Sineha Bangkok ชวนคุณมาเช็คอินที่ Blunos Bangkok

“ดาวมิเชลลินที่ผมได้รับ ถือเป็นการประสบความสำเร็จอย่างหนึ่งในชีวิต แต่ในท้ายที่สุดรางวัลเหล่านั้นก็จะถูกนำมาแขวนตามผนังบ้าน ซึ่งไม่ได้มีความสำคัญเท่ากับการเห็นจานเปล่าและรอยยิ้มของลูกค้าซึ่งมีค่ามากสำหรับผม”

คำพูดที่เซเลบริตี้เชฟ มาร์ติน บลูโนส เชฟมิชลิน 2 ดาวจากประเทศอังกฤษได้กล่าวไว้ มันเรียกร้องให้ Sineha Bangkok มาลองร้าน “บลูโนส” ร้านอาหารภายใต้คอนเซ็ป “คลาสสิค คอมฟอร์ด ฟู้ด” ที่ตั้งอยู่ ณ บริเวณริมสระน้ำ ชั้น 14 ของโรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ ที่บรรยากาศสบายๆ และแน่นอนวิวสวยด้วย เขาว่ากันว่า เชฟมีเทคนิคและสไตล์ในการปรุงอาหารไม่เหมือนใคร และแต่ละเมนูได้บ่งบอกความมีเอกลักษณ์ของเชฟอย่างเรียบง่ายสไตล์โฮมเมด มาดูกันค่ะ วันนี้เราพาไปชิมเมนูใหนกันบ้าง

Lobster Roll ล็อปสเตอร์โรล ซิกเนเจอร์เมนู ที่ต้องสั่งห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ ที่นี่ใช้ล็อปสเตอร์ หรือกุ้งมังกรจากแคนนาดาที่ปรุงด้วยน้ำมันที่เคี่ยวจากล็อปสเตอร์ ใส่ในขนมปังฮอทดอกทาเนยกับกระเทียมทานคู่กับมายองเนสผสมส้ม คือรสชาตินี่เล่ายังไงก็ไม่เหมือนมาชิมเองแน่นอน แค่เมนูแรกเมนูเดียวก็อยากให้มาลองกันแล้ว มีสองราคา แบบครึ่งตัว 630 บาท แบบเต็มตัว 1,150 บาท

พิซซ่าเป็ดปักกิ่ง เมนูหาชิมยากนี้ใช้เป็ดปักกิ่งจากร้านชื่อดังอีกร้านในโรงแรม คือร้านเชฟแมน โดยใช้ทั้งเนื้อและหนัง มาอบทำพิซซ่า โรยด้วยแตงกวา และทีเด็ดคือซอสเป็ดปักกิ่งสูตรพิเศษของเชฟมาร์ตินโดยเฉพาะ ในราคาแค่ 590 บาท จะไปกินพิซซ่าธรรมดาทั่วๆไปทำไมกัน ถ้าของดีของอร่อยระดับเชฟมิชลินราคาเป็นมิตรกับทุกคนขนาดนี้

Lamb shoulder เนื้อแกะส่วนไหล่ตุ๋น ใช้เวลาตุ๋นไฟอ่อนๆ ถึง 4 ชั่วโมงครึ่ง หอมกลิ่นโรสแมรี่กับกระเทียมอบที่ดับกลิ่นแกะได้เยี่ยมมาก เมื่อฉีกเนื้อแกะยุ่ยๆ ออกมาแล้วราดด้วยซอสที่ได้จากการตุ๋น แล้วบีบมะนาวหน่อย ตัดความเลี่ยนของไขมัน ราคา 900 บาท

Pork Tomahawk โทมาฮอว์คหมู เมนูที่หาทายอยากอีกหนึ่งเมนู หลายๆที่มี แต่ โมมาฮอว์คเนื้อ แต่ที่นี่ทำหมูให้ คนไม่กินเนื้อยิ้มแก้มปริเลยมาที่นี่ ได้กินโทมาฮอว์ค กับเขากันบ้างแล้ว ราคา 890 บาท

Thai Salad ไทยสลัด อย่าง สลัดปูนิ่ม ที่มีปูนิ่ม หอมเจียว แตงโม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสองแบบ คือ มายองเนสกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ทานแล้วหอม รสชาติลงตัว สดชื่นมากๆ ราคา 390 บาท

ข้าวกระเพราไก่ / เนื้อ แบบไทย เสิร์ฟกับไข่ออนเซนและกระเพรากรอบ เมนูนี้เป็นเมนูใหม่ที่ขายดี ชาวต่างชาติชอบมาก ไม่เฉพาะคนต่างชาติ หรือนักท่องเที่ยวหรอก เราคนไทย เมนูนี้กินได้ตลอดกาลเช่นกัน แล้วยิ่งใช้เนื้อคุณภาพดีเลิศขนาดนี้ รสชาติยิ่งละมุนลิ้นเข้าไปอีก ราคาไก่420 บาท และเนื้อ 590 บาท

Milkberry Puff เป็นเมนูของหวานแนะนำเลย เมนูนี้เป็นเมนูที่เชฟทำแข่งชนะจากรายการ Iron Chef Thailand โดยใช้วัตถุดิบนมอัดเม็ดจิตรลดามารังสรรกับ Puff pastry ที่มีไส้ครีมนมและซอสราสเบอรี่ตัดรส ราคา 240 บาท

English Tea Time Trifle ขนมหวานสไตล์อังกฤษ ที่มีเนื้อสปันด์เค้ก แยกชั้นด้วยผลไม้อย่างราสเบอร์รี่ เชอร์รี่เจลลี่ เสิร์ฟกับคัสตาร์ดและครีม และคุกกี้รูปหนวดเชฟมาร์ติน ราคา 290 บาท

อยากให้มาลองฝีมือเชฟมิเชลลินสองดาว ที่ร้านบลูโนส กันจริงๆ ราคาเป็นมิตร เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสุรศักดิ์ มีทางเชื่อมเข้าโรงแรมได้เลย หรือใครสะดวกขับรถมาก็ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถบรรยากาศก็พร้อมให้แฮงเอาท์กับเพื่อนๆมาก มีโซนบาร์ มีดีเจเปิดเพลงคลอในช่วงเวลาค่ำ ทุกคืนวันอังคาร-อาทิตย์ ช่วงเวลา 19.00-22.00 น วันใหนเจอแอดมินนั่งอยู่มาทักทายกันบ้างนะ ^__^

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง ติดต่อโทร 02 210 8100
www.eastingrandsathorn.com www.facebook.com/EastinGrandSathorn