวนี้ก็น่ารักน่ากิน และอร่อยไม่แพ้ตัวอื่น

Snowwhite แอปเปิ้ลอาบยาที่แม่มดนำมาให้สโนว์ไวท์ทาน ด้านในมีมูสยูซุ กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ รสชาติเปรี้ยวนำ ไส้ตรงกลางใช้แอปปริคอทนำมาทำเป็นซอส ผสมคลุกเคล้ากันกับแอปเปิ้ลแดง มีฐานเป็นครัมเบิ้ลคุ้กกี้หอมเนยไว้ทานคู่กัน ลองกัดดูสักคำ เผื่อจะมีเจ้าชายมาปรากฏตัว และเราก็ยังรอเจ้าชายอยู่…. ^_^ 

ICI Cake Can แต่ละรสชาติก็อร่อยแตกต่างกันไป แต่คอนเฟิร์มว่าอร่อยทุกตัว  

หมูกระป๋อง : strawberry shortcake  

ยิ้มกระป๋อง : kalamansi cheesecake  

กาแฟกระป๋อง : Irish cream tiramisu 

ใครสายหวาน ชอบความมุ๊งมิ๊งน่ารัก แล้วไม่ควรพลาดเลย ขนมทุกตัวน่ารักและรสชาติดี ที่สำคัญร้านยังแต่งได้น่ารักมาก ๆ ถ่ายรูปสู้ตายได้ทุกมุมเลยค่า และเพราะอยู่ใน มหานครอีทเทอรี่ (Mahanakhon Eatery) กับคอนเซ็ปต์ Cross Kitchen นั่งร้านนี้ ก็สั่งของคาว ไวน์ กาแฟ จากร้านอื่นมาเสิร์ฟได้เช่นกันนะ

มหานครอีทเทอรี่ (Mahanakhon Eatery) กับคอนเซ็ปต์ Cross Kitchen  

ร้าน ICI 

  • มหานคร คิวบ์ Mahanakhon Cube ชั้น G 
  • เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00 – 22:00 น. (สถานีรถไฟฟ้า ช่องนนทรี ทางออก 3) 
  • โทร 02-677-8721 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.