Sineha Bangkok ชวนจิบชา ชิมขนมไทย ที่ร้านเบญจรงค์

มาเปิดประสบการณ์จิบชายามบ่ายแบบผู้ดีอังกฤษในสไตล์ไทย ๆ กันที่ ร้านอาหารไทยเบญจรงค์ แห่งบ้านดุสิตธานี ร้านอาหารไทยที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้วตั้งแต่อยู่ที่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เราดีใจมากที่โรงแรมปิดแต่ร้านไม่ปิด มาเปิดใหม่ที่บ้านดุสิตธานี ยกมาหมดทั้งพนักงาน เชฟ พร้อมสูตรต่าง ๆ ที่อร่อยเหมือนเดิม และเพิ่มเติมคือ Afternoon Tea ในแบบฉบับขนมไทย วันนี้ Sineha Bangkok มีโอกาสไปชิมมา เลยอยากมาบอกต่อว่ามันดียังไง!

ในบรรยากาศของบ้านหลังโบราณหลังใหญ่ใจกลางสีลม ที่อบอุ่นดูเป็นกันเองภายในโซนบ้านดุสิตธานี พื้นที่ของบ้านหลังใหญ่คือร้านอาหารไทยเบญจรงค์นั่นเอง โดยการสืบสานตำนานขนมไทยที่หาทานได้ยาก ผสมผสานอาหารคาวหวาน และเค้กรสชาติหอมนุ่มละมุนลิ้นด้วยเมนูสดใหม่จากฝีมือเชฟคนเดิมจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

เราเริ่มต้นด้วยเมนูอาหารคาว ที่รสชาติต้นตำหรับจากครัวเบญจรงค์แท้ ๆ ด้วย ถุงทองพอดีคำ กุ้งห่มสไบกับซอสคาเวียร์ ไก่สะเต๊ะหมักด้วยวิธีพิเศษเนื้อนุ่มหอมกรุ่นเครื่องเทศ ยำส้มโอรสชาติหวานกลมกล่อมคลุกเคล้าด้วยกุ้งแห้งคัดพิเศษ

ต่อมาที่ขนมไทยหน้าตาดี ทำอย่างประณีต ทั้งขนมจีบสอดไส้ไก่เข้ากันได้ดีกับแป้งเนื้อบางที่ปั้นเป็นตัวนก ม้าฮ่อเคียงคู่วางลงบนสับปะรดให้รสชาติหวานตัดเปรี้ยวกำลังดี ตามด้วยล่าเตีย หรือ หรุ่มรูปร่างประณีตสวยงามโดยใช้ไข่โรยเป็นร่างแห

แล้วมาต่อที่ลูกชุบผลไม้สีสันสดใส กลีบลำดวนขนมมงคลอบควันเทียน และถ้วยฟูหวานหอมกำลังดี

ต่อมาเป็นขนมไทยที่หาอร่อยทานไม่ง่ายเลย ทั้งข้าวเหนียวหน้ากุ้ง ข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง ที่ทำสดใหม่วันต่อวัน ดาราทองขนมไทยแสนงดงาม ทองเอก เสน่ห์จันทร์รสชาติต้นตำรับไทยแบบดั้งเดิม และขนมสอดไส้ขนมไทยสุดคลาสสิค

ปิดท้ายด้วย เค้กรสนุ่มละมุนลิ้น ทั้งเค้กมะพร้าว เค้กใบเตย เค้กส้ม พร้อมมาการองกรอบนอกนุ่มในรสชาติไทยที่ไม่เหมือนใคร รสชาไทยและรสโอเลี้ยง ที่เสิร์ฟพร้อมชาซาโร ชากลีบบัว สมุนไพรออร์แกนิคที่ไม่มีคาเฟอีน รสชาติกลมกล่อม มีให้เลือกมากกว่า 6 รสชาติ เข้ากันได้ดีกับขนมไทยโบราณ

ใครอยากไปลิ้มลองความอร่อยต้องจองนะจ๊ะ เพราะมีขายเฉพาะแค่ช่วงเวลา 14.30 – 17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ แค่วันละ 10 ชุด หรือ 5 คู่เท่านั้น ราคาสุทธิ 950 บาทต่อท่าน

  • เริ่ม 29 กุมภาพันธ์-27 ธันวาคม 2563
  • สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02 900 9009
  • email: info@baandusitthani.com